Doanh nhân – Nhà thiết kế Lý Quí Khánh làm nhà tư vấn Cơ Hội Đến

Tập 10 Cơ Hội Đến vừa được lên sóng vào tối ngày 25/08 đã mang đến cho khán giả phần đối đầu đầy kịch phần kịch tính đến từ 3 dự án kinh doanh khác nhau. Là các nghệ sĩ “rẽ hướng” kinh doanh, các người chơi đã đưa ra những kế hoạch kinh doanh chi tiết để thuyết phục nhà tư vấn để giành được số vốn từ chương trình. Kế hoạch chi tiết, rõ ràng cùng những ý tưởng hấp dẫn, các người chơi đã tạo được sự ấn tượng với nhà tư vấn thông qua những phần tranh luận nảy lửa. Để chạm tay đến số vốn hỗ trợ của chương trình, người chơi phải trải qua 3 cấp độ thi gồm: Thuyết phục, Thu phục và Chinh phục.

Đến với vòng thi đầu tiên mang tên Thuyết phục, 3 người chơi phải trình bày về kế hoạch kinh doanh của mình để có thể mang đến cho nhà tư vấn có một cách nhìn tổng quát về từng dự án.

Là người trình bày đầu tiên, diễn viên Gia Linh mang đến chương trình dự án kinh doanh bò một nắng, muối kiến vàng Thúy Liễu – đặc sản Phú Yên. Điểm đặc biệt của dự án đó chính là món ăn do chính tay mẹ cô làm. Nữ diễn viên muốn tạo thương hiệu cho mẹ. Ngoài việc muốn đưa sản phẩm bò một nắng, muối kiến vàng, chả bò đến với nhiều tỉnh thành đặc biệt là TP.HCM, Gia Linh tham gia Cơ Hội Đến với mong muốn nhận được số vốn đầu tư từ chương trình để đẩy mạnh truyền thông, đầu tư vào nhãn dán thương hiệu sản phẩm. Hơn nữa, cô muốn mở cửa hàng offline để khách hành dễ dàng đến lựa chọn sản phẩm.

Tiếp đến là phần trình bày của diễn viên Ngọc Phước, cô thuyết phục nhà tư vấn bằng dự án Cửa hàng đồ cũ. Nếu nhận được số vốn của từ chương trình, nữ diễn viên sẽ sử dụng vào việc chạy quảng cáo cho cửa hàng. Với kinh nghiệm 1 năm bán đồ cũ cùng với nguồn hàng uy tín, Ngọc Phước muốn đánh mạnh dòng sản phẩm dành cho những người quá khổ nhiều hơn vì họ rất khó tìm được sản phẩm phù hợp tại các cửa hàng bình thường.

Cuối cùng là phần trình bày của diễn viên Vy Vân. Đến với chương trình cô mang đến dự án phát triển shop mỹ phẩm mang tên Beauty Seoul. Vy Vân cho biết đây là mỹ phẩm cao cấp đến từ Hàn Quốc, cô đã trải nghiệm và rất hiệu quả nên cô quyết định kinh doanh mặt hàng này gồm mặt nạ, serum dưỡng da trị thâm nám, sữa rửa mặt và kem chống nắng,… Hiện tại, cô có một shop online bán hàng tại nhà, ngoài ra cô còn mở quầy mỹ phẩm tại quán trà sữa để các bạn trẻ dễ dàng tiếp cận. Nếu may mắn nhận được vốn đầu tư, Vy Vân muốn đẩy mạnh quảng cáo, mở thêm các chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng. Bên cạnh đó, cô muốn mở thêm quầy hàng tại Quận 2.

Sau phần trình bày về mô hình kinh doanh và hướng phát triển của từng dự án, người chơi sẽ đến với phần tranh luận. Đây là lúc để nhà tư vấn có thêm nhiều dữ kiện và cơ sở để tạo tiền đề đưa ra quyết định xem đâu là dự án xứng đáng nhận được sự hỗ trợ từ chương trình.

Kết thúc phần tranh luận, mỗi đội chơi chỉ được chọn 1 đội duy nhất mà chúng ta dành sự ủng hộ cho dự án của đội đó. Mỗi đội chơi chỉ có 1 phiếu ủng hộ, riêng nhà tư vấn có được 2 phiếu ủng hộ. Hai đội chơi nhận được số phiếu ủng hộ cao nhất sẽ bước tiếp vào vòng sau với cấp độ 2 vòng thi Thu phục.

Qua phần bỏ phiếu từ người chơi, mỗi người đều nhận được 1 phiếu ủng hộ. Có thể thấy đây là cuộc tranh đấu ngang tài ngang sức. Lúc này, mọi quyết định đi tiếp hay dừng lại đều nằm trong tay nhà tư vấn. Nhận được phiếu ủng hộ từ nhà tư vấn, 2 người chơi Gia Linh và Ngọc Phước đã giành được quyền bước vào vòng tiếp theo. Chia tay chương trình, người chơi Vy Vân đã nhận được một món quà nhỏ và lời góp ý từ nhà tư vấn.

