Duyên dáng Bolero lập kỷ lục với 50 ca khúc bolero trong đêm ‘Ngẫu hứng Acoustic’

Đêm thi thứ 10 của chương trình Duyên dáng Bolero có chủ đề “Ngẫu hứng Acoustic”: hình thức hát đối đáp giữa thí sinh và các ca sĩ khách mời, các ca khúc ấy phải liên kết, xâu chuỗi về nội dung để tạo thành một câu chuyện tình có ý nghĩa. Đây là đêm thi có số lượng ca khúc đạt kỷ lục với khoảng 50 ca khúc bolero.

Các nam khách mời trong chương trình đều là các giọng ca đã thành danh từ 2 cuộc thi Solo cùng Bolero và Tình Bolero của Đài Truyền hình Vĩnh Long và được nhiều khán giả yêu thích như: Quán quân Solo cùng Bolero 2017 Mạnh Nguyên, Á quân Solo cùng Bolero 2017 Thiên Bảo, Giải 3 Solo cùng Bolero 2017 Nguyên Trung, Á quân Solo cùng Bolero 2015 Lê Minh Trung, Á quân Tình Bolero 2016 Minh Luân, ca sĩ Tùng Anh. Giữ vai trò host của chương trình là Quán quân Tình Bolero 2017 Hà Thu. Giám khảo của đêm thi là MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, ca sĩ Mỹ Huyền, NSƯT Vũ Thành Vinh và ca sĩ Quang Hà.

Trương Diễm mở đầu đêm thi với phần hỗ trợ của 2 ca sĩ khách mời là Mạnh Nguyên và Thiên Bảo. Nội dung tiết mục của Trương Diễm nói về cuộc tình tay ba của cô và 2 người đàn ông, tình cũ và tình mới. Dù đã có người yêu mới là Mạnh Nguyên nhưng Trương Diễm vẫn còn lưu luyến, vấn vương người cũ là Thiên Bảo. Chính vì sự không dứt khoát, rõ ràng ấy, cuối cùng Trương Diễm đã không có được tình yêu trọn vẹn với người nào. Trong tiết mục, cả 3 thể hiện các ca khúc Đổi thay (sáng tác Lê Mộng Bảo), Xin yêu tôi bằng cả tình người (sáng tác Tú Nhi), Thói đời (sáng tác Trúc Phương), Định mệnh (sáng tác Song Ngọc), Phút cuối (Lam Phương), Cho vừa lòng em (sáng tác Phan Trần), Người đi ngoài phố (sáng tác Anh Việt Thu), Tình như mây khói (sáng tác Lam Phương), Tình đầu tình cuối (sáng tác Trần Thiện Thanh Toàn).

1. Tiet muc cua Truong Diem ho tro Manh Nguyen va Thien Bao 23 Duyên dáng Bolero lập kỷ lục với 50 ca khúc bolero trong đêm Ngẫu hứng Acoustic

Tuy diễn xuất chưa nhuần nhuyễn nhưng về giọng hát, ca sĩ Mỹ Huyền khen Trương Diễm làm rất tốt khi hát cùng Quán quân và Á quân Solo cùng Bolero 2017, cả ba kết hợp tuyệt vời, giọng hát rất tốt, bài nào cũng đạt chuẩn.

11. GK My Huyen 4 Duyên dáng Bolero lập kỷ lục với 50 ca khúc bolero trong đêm Ngẫu hứng Acoustic

“Cô nàng lắm chiêu” Bích Ly tiếp tục khuấy động đêm thi thứ 10 của Duyên dáng Bolero khi đưa không gian đường phố và văn hóa ẩm thực bia hơi vỉa hè lên sân khấu. Bích Ly vào vai cô gái thành thị trẻ trung xinh đẹp, đang chờ đợi người người yêu. Chờ mãi không thấy người yêu mà chỉ thấy 2 anh chàng điển trai và khá tinh ranh đó là Thiên Bảo và Nguyên Trung tranh nhau “thả thính”, tán tỉnh cuồng nhiệt. Ban đầu, Bích Ly không thích 2 anh chàng đào hoa, bóng bẩy này nhưng cuối cùng, cô và họ lại trở thành những người bạn nhậu với nhau khi cô bị người yêu cho “leo cây”. Cả 3 đã mang đến nhiều tình tiết hài hước với liên khúc các bài hát Cho anh xin số nhàGặp nhau làm ngơ (sáng tác Trần Thiện Thanh), Nhớ người yêu (sáng tác Hoàng Hoa – Thảo Trang), Em là tất cả (sáng tác Lam Phương), Anh cứ hẹn (sáng tác Anh Bằng – Hồ Dzếnh), Mười năm tình cũ (sáng tác Trần Quảng Nam), Tình hờ (sáng tác Phạm Duy – Hoài Trinh), Một lần dang dở (sáng tác Phan Trần), Trả lại anh (sáng tác Đức Quỳnh), Đàn bà (sáng tác Song Ngọc), Giận hờn (sáng tác Ngọc Sơn).

