Giọng ca “sóng ngầm” Phạm Phương soán ngôi Huy Luân, vươn lên dẫn đầu top 5

Sau đêm thi chủ đề “Chuyện Của Nước” phát sóng tối ngày 7/6, nữ ca sĩ Phạm Phương – giọng ca được ví như “Sóng ngầm” của Tình Bolero 2019 – đã có một cuộc bứt phá ngoạn mục, vươn lên dẫn đầu bảng Phòng trà, “soán ngôi” của Huy Luân. Nam ca sĩ điển trai đành tạm đứng ở vị trí thứ 2.

1. Ca si Pham Phuong 1 Giọng ca sóng ngầm Phạm Phương soán ngôi Huy Luân, vươn lên dẫn đầu top 5 Tình Bolero 2019

Huỳnh Thật, Thảo My và Thụy Uyên tiếp tục giữ phong độ và an toàn có mặt trong top 5 của bảng. Riêng nam ca sĩ Hữu Đức, dù có đêm thi khá tốt nhưng với tổng điểm của 2 đêm thi thấp hơn các ca sĩ còn lại, anh đã phải dừng chân ở top 6.

Ngay khi vừa bước ra sân khấu với tà áo dài thướt tha, đằm thắm và trong một không gian được thiết kế thật lãng mạn với hồ nước và những chiếc ô tua rua trắng, nữ ca sĩ Phạm Phương đã gây ấn tượng mạnh với giám khảo Vũ Thành Vinh. Chị thể hiện ca khúc Nếu Đời Không Có Anh (sáng tác: Hoàng Trang) – một ca khúc được rất nhiều giọng ca nữ lựa chọn trong các cuộc thi bolero như Tố My, Lê Trinh trong Solo cùng Bolero, Hà My, Hà Thu trong 2 phiên bản trước đây của Tình Bolero… Tuy nhiên, điều này không phải là một áp lực với giọng ca nội lực như Phạm Phương.

1. Ca si Pham Phuong 2 Giọng ca sóng ngầm Phạm Phương soán ngôi Huy Luân, vươn lên dẫn đầu top 5 Tình Bolero 2019

Không quá “gồng” để thể hiện sao cho khác biệt với những giọng ca nữ khác, cũng không quá lạm dụng kỹ thuật để “trấn áp” người nghe, giọng hát của Phạm Phương cứ như mạch nước ngầm len lỏi và đi sâu vào lòng khán thính giả và để lại nhiều khắc khoải như những con sóng. Giữa màn mưa đượm buồn trên sân khấu, nữ ca sĩ hát như kể lại câu chuyện của đời mình, lôi cuốn người nghe vào từng câu chữ.

1. Ca si Pham Phuong 3 Giọng ca sóng ngầm Phạm Phương soán ngôi Huy Luân, vươn lên dẫn đầu top 5 Tình Bolero 2019

Ngoài giọng hát đẹp, Phạm Phương còn có lối diễn xuất chân thật, nhẹ nhàng khiến “ông trùm bolero” Vũ Thành Vinh không ngớt lời khen, thậm chí còn khuyến khích nữ ca sĩ thử sức với nghề diễn. “Anh có cảm giác khi vừa bước ra sân khấu, cô gái này đã sống với làn mưa và không gian nơi đây. Một người giỏi là người khi bước lên sân khấu đã bắt người ta theo mình và hôm nay Vinh bị Phạm Phương dẫn đi” – Giám khảo Vũ Thành Vinh.

Giam khao Vu Thanh Vinh Giọng ca sóng ngầm Phạm Phương soán ngôi Huy Luân, vươn lên dẫn đầu top 5 Tình Bolero 2019

Giám khảo Mỹ Huyền cũng bị hớp hồn với sự bứt phá của Phạm Phương: “Với tà áo đó, giọng hát đó và với bài hát đó, em đã hớp hồn của chị”. Kết quả, Phạm Phương nhận được số điểm cao nhất trong đêm thi là 29.5 điểm cùng phần thưởng khuyến khích của Ban tổ chức là 5 triệu đồng.

Giam khao My Huyen 1 Giọng ca sóng ngầm Phạm Phương soán ngôi Huy Luân, vươn lên dẫn đầu top 5 Tình Bolero 2019

Bảng điểm của top 5 hiện tại dẫn đầu là ca sĩ Phạm Phương với 58 điểm, kế đến là Huy Luân 57,75 điểm, Thuỵ Uyên 57 điểm, Huỳnh Thật 56 điểm và Thảo My 54.5 điểm.