Giữ vai trò nhà tư vấn cho tập 10 Cơ Hội Đến chính là Nhà thiết kế – Doanh nhân Lý Quí Khánh. Ở vòng này, nhà tư vấn sẽ đặt ra những câu hỏi và đưa ra những nhận xét, đánh giá đối với 2 người chơi. Đối với người chơi Ngọc Phước, anh đưa ra câu hỏi: “Vì sao em lại có nhu cầu quảng bá thương hiệu của em đi theo hướng chuyên hàng Campuchia?”. Ngọc Phước cho biết đồ Campuchia gần với Việt Nam, cô đã có những người bạn ở Campuchia và đặc biệt là đến từ những trải nghiệm cá nhân của mình. Câu trả lời của người chơi Ngọc Phước vẫn chưa thuyết phục được nhà tư vấn. Nhà thiết kế Lý Quí Khánh thắc mắc liệu với quỹ thời gian ít, vừa phải hoạt động nghệ thuật vừa phải kinh doanh, nếu nữ diễn viên bận hoặc bệnh thì thương hiệu sẽ ra sao? Ngọc Phước cho biết ban đầu cô gặp không ít khó khăn khi phải tự một mình làm hết tất cả. Nhưng sau khi mọi việc ổn định, Ngọc Phước đã tuyển một người cùng làm với mình. Nhà tư vấn đánh giá đây cũng là một ý kiến hay vì: “Nếu như là một nhà đầu tư, họ sẽ không để lệ thuộc vào một cá nhân. Bất cứ một doanh nghiệp nào cũng có thể chạy khi thiếu bất kỳ ai. Đó mới là doanh nghiệp thành công. Xây dựng hình ảnh cá nhân quá sức đậm đặc vào doanh nghiệp của mình đó cũng là con dao 2 lưỡi ”.

Đối với người chơi Gia Linh, doanh nhân – nhà thiết kế Lý Quí Khánh hào hứng khi người chơi hiểu rõ về sản phẩm, đồng thời có câu chuyện ý nghĩa đằng sau thương hiệu của mình: “Doanh nghiệp nào cũng cần câu chuyện đằng sau lưng để nó làm nặng ký sản phẩm của mình và giá trị hơn trên thị trường”. Tuy nhiên, Lý Quí Khánh nhận định nếu không có buổi gặp hôm này thì anh cũng giống với nhiều người khác sẽ ít có cơ hội biết đến câu chuyện đó. Bên cạnh đó, doanh nhân – nhà thiết kế Lý Quí Khánh vẫn chưa thấy có sự cách biệt đẳng cấp giữa thương hiệu, sản phẩm của Gia Linh với những thương hiệu, sản phẩm khác: “Cốt lõi của một sản phẩm thành công là phải có câu chuyện”. Lấy ví dụ dẫn chứng, nhà tư vấn Lý Quí Khánh tiết lộ đã từng thất bại trong lĩnh vực thời trang trong khâu định vị giá trị sản phẩm và thương hiệu. “Khi bạn ra một dòng thương hiệu cao cấp thì khi ra dòng thứ 2 có rẻ hơn đi chăng nữa thì nó cũng là một đứa con của một thương hiệu cao cấp”, Lý Quí Khánh nói.

Nhà tư vấn đưa ra lời khuyên cho cả 2 người chơi: “Phải định hướng được thương hiệu của mình đi như thế nào trong tương lai chứ không phải bán nhanh, bán ngắn, bán gọn. Bất cứ doanh nghiệp nào phải có tầm nhìn 5 năm, 10 năm hãy làm còn không thì nên tiếp tục nghề diễn viên”.

Cuối cùng, nhà tư vấn Nhà thiết kế – Doanh nhân Lý Quí Khánh quyết định trao cơ hội cho diễn viên Gia Linh với dự án bò một nắng, muối kiến vàng Thúy Liễu bước vào cấp độ 3 mang tên Chinh Phục. Đồng thời, nhà tư vấn bỏ tiền túi đầu tư số tiền ngang bằng với chương trình cho diễn viên Ngọc Phước.

Tại cấp độ 3, người chơi Gia Linh đã lựa chọn ngẫu nhiên 1 trong 3 cánh cửa tương ứng với số vốn là 20 triệu, 25 triệu và 30 triệu đồng. Cuối cùng, người chơi may mắn nhận được số vốn 25 triệu đồng từ chương trình.

Cơ Hội Đến do Đài truyền hình TP.HCM và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr.Thanh. Chương trình được phát sóng vào khung giờ giải trí 20:30 thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7. Tập tiếp theo sẽ được lên sóng vào ngày 01/09/2020.