Đấu Trường Võ Nhạc: Khả Ngân “bắn tim” lia lịa cho nhóm võ từng nghiện game

Xuất sắc dẫn đầu trong tập 2 của Đấu Trường Võ Nhạc, đội IVS đã mang đến phần thi bùng nổ và khiến ban giám khảo phấn khích, khen ngợi hết lời. Theo đó, việc theo đuổi bộ môn võ nhạc nhằm xóa bỏ cơn nghiện game của các chàng trai trẻ cũng là bài học cho những ai còn đang “lạc lối”, chưa tìm được hướng đi đúng đắn cho mình.

Mở đầu tập 2 là sự xuất hiện của 3 vị giám khảo: Biên đạo John Huy Trần, chuyên gia võ thuật Gemma Nguyễn và siêu mẫu Minh Tú. Sau khi tập 1 Đấu Trường Võ Nhạc lên sóng đã tạo hiệu ứng mạnh mẽ. Các đội như Vivonam 1938, Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam đã chứng minh được khả năng và cho khán giả hiểu rõ hơn về bộ môn võ nhạc. Giám khảo John Huy Trần chia sẻ, sau khi xem các đội thi đấu ở bảng A thì đến nay, anh đã yên tâm vì các đội đã thể hiện đúng tinh thần của bộ môn võ thuật lẫn vũ đạo, có những sáng tạo và phô diễn được những đặc trưng của môn phái mình. Diễn viên Gemma Nguyễn cho rằng, cô đã cảm thấy thoải mái hơn ở cương vị giám khảo và quen dần với các giám khảo còn lại để phối hợp ăn ý, đưa ra những số điểm công tâm nhất cho các đội thi. Siêu Mẫu Minh Tú “bối rối” khi được Thúy Vân hỏi thích giám khảo John Huy Trần hay Gemma Nguyễn hơn? Cô nàng khéo léo trả lời: “Love all”.

Giám khảo khách mời tuần này là “hot girl boxing” Khả Ngân. Cô nàng xinh đẹp từng có cơ hội được học võ thuật và tham gia nhiều bộ phim hành động, chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho chương trình cũng như góp ý những kinh nghiệm cho các đội thi được tốt hơn.

VÒNG THƯỢNG ĐÀI

Ở vòng Thượng Đài sẽ bao gồm 4 tập và chia thành 4 bảng: A B C D. Mỗi bảng gồm 5 đội tranh tài cho mỗi đêm thi. Kết quả dựa trên kết quả chấm điểm của ban giám khảo và khán giả. 3 đội đạt điểm số cao nhất sẽ là đội an toàn bước vào vòng Tranh tài. 2 đội còn lại sẽ do 101 khán giả tại trường quay quyết định mà không phụ thuộc vào số điểm của ban giám khảo chấm trước đó. Đội có lượt bình chọn cao hơn sẽ an toàn bước tiếp vào vòng trong. Đội còn lại sẽ nói lời chia tay với chương trình.

BẢNG B – CHỦ ĐỀ TỰ DO

TIẾT MỤC THỨ NHẤT: ĐỘI NGƯỜI ANH EM

Nhóm thi đấu đầu tiên là Người Anh Em, đại diện cho bộ môn Taekwondo có các thành viên đến từ đội tuyển quốc gia. Nhóm tập hợp 9 bạn trẻ nhiệt huyết và một số bạn ở trong nhóm có đến 17 năm theo đuổi bộ môn này. Nhóm trưởng Lê Hiếu Nghĩa chia sẻ, trước khi lên sân khấu Đấu Trường Võ Nhạc để thi đấu, nhóm đã có khoảng thời gian 3 tháng để tập luyện ngày đêm. Những động tác đá xoay 360, 540 và 720 độ được thực hiện nhuần nhuyễn và đẹp mắt. Ngoài ra, đội cũng tập những động tác vũ đạo khó nhằn nhằm đem đến phần trình diễn hoàn hảo nhất. Biên đạo Tiến Phát có những lời khen dành cho đội Người Anh Em, vì có nền tảng võ nhạc nên nhóm tiếp thu bài rất nhanh. Nam biên đạo hi vọng, nhóm sẽ nêu cao tinh thần võ học của môn phái mình và cũng phù hợp với tiêu chí của chương trình Đấu Trường Võ Nhạc. Đã từng biểu diễn nhiều nơi nhưng đội Người Anh Em lần đầu được thi đấu trên một sân khấu hoành tráng và chuyên nghiệp như Đấu Trường Võ Nhạc. Nhóm sẽ thể hiện hết mình và mang về vinh quang cho bộ môn Taekwondo.