2. Tiet muc cua Bich Ly ho tro Thien Bao va Nguyen Trung 18 Duyên dáng Bolero lập kỷ lục với 50 ca khúc bolero trong đêm Ngẫu hứng Acoustic

Phần thi của Bích Ly khiến các giám khảo thích thú. Ca sĩ Quang Hà khen Bích Ly phát huy được thế mạnh hát tiết tấu, giọng hát nội lực, ngoài phần diễn quá xuất sắc, cả 3 người kết nối được bài hát, đưa ra được câu chuyện rõ ràng. “Em rất tinh tế trong việc chọn bài hát, tôn lên giọng hát của em”.

10. GK Quang Ha 9 Duyên dáng Bolero lập kỷ lục với 50 ca khúc bolero trong đêm Ngẫu hứng Acoustic

Cũng mang đến một cuộc tình tay ba với 2 người đàn ông cũ và mới như Trương Diễm nhưng người đẹp Mỹ Ngọc lại có kết cục có hậu hơn. Mỹ Ngọc cùng với Lê Minh Trung và Tùng Anh thể hiện các ca khúc Đà lạt hoàng hôn (sáng tác Minh Kỳ – Dạ Cầm), Đôi ngả đôi ta (sáng tác Trần Thiện Thanh), Gió về miền xuôi (sáng tác Anh Việt Thu – Thiên Hà), Hoa trinh nữ (sáng tác Trần Thiện Thanh), Quán nửa khuya (sáng tác Tuấn Khanh – Hoài Linh), Linh hồn tượng đá(sáng tác Mai Bích Dung), Tình yêu trả lại trăng sao (sáng tác Lê Dinh), Chuyện một người điNhật ký hai đứa mình (sáng tác Trần Thiện Thanh), Thôi (sáng tác Y Vân), Trong tầm mắt đời (sáng tác Tú Nhi), Rước tình về với quê hương (sáng tác Hoàng Thi Thơ).

3. Tiet muc cua My Ngoc ho tro Le Minh Trung va Tung Anh 36 Duyên dáng Bolero lập kỷ lục với 50 ca khúc bolero trong đêm Ngẫu hứng Acoustic

NSƯT Vũ Thành Vinh nhận xét: “Mỹ Ngọc có sắc đẹp, duyên dáng và giọng hát hay, hy vọng em sẽ trân quý điều đó, hôm nay em đã “bay” thật sự”. Ca sĩ Mỹ Huyền khen: “Hát acoustic không phải dễ, em trình bày được chất giọng rõ ràng, từng chữ, từng hơi thở, cách ngắt chữ lấy hơi hát đoạn sau rất tuyệt vời, thông minh. Cách xử lý gọn gàng trong từng lời hát, ngân nga và diễn xuất rất tốt”.

8. GK NSUT Vu Thanh Vinh 3 Duyên dáng Bolero lập kỷ lục với 50 ca khúc bolero trong đêm Ngẫu hứng Acoustic

Tiếp tục với mô típ tình tay ba, “thiên thần Bolero” Thiên Hương mang đến câu chuyện tình yêu nhiều ngang trái giữa cô và 2 người bạn thân là Minh Luân và Nguyên Trung. Các ca khúc được cả ba thể hiện trong tiết mục là: Đừng nói xa nhau (sáng tác Châu Kỳ – Hồ Đình Phương), Thương về miền Trung (sáng tác Châu Kỳ), Xua đi huyền thoại (sáng tác Thái Hoàng), Trộm nhìn nhau (sáng tác sáng tác Trầm Tử Thiêng), Xin vẫy tay chào (sáng tác Tú Nhi), Khuya nay anh đi rồi (sáng tác Châu Kỳ), Đôi mắt người xưa, Tôi vẫn nhớ (sáng tác Ngân Giang), Xin gọi nhau là cố nhân (sáng tác Hàn Sinh).

