Gợi ý các mẫu váy áo cho nàng mê đồ thêu tay “thời thượng”

Những chiếc váy thêu tay tiếp tục gây sốt trở lại và được các chị em “săn đón”. Sự hiện đại ở kiểu dáng, họa tiết giúp những chiếc váy vẫn mang đậm vẻ cá tính và thời thượng.

trang phục thêu tay

Ngược dòng thời gian, vào những năm 1500, làng thời trang thế giới đã bắt đầu sử dụng sử dụng những sợi chỉ nhuộm màu, sợi len và đôi khi cả sợi bạc, vàng hoặc đồng thau… Cũng từ đây, những đường thêu cơ bản để trang trí họa tiết cho quần áo chính thức xuất hiện.

Gợi ý các mẫu váy áo cho nàng mê đồ thêu tay “thời thượng”

Tại Việt Nam, xu hướng thêu tay rất được lòng các chị em phụ nữ và được tận dụng vào trang phục áo dài, áo bà ba truyền thống. Nếu như ngày trước, mọi người thịnh hành thêu thùa hình ảnh những cảnh vật thiên nhiên đơn giản như hoa hay những hình trừu tượng mô phỏng những hoạt động, sinh hoạt của đời sống. Thì hiện tại xu hướng thêu đã bắt đầu thay đổi để trở nên cá tính và thời thượng hơn.

Limpi Boutique

Nếu như trước đây, chỉ có  những mũi thêu cơ bản, thì hiện tại người ta bắt đầu khám phá những cách thêu phức tạp hơn để tạo được độ bóng và chiều sâu cho từng họa tiết.

Limpi Boutique

Ngoài ra, một trong những yếu tố khiến cho họa tiết thêu nổi trường tồn với thời gian ở Việt Nam là khả năng song hành cùng văn hóa. Những biểu tượng văn hóa như rồng phượng, hoa cúc, chim công… đều tượng trưng cho sự quyền quý, may mắn và hạnh phúc.

Limpi Boutique

Nếu như trước đây, nhiều tín đồ thời trang cho rằng các mẫu đồ thêu rất dễ lỗi mốt và không sang thì hiện tại họa tiết thêu đang là xu hướng gây sốt được nhiều chị em phụ nữ săn đón.

Limpi Boutique

Chấp nhận thay đổi từ phom dáng, chất liệu thiết kế, vẫn đơn giản nhưng lại tinh tế, những chiếc đầu thêu tay bắt đầu gây sốt từ mùa hè 2016 đến nay và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bên cạnh đó, nếu như nhiều người thường “mặc định”, trang phục thêu thùa chỉ phù hợp với những nàng yêu phong cách “bánh bèo” thì sự sáng tạo của thương hiệu Limpi Boutique đã mang đến cái nhìn mới mẻ cho đồ thêu.

Limpi Boutique

Những cánh hoa đào, hoa mai cũng được cách điệu và xử lý tinh tế để giúp những chiếc váy trở nên “hút mắt” hơn. Cũng là những kiểu dáng đơn giản, dịu dàng nhưng Limpi đã khai thác thêm nhiều dáng váy hai dây, váy suông, váy cổ yếm mang lại hình trẻ trung, cá tính cho bạn gái.

Trang phục thêu tay của Limpi là gợi ý mới cho các nàng yêu thích sự phá cách và không ngần ngại thử nghiệm những điều mới. Với những chiếc đầm được may chuẩn phom, cũng với chất liệu mới như nhung, ren đã giúp các mẫu váy thêu của Limpi mang đến sức hút đặc biệt cho các chị em phụ nữ

Ảnh: Limpi Boutique