Xuất hiện trên sân khấu Đấu Trường Võ Nhạc với võ phục trắng tinh, Người Anh Em đã phô diễn nhịp nhàng nhiều động tác võ thuật độc đáo. Từng thành viên lần lượt “show” ra những thế mạnh của riêng mình, những pha đòn mạnh mẽ, dứt khoát khiến cả khán phòng như “nổ tung”. Đặc biệt, với màn nhào lộn đẹp mắt, giám khảo Gemma Nguyễn hú hét không ngừng, vỗ tay cổ vũ nhiệt tình cho đội Người Anh Em. Cao trào nhất ở tiếc mục, một bạn nữ trong đội đã giơ chân đá tung lần lượt những tấm ván bị gãy đôi, rơi tung tóe trên không trung khiến ban giám khảo “há hốc” vì quá xuất sắc. Giám khảo khách mời Khả Ngân nhận xét đội Người Anh Em trình diễn khá máu lửa, những pha móc chân kéo lên cao rất khó nhưng các bạn đã làm rất tốt. Cô nàng nữ chính bộ phim Lật mật 2 góp ý thêm, thần thái ở đoạn về sau của nhóm có sự không đồng đều, có lẽ do đã dốc sức cho đoạn đầu nhưng vẫn chúc mừng vì nhóm đã hoàn thành khá xuất sắc. Giám khảo John Huy Trần dành lời khen về kĩ thuật võ của đội Người Anh Em, nam biên đạo nhận xét phần thi rất đẹp, rõ và sạch sẽ. Những động tác nhảy và võ thuật có sự đồng điệu, ngang bằng nhau tạo sự hài hòa, đẹp mắt. Đội hình chữ V mà nhóm sắp xếp khiến John Huy Trần cực kì ấn tượng. Tuy nhiên, ở phần cuối có một thí sinh trong đội không may bị trượt chân nhưng cũng đã xử lí tình huống khá hay, nam giám khảo đánh giá cao vì điều đó. Siêu mẫu Minh Tú cảm thấy thần thái nhóm mang lại khá thu hút, tạo cho cô nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đặc biệt, Minh Tú nhìn thấy ở sự quyến rũ trong các động tác võ thuật của Người Anh Em mang đến mà ở những đội khác chưa thể hiện được điều này. Chuyên gia võ thuật Gemma Nguyễn khen nhóm rất giỏi, những pha võ của bộ môn Taekwondo khá hay. Tuy nhiên, nữ giám khảo cũng có những góp ý thêm cho nhóm, trong phần trình diễn nên có những tiếng la hét để khán giả được vỗ tay và nhóm có sự chuẩn bị cho động tác kế tiếp. Bên cạnh đó, ở thế đá xoay chân cầu vòng cần thể hiện mạnh mẽ, dứt khoát thì phần thi sẽ hoàn hảo hơn.

Tổng trung bình số điểm Ban giám khảo dành cho Người Anh Em sau màn trình diễn máu lửa là: 9.0

TIẾT MỤC THỨ HAI: ĐỘI AIKIDO JINTOKU

Đội Aikido Jintoku gồm 7 thành viên thuộc Câu lạc bộ Aikido Thủ Đức. Đội trưởng Nguyễn Đình Khôi tiết lộ lí do đăng kí chương trình Đấu Trường Võ Nhạc là muốn trau dồi kinh nghiệm, học hỏi ở các nhóm võ khác. Đặc biệt, nhóm mong muốn giới thiệu môn võ Aikido đến mọi người được rộng rãi hơn. Thầy Phan Nguyễn Lộc, cũng là huấn luyện viên của câu lạc bộ Aikido Thủ Đức cho biết, Aikido là môn võ xuất phát từ Nhật Bản do tổ sư Morihei Ueshiba sáng lập vào năm 1927. Mục tiêu của môn Aikido là tự rèn luyện mình nên không có những đòn tấn công vào cơ thể của đối thủ mà chỉ có đòn phá đỡ lại, nhằm tự vệ bản thân mình. Nhóm Aikido Jintoku được thành lập vào tháng 9 năm 2017 và thành viên nhỏ nhất chỉ 12 tuổi. Lần đầu thi đấu chuyên nghiệp trên một sân khấu lớn như Đấu Trường Võ Nhạc, nhóm không tránh khỏi bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn. Đơn cử là nhóm tập hợp những thành viên ở nhiều độ tuổi nên kĩ thuật sẽ có sự chênh lệch, khó có thể đồng đều. Biên đạo Văn Quý bất ngờ vì đội Aikido Jintoku học hỏi rất nhanh, dẫu tính chất của bộ môn võ thuật này là lấy nhu chế cương, không có nhiều động tác nên hạn chế trong việc biên đạo vũ đạo. Nhưng nam biên đạo tin rằng, với sự học hỏi liên tục thì nhóm sẽ có cơ hội tiến sâu vào vòng trong.

