Đình Toàn: “Đàn ông tử tế không bao giờ khoe chiến tích tình trường”

Đình Toàn cho biết anh có thể ‘chém’ về các chủ đề khác nhau trong cuộc sống. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ quan niệm người đàn ông tử tế sẽ không bao giờ khoe chiến tích yêu đương.

Đình Toàn gặp áp lực lớn khi quay lại làm giám khảo đêm thi lội ngược dòng của 'Cặp đôi hài hước' /// Ảnh: BTC

Đình Toàn gặp áp lực lớn khi quay lại làm giám khảo đêm thi lội ngược dòng của ‘Cặp đôi hài hước’ ẢNH: BTC

Đình Toàn sinh năm 1976, hoạt động nghệ thuật khá đa dạng với các vai trò như diễn kịch, đóng phim, đạo diễn sân khấu, MC… Mới đây, nam nghệ sĩ vừa nhận lời quay lại làm giám khảo cho vòng thi lội ngược dòng của Cặp đôi hài hước mùa thứ ba dự kiến lên sóng ngày 27.5. Đây là đêm thi để tranh một tấm vé vào chung kết với màn tranh tài của Cẩm Hò – Đình Lộc và Gia Huy SuSu – Hồ Khánh Long. Chia sẻ trong hậu trường chương trình, Đình Toàn cho biết anh rất vui vì được quay lại gameshow này. Tuy nhiên bản thân nam nghệ sĩ cũng cảm thấy khá áp lực bởi vì đây là vòng thi quan trọng để chọn ra một đội vào chung kết. Do đó, anh càng phải cố gắng để chấm thi thật công tâm, giúp ban tổ chức lựa chọn cặp thí sinh xứng đáng và khiến những nghệ sĩ trẻ bị loại “tâm phục khẩu phục”.
Nói về việc thích nhất cách diễn của đội nào, Đình Toàn cho biết anh cố gắng giữ cho mình một sự cân bằng, không để tình cảm riêng xen vào việc chấm thi. Vì thế, nam nghệ sĩ không thích riêng bất kỳ đội nào mà chỉ thích những phần biểu diễn hay, thú vị của các cặp đôi. Theo anh, các đội chơi đều có những ưu và nhược điểm riêng. Do đó, ai cũng có khả năng giành quán quân, thậm chí ngay cả đội bị loại hoặc lọt vào vòng nguy hiểm của những tập trước đó cũng đều có cơ hội “lội ngược dòng” để có thể giành ngôi vị cao nhất.
Nói về việc ngồi làm giám khảo với hai “cây đa cây đề” của làng hài là Việt Hương và Thanh Bạch, Đình Toàn tâm sự anh không cảm thấy “lép vế” mà ngược lại, anh thấy mình có những ưu điểm riêng. Do đó, nam diễn viên không sợ bị “cướp mic”: “Tôi và chị Việt Hương, anh Thanh Bạch thân thiết với nhau từ trước. Chúng tôi mỗi người có một cái nhìn khác nhau, có chính kiến riêng. Vì thế sẽ không có chuyện Việt Hương, Thanh Bạch “cướp mic” của tôi, có khi ngược lại, tôi cướp lại của hai người ấy chứ”.
Thực tế, diễn viên hài thường không thể tránh khỏi những lúc “tám”, “chém gió” cùng bạn bè. Đình Toàn cho biết anh có thể nói về mọi chủ đề, nhưng có chủ đề về chiến tích tình trường thì anh sẽ không bao giờ đề cập đến. Nam nghệ sĩ bày tỏ quan điểm: “Tôi thấy đàn ông thành đạt thường thích nói về chiến tích giường chiếu với phụ nữ để chứng tỏ sự hấp dẫn của mình. Có người có 1 mà nói lên 10, thậm chí 11, 12. Tuy nhiên, tôi thì khác. Tôi không bao giờ nói xấu phụ nữ, cũng như không thích khoe khoang chuyện tình trường của mình. Tôi quan niệm đàn ông tử tế thì không nên như vậy. Bản thân tôi luôn trân trọng những người đã đi qua cuộc đời mình và không bao giờ coi họ là thứ để làm giàu cho bảng thành tích”.
Chia sẻ về công việc hiện nay, Đình Toàn cho biết nhiều người hiểu lầm rằng anh chỉ diễn kịch cho thiếu nhi. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Ngoài công việc này, nam nghệ sĩ còn diễn kịch cho người lớn ở sân khấu Idecaf, làm đạo diễn cho nhiều chương trình lớn nhỏ. Tuy nhiên, do dấu ấn của việc diễn cho thiếu nhi quá nhiều, vì thế nhiều người chỉ biết đến anh với vai trò này. Dù vậy, Đình Toàn không quá buồn mà anh cảm thấy vui vì như vậy là đã in dấu trong lòng khán giả. “Nghĩ về tôi với dấu ấn cho thiếu nhi còn hơn là nghĩ về tôi với những scandal nợ tiền người này, yêu cô kia. Tôi coi vậy là một sự ghi nhận những đóng góp nghệ thuật của mình”, anh chia sẻ