Diễn viên Công Hậu hỗ trợ con trai sản xuất phim điện ảnh đầu tay về đại dịch virus

Kinh phí khiêm tốn cho một phim kinh dị với nhiều đại cảnh, nhiều nhân vật hóa trang zombie, đạo diễn Nhất Duy cho biết, bản thân phải “căng não” tính toán từng góc quay cũng như làm hậu kỳ. Suốt quá trình này, anh luôn được cha – diễn viên Công Hậu hỗ trợ hết mình.

 “Virus cuồng loạn” lấy bối cảnh một đoàn phim đang làm việc tại một địa điểm xa xôi hẻo lánh, vì một lý do bí ẩn nào đó mà lần lượt từng thành viên trong đoàn bị biến thành zombie, lao vào cấu xé nhau, gây ra cảnh hỗn loạn kinh hoàng. Trong những khoảnh khắc sinh tử, sự gian xảo, thiện lương, những mặt trái của xã hội được phát lộ…cho thấy cả góc khuất cũng như những tia sáng của tình người.

“Thông điệp phim tuy không mới, nhưng cách xây dựng câu chuyện, hành trình đưa cái xấu, cái ác ra ánh sáng, hành trình thức tỉnh bản thân…của mỗi nhân vật, được đan cài trong những thước phim kinh dị, được quay và làm hậu kỳ tỷ mẩn, chính là điều khán giả sẽ khám phá được khi trực tiếp coi ”, diễn viên Công Hậu chia sẻ về tác phẩm sắp ra rạp của con trai.

Trong phim này, nam diễn viên hỗ trợ con trai việc hoàn thiện bối cảnh, chọn, chỉnh sửa góc quay…cũng như các thủ tục để phim ra rạp. “Ba thuộc thế hệ trước nên đôi khi chưa theo kịp các thiết bị làm phim hiện đại, đôi khi hai ba con có chút bất đồng nhưng ba luôn là người lắng nghe, thấu hiểu và thông cảm. Vì thế hai ba con làm việc rất ăn ý trên trường quay”, đạo diễn Nhất Duy cho hay.

Phim ngoài diễn viên hài Gia Bảo, những vai diễn còn lại đều hoàn toàn được đảm nhận bởi dàn diễn viên trẻ và mới. Nhất Duy cho hay, có lẽ anh là một đạo diễn mới và các diễn viên tên tuổi khác đều đã kín lịch quay nên anh gặp khó trong việc mời diễn viên nổi tiếng tới casting.

“Tôi rất cảm kích khi diễn viên hài Gia Bảo nhận lời và trao đổi rất kỹ về kịch bản cũng như vai diễn của ảnh.  Dù vậy, tôi hy vọng khán giả đến với phim bởi sức hấp dẫn từ thông điệp bộ phim, được truyền tải qua diễn xuất của các bạn diễn viên chưa thật sự nổi tiếng. Ra rạp đúng dịp Halloween, “Virus cuồng loạn” hy vọng vừa khiến khán giả mãn nhãn với những màn “dọa ma”, vừa có thể “thôi thúc” các bạn làm một điều gì đó trước những gian xảo, dối trá đang diễn ra mỗi ngày”, đạo diễn Nhất Duy chia sẻ.

Trước giờ, phim kinh dị luôn là một thách thức với những người làm điện ảnh, nhất là với một đạo diễn trẻ. Giữ vai trò biên kịch, đạo diễn, kiêm luôn diễn viên, Nhất Duy cho hay anh thường xuyên phải “căng não” tính toán từng cảnh quay, góc quay sao cho hiệu quả và phù hợp với kinh phí cho phép.

“Đoàn có thể dựng nguyên một ngôi làng thật bên hồ để làm bối cảnh, nhưng cũng có thể dành mất cả ngày để hóa trang, chuẩn bị đạo cụ…chỉ cho một cảnh quay. Tất cả đều phải được tính toán kỹ lưỡng, đặc biệt là với những đại cảnh có rất đông diễn viên quần chúng, đạo cụ…”, con trai Công Hậu tâm sự.

Đoàn phim cũng sử dụng tới 5 chuyên gia hóa trang, làm việc ngày đêm để tạo hình zombie cho số lượng diễn viên khổng lồ. “Trung bình, chuyên viên hóa trang mất 20 tới 30 phút để tạo hình một mặt zombie đơn giản với hiệu ứng vết thương, đường gân máu… Kết hợp với kỹ xảo, hậu kỳ, khi coi phim, khán giả sẽ thấy từ màu da, răng, màu mắt của mỗi zombie đều có sự khác biệt”, đạo diễn chia sẻ.

Phim “Virus cuồng loạn” khởi chiếu trên các rạp toàn quốc từ ngày 28/10/2022