Ở phần thi của đội Aikido Jintoku, các thành viên di chuyển nhịp nhàng trên sâu khấu Đấu Trường Võ Nhạc. Những thế võ quen thuộc của bộ môn Aikido được khéo léo đưa vào phần trình diễn. Ấn tượng nhất là phần nâng đỡ 2 thí sinh nhí lên cao và cả hai có màn quật ngã đẹp mắt. Gemma Nguyễn dành lời khen ngợi cho đội, cô cảm thấy khá bất ngờ vì đầu tiên được thấy Akido được kết hợp võ nhạc trên sân khấu. Trong lúc phấn khích, cô đã “bắn” tiếng Anh để nhận xét phần thi của đội Akido Jintoku, mặc dù đây là bộ môn ít có những thế võ thuật nhưng các bạn đã cố gắng mang đến tiếc mục hoàn hảo và chị rất thích phần thi này. John Huy Trần cho biết, anh cảm thấy thú vị với tiếc mục của đội Aikido Jintoku. Đội hình được xếp đồng đều và đẹp, phần vũ đạo dù ít nhưng anh cảm thấy đủ. Minh Tú thì nhẹ nhàng nhận xét, dù bộ môn Aikido “hiền” nhưng không nhàm chán. Tuy nhiên, trong ánh mắt các bạn thiếu năng lượng và thần thái, điều này theo nữ giám khảo rất quan trọng để tạo thành một tiếc mục thành công. Giám khảo Khả Ngân cho rằng, tiếc mục các bạn mang lại rất dễ chịu, nhạc hay và nhịp nhàng trong từng động tác. Nữ giám khảo hi vọng, nếu có cơ hội vào vòng trong thì nhóm sẽ cố gắng nhiều hơn để thể hiện tốt nhất phần thi của mình.

Điểm trung bình mà nhóm Aikido Jintoku nhận được từ Ban giám khảo là 8.3 điểm.

TIẾT MỤC THỨ BA: ĐỘI CỜ LAU

Đội thi thứ 3 trong tập 2 của Đấu Trường Võ Nhạc là Cờ Lau, đội gồm 9 thành viên. Đội viên Vũ Ngọc Sức chia sẻ, bạn đến với võ cổ truyền như một cơ duyên. Từ nhỏ Sức đã có cơ hội nhìn thấy ông của mình tập những quyền. Lớn lên, khi biết đến võ đường Hoa Lư, Sức đã đăng kí và học hỏi đến bây giờ. Hiện tại, có nhiều môn võ du nhập vào Việt Nam, chính điều đó một phần làm “lu mờ” đi bộ môn võ cổ truyền. Là một thành viên trong võ đường Hoa Lư, Sức cùng các thành viên trong nhóm quyết tâm xây dựng bộ môn võ cổ truyền quay trở lại vị trí vốn có của nó. Việc tham gia Đấu Trường Võ Nhạc là bước đệm để đội Cờ Lau thực hiện được ước mơ ấp ủ bấy lâu. Anh Đào Văn Lanh – Sư trưởng võ đường Hoa Lư mong rằng, Đấu Trường Võ Nhạc sẽ là sân chơi bổ ích, phù hợp với lứa tuổi và định hướng đội Cờ Lau theo đuổi và là cơ hội để các bạn thể hiện mình. Các bạn trong đội Cờ Lau hầu hết là công nhân và học sinh, việc từ Bình Dương lên Thành phố Hồ Chí Minh tập luyện, thi đấu là những trở ngại không nhỏ cho các bạn. Nhưng không vì thế mà các bạn thôi phấn đấu mà còn là động lực mạnh mẽ để các bạn vượt lên chính mình.

