Gia Đình Là Số 1: Quang Tuấn bỏ mặc Diệu Nhi chỉ vì lo lắng cho Sam

Ở Gia Đình Là Số 1 tuần này, Việt Anh và Gin Tuấn Kiệt trổ tài “bắn” tiếng Anh nửa vời chọc giận cô bạn người nước ngoài của Thu Trang. Ngoài ra, Việt Anh “phát hờn” khi nhìn thấy Phi Phụng vui vẻ bên chàng thầy giáo dạy đờn ca tài tử.

Quang Tuấn bỏ mặc Diệu Nhi chỉ vì lo lắng cho Sam

Mặc dù là “cạ cứng” thân thiết như hình bóng với Diệu Nhi (Diệu Hiền), nhưng Sam (Kim Chi) vẫn chạnh lòng khi nghe chồng cũ Quang Tuấn muốn cầu hôn cô bạn thân của mình. Từ sau hôm thấy Sam bật khóc, Quang Tuấn cũng không liên lạc được với cô nàng. Sau đó, anh chàng như “ngồi trên đống lửa” khi thấy Sam đăng tải dòng tâm trạng “hẹn gặp kiếp sau” trên mạng xã hội. Gọi điện thoại thì không liên lạc được, đến nhà thì cũng không thấy bóng dáng cô nàng, Quang Tuấn thấp thỏm lo âu rằng Sam sẽ nghĩ quẩn làm chuyện dại dột.

Khi chứng kiến có người nhảy sông tự vẫn, Quang Tuấn như lọt rớt tim ra ngoài vì tưởng chừng đó là Sam. May mắn thay, nạn nhân là một cô gái lạ mặt. Sau đó, Diệu Nhi gọi điện thoại rủ rê anh chàng cùng đi hẹn hò. Tâm trạng rối bời vì chưa tìm được tung tích của Sam, nên “thầy giáo thể dục soái ca” đành bất đắc dĩ nói dối để từ chối lời mời và tiếp tục tìm kiếm tung tích vợ cũ. Cuối cùng, Quang Tuấn “tá hoả”” khi thấy Sam đang thong thả ăn mì bên hàng quán thân thuộc. Cô nàng cho biết muốn đi lại nơi cả hai từng đến để xoá sạch hết những kỉ niệm giữa hai người khiến Quang Tuấn lặng im.

Việt Anh, Gin Tuấn Kiệt nói tiếng Anh sai be bét chọc giận bạn của Thu Trang

Việt Anh (Đức Nghĩa) nổi tiếng là người có tính cách gia trưởng, độc đoán trong gia đình. Trong một lần, Phi Phụng (bà Bé Năm) cùng cô con dâu Thu Trang (Hoàng Anh) phấn khích tung hứng giao tiếp bằng tiếng Anh. Trước tình cảnh đó, vốn không giỏi trong việc học ngoại ngữ, ông liền tỏ ra bực dọc khó chịu. Thậm chí, Việt Anh còn cấm các thành viên trong gia đình không được thốt lên lời nào bằng tiếng Anh. Chưa dừng ở đó, “nam thần học đường” Gin Tuấn Kiệt (Đức Mẫn) còn giúp ông làm gián điệp canh chừng các thành viên trong gia đình.

Sáng hôm sau, Việt Anh và Gin Tuấn Kiệt “đứng hình” khi có một cô gái nước ngoài đến nhà và tự giới thiệu là bạn của Thu Trang. Với vốn tiếng Anh một chữ bẻ đôi cũng không biết, cả hai ông cháu dùng những câu nói đơn giản, ngắn gọn để giao tiếp. Nhưng Việt Anh lại vô tình dùng tiếng Anh sai ngữ cảnh nên làm cho cô bạn nước ngoài của Thu Trang nổi giận và bỏ về. Chưa dừng ở đó, cô nàng còn gọi điện thoại “bức xúc” với Thu Trang và đòi tuyệt giao. Sau đó, cả Việt Anh và Gin Tuấn Kiệt lại trổ tài nói tiếng Anh nửa vời của mình để trò chuyện cùng người nước ngoài và tiếp tục gây họa.

Việt Anh “phát hờn” khi nhìn thấy Phi Phụng vui vẻ bên chàng thầy giáo trẻ

Phi Phụng suốt ngày tất bật với các công việc lớn nhỏ trong gia đình nhiều thành viên. Tuy nhiên, trong một lần bà cảm thấy mệt mỏi, sức khoẻ không tốt, Việt Anh không những không thông cảm mà còn liên tục trách móc, phàn nàn việc nhà. Mặc cho Phi Phụng giận dỗi, nức nở giải thích nhưng Việt Anh vẫn lớn tiếng quát nạt. Quá bức xúc, bà liền chạy vội về phòng và quyết tâm viết đơn li dị. Tuy nhiên, Việt Anh lại “cười như được mùa” khi nhìn thấy lá đơn li dị đầy lỗi chính tả của Phi Phụng khiến bà càng nổi giận.

Sau đó, Phi Phụng được người bạn rủ rê đến sân khấu xem hát đờn ca tài tử. Vốn yêu thích bộ môn nghệ thuật này, bà như chìm đắm trước tiếng hát của chàng thầy giáo trẻ tuổi. Việt Anh đầy hoang mang khi chứng kiến vợ mình suốt ngày hát nghêu ngao, không tranh cãi với ông. Trước tình hình đó, ông liền lén lút theo dõi Phi Phụng đến tận lớp học và “phát hờn” khi thấy bà vui vẻ bên anh chàng thầy giáo. Về đến nhà, Việt Anh như lột xác thành con người khác khi không những pha nước cam mà còn đầy tình cảm tặng đĩa nhạc cho Phi Phụng. Chưa dừng ở đó, ngày thường Việt Anh ghét hát hò ồn ào, ấy vậy mà, ông còn tung hứng cùng Phi Phụng hát Cải lương khiến các thành viên trong gia đình “tròn xoe mắt”.

Cùng đón xem Gia Đình Là Số 1, phát sóng vào lúc 19g50, thứ 2 – thứ 5 hàng tuần trên HTV7.