4. Tiet muc cua Thien Huong ho tro Minh Luan va Nguyen Trung 7 Duyên dáng Bolero lập kỷ lục với 50 ca khúc bolero trong đêm Ngẫu hứng Acoustic

MC Kỳ Duyên xuýt xoa với trang phục áo dài quá đẹp, màu vàng nổi bật làm tôn lên vóc dáng của Thiên Hương. NSƯT Vũ Thành Vinh cho biết: “Thiên Hương trở lại phong độ của em, cảm xúc của em có thật, có thể yếu sức khỏe chưa giữ được cột hơi, câu chuyện âm nhạc thuyết phục được anh”. Ca sĩ Quang Hà nhận thấy Thiên Hương có giọng hát tròn trịa, hát bằng tình cảm và tâm tư của mình để chinh phục mọi người.

9. GK Nguyen Cao Ky Duyen 8 Duyên dáng Bolero lập kỷ lục với 50 ca khúc bolero trong đêm Ngẫu hứng Acoustic

Người đẹp Đan Chi kể lại chuyện tình của mình trong chiều mưa cùng sự phân vân giữa 2 người đàn ông đó là Mạnh Nguyên và Tùng Anh. Cô và 2 nam ca sĩ khách mời thể hiện khá hay các ca khúc: Huyền thoại một chiều mưa (sáng tác Nguyên Vũ), Chuyện 3 mùa mưa (sáng tác Minh Kỳ, Dạ Cầm), Lạnh trọn đêm mưa (sáng tác Huỳnh Anh), Mưa nửa đêm (sáng tác Trúc Phương), Mùa mưa đi qua, Mưa qua phố vắng (sáng tác Hà Phương), Sầu lẻ bóng (sáng tác Anh Bằng), Em về kẻo trời mưa (sáng tác Ngân Giang), Đoạn buồn đêm mưa (sáng tác Vinh Sử – Tú Nhi). Liên khúc mưa cũng là lợi thế rất lớn của Đan Chi vì những ca khúc Bolero chủ đề mưa thường mang đến nhiều cảm xúc cho người nghe, cộng thêm nam ca sĩ hỗ trợ Mạnh Nguyên từng rất thành công với các ca khúc mưa từng ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả của chương trình Solo cùng Bolero 2017.

5. Tiet muc cua Dan Chi ho tro Manh Nguyen va Tung Anh 32 Duyên dáng Bolero lập kỷ lục với 50 ca khúc bolero trong đêm Ngẫu hứng Acoustic

Ca sĩ Mỹ Huyền nhận xét: “Cả 3 người hát hay rất đã, nhất là 2 bạn nam hỗ trợ bạn nào cũng đạt tiêu chuẩn để ngắm nhìn và thả hồn theo đó. Nhưng rất tiếc thần thái diễn xuất của em trong tiết mục chưa đủ để chị cảm được, chị chỉ cảm được qua giọt mưa và giọng hát của em thôi, diễn chưa ra lắm!”. MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thì lại dành cho Đan Chi lời khen: “Kịch bản giản dị, cái hay là chị bị chinh phục bởi 3 tiếng hát hay quyện vào nhau, em may mắn bởi những bài hát mưa và khung cảnh lắng đọng rất hợp với em”.

11. GK My Huyen 2 Duyên dáng Bolero lập kỷ lục với 50 ca khúc bolero trong đêm Ngẫu hứng Acoustic

Trong đêm thi thứ 10 cả 5 thí sinh đều cho thấy giọng hát hay và ngày càng tiến bộ. Tuy nhiên, sau khi tổng kết số điểm của cả 2 đêm thi thứ 9 và 10, Đan Chi phải chia tay chương trình với số điểm thấp nhất là 76,75 điểm. Dẫn đầu là người đẹp Mỹ Ngọc với tổng 79 điểm, kế đến là Bích Ly (78 điểm), Trương Diễm (77,5 điểm), Thiên Hương (77 điểm).

Tập 11 Duyên dáng Bolero với chủ đề Đêm tỏa sáng sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Hai ngày 18/6 trên THVL1 với phần thi của top 4: Mỹ Ngọc, Bích Ly, Trương Diễm và Thiên Hương.