Dùng giáo nhọn đâm vào yết hầu để đẩy ô tô vượt chướng ngại vật, “siêu nhân nuốt kiếm” Minh Nhật khiến hội trường chết lặng

Tập 5 của chương trình Kỳ Tài Lộ Diện 2018, phát sóng tối qua trên THVL1 đã mang đến cho khán giả 5 tiết mục mãn nhãn của nghệ sĩ xiếc công phu Minh Nhật, ảo thuật gia Ôn Cẩm Hòa, ảo thuật gia Huỳnh Võ Nhật Khải, ảo thuật gia Cao Hoài Thương và nghệ sĩ đường phố Osama Halley. Nữ danh hài Thúy Nga, nghệ sĩ Thanh Bạch đã liên tục trầm trồ, thán phục và nhiều lần “đứng hình” trên ghế nóng trước các màn trình diễn quá…vi diệu về kỹ thuật trình diễn, độ khó, độ nguy hiểm và cả sự đa dạng, mới mẻ.

Dùng giáo nhọn đâm vào yết hầu để đẩy ô tô vượt chướng ngại vật, “siêu nhân nuốt kiếm” Minh Nhật khiến hội trường chết lặng.

Sau khi gây ấn tượng ở vòng đầu tiên bằng tiết mục nuốt kiếm, tuần này nghệ sĩ xiếc công phu Minh Nhật mang đến tiết mục rợn tóc gáy với những ngọn giáo nhọn. Đầu tiên, anh và các nghệ sĩ hỗ trợ biểu diễn một cảnh hành động, trong đó 3 nghệ sĩ dùng các mũi giáo đâm vào yết hầu của anh nhưng không làm anh bị thương mà các ngọn giáo còn bị Minh Nhật dùng yết hầu bẻ gãy.

Kế đến, Minh Nhật dùng một ngọn giáo cắm phần đế vào chiếc ô tô 4 chỗ và phần lưỡi giáo cắm vào cổ của mình để đẩy chiếc ô tô đi 1 đoạn trên sân khấu. Phần trình diễn của Minh Nhật khiến cho các giám khảo khá hồi hộp và căng thẳng. Khi hoàn thành tiết mục, vợ và con trai của nghệ sĩ Minh Nhật từ ô tô bước xuống. Chị Trang – vợ của nghệ sĩ Minh Nhật – rưng rưng chia sẻ gần 20 năm kết hôn, đây là lần đầu tiên chị tham gia tiết mục biểu diễn của chồng và chị thật sự rất lo lắng.

Lời chia sẻ của chị Trang khiến cho các giám khảo ai cũng xúc động, bởi nếu như các nghệ sĩ theo nghề xiếc công phu chịu đau đớn về thể xác thì người thân, đặc biệt là những người vợ lại chịu nỗi đau tinh thần rất lớn. Màn trình diễn đầu tiên của nghệ sĩ xiếc công phu Minh Nhật khiến cho giám khảo Thanh Bạch, Thúy Nga thán phục nhưng chưa dừng lại ở đó bởi anh còn phải trải qua thử thách ngẫu hứng của giám khảo. Và người đưa ra thử thách cho anh chính là sư phụ Kao Long – cũng vốn là một nghệ sĩ xiếc công phu.

Giám khảo Kao Long yêu cầu Minh Nhật thực hiện lại tiết mục dùng ngọn giáo đâm vào yết hầu để đẩy ô tô đi qua một tấm ván trong vòng 60 giây. Lời thách thức của giám khảo Kao Long khiến cho các giám khảo còn lại và MC Trác Thúy Miêu khá “bất bình” vì việc vượt chướng ngại vật rất nguy hiểm, nếu bị dằn xóc, mũi giáo sẽ đâm vào cổ của nghệ sĩ Minh Nhật. Lời thách thức đã được nghệ sĩ Minh Nhật chấp nhận (thí sinh có quyền từ chối thực hiện thử thách tăng cường này).

Giám khảo Thúy Nga chết lặng vì hồi hộp, giám khảo Thanh Bạch thì toát mồ hôi theo dõi từng cử động của Minh Nhật. Và khi Minh Nhật hoàn thành thử thách, các Giám khảo hạnh phúc, vui sướng không kém anh. Với tiết mục này, nghệ sĩ Minh Nhật xứng đáng nhận được số điểm cao nhất đêm thi 29,75. Trong đó, anh được điểm tuyệt đối cho phần thi thử thách tăng cường (mỗi giám khảo tròn 1 điểm)

Chương trình Kỳ Tài Lộ Diện 2018 do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty truyền thông Khang thực hiện, với sự tài trợ của nhãn hàng bột giặt nhiệt ABA và bột giặt Binky.