Mở màn tiết mục, đội Cờ Lau đã khiến ban giám khảo vỗ tay không ngớt khi thực hiện những động tác điêu luyện của bộ môn võ cổ truyền. Đặc biệt, cậu bé 12 tuổi trong đội đã “cân team”, tung chiêu thức ảo diệu giơ chân cao lên không trung 180 độ khiến giám khảo Minh Tú “mắt chữ O mồm chữ A”. Sử dụng binh khí trường côn và đao, đội Cờ Lau đã tung ra hết những thế mạnh của bộ môn võ cổ truyền, cả khán phòng có dịp “mãn nhãn” trước phần thi của nhóm. Gemma Nguyễn ấn tượng với Cờ Lau vì nhóm kết hợp đầy đủ các thế đấm, đá, binh khí và những pha lộn mèo. Đặc biệt, chiêu thức sử dụng trường côn tạo tiếng động khiến cô nhiều lần muốn “thót tim”. Nữ diễn viên góp ý cho nhóm nên có những tiếng hét sau màn sử dụng binh khí vì tránh được nguy hiểm, bài diễn sẽ hay hơn. John Huy Trần đồng ý với Gemma nhưng phần vũ đạo với nam biên đạo là chưa đủ. Anh khuyên hai bạn nữ trong nhóm cần rèn thêm sự tự tin để đồng đều cả nhóm. Nếu có cơ hội vào vòng trong, John Huy Trần mong đội Cờ Lau sẽ khắc phục những thiếu sót ban giám khảo vừa nhận xét. Minh Tú tiết lộ bản thân cảm thấy nổi da gà trước phần thi của đội Cờ Lau. Trên nền nhạc cũng như phần thể hiện vũ đạo kết hợp võ thuật khiến cho cô có cảm xúc đặc biệt, cảm thấy thăng hoa và yêu nước bởi môn võ thuật cổ truyền. John Huy Trần “phản pháo” lại Minh Tú, anh cho rằng đây là một cuộc thi chuyên về võ thuật lẫn vũ đạo nhưng đội Cờ Lau thiếu sót nhiều về vũ đạo thì phần trình diễn trở nên chưa hoàn hảo.

Số điểm ban giám khảo dành cho đội Cờ Lau được chia tổng trung bình là 8.8 điểm.

TIẾT MỤC THỨ TƯ: ĐỘI IVS

Một điều khá đặc biệt ở đội IVS là tập hợp các chàng trai từ ngôi trường nội trú IVS dành cho các học sinh cá biệt và cai nghiện game. Ông Đặng Lê Anh nguyên Phó viện Trưởng IVS cho biết, khi đội IVS hay tin được tham dự chương trình Đấu Trường Võ Nhạc, các bạn rất hào hứng và tập luyện say mê. Bởi vì các bạn phát hiện ra, được thi đấu ở một sân chơi lành mạnh bằng võ thuật và vũ đạo lẫn âm nhạc, các bạn sẽ có kĩ năng để áp dụng vào cuộc sống. Bên cạnh đó, việc hoạt động cơ thể liên tục sẽ giúp các bạn quên đi cơn nghiện game, trở về cuộc sống bình thường và có ích cho xã hội. Bạn Lưu Thiện Long, thành viên trong đội IVS tiết lộ lí do tham gia Đấu Trường Võ Nhạc là vì muốn được trải nghiệm, tìm tòi, học hỏi những điều mới lạ. Đặc biệt, bạn muốn cha mẹ, thầy cô và bạn bè biết bản thân đã thay đổi và đang hoàn thiện mỗi ngày, sống tốt đẹp hơn và không phụ lòng mong mỏi của mọi người. Các thành viên trong đội rất đoàn kết và hỗ trợ hết mình lẫn nhau. Mỗi khi một trong số các bạn không tập được thì các bạn còn lại nhiệt tình chỉ lại khiến cho buổi tập luyện rất vui và nhóm càng thêm gắn kết.

Là một đối thủ đáng gờm theo đánh giá của các đội thi khác, IVS chọn ca khúc trên nền nhạc Invaders must die của tác giả Liam Howlett – Nick Halkes, đúng với tinh thần mạnh mẽ, phấn đấu vươn lên từ quá khứ sai lầm của nhóm. Đội IVS đã khiến sân khấu Đấu Trường Võ Nhạc như “vỡ òa” cảm xúc với sự sôi động và nhiệt huyết, tinh thần sức trẻ mà đội mang lại. Khán giả vỗ tay không ngừng với màn đánh đấm tung tóe, điêu luyện và máu lửa. Không thể không nhắc đến cú kẹp cổ trứ danh của môn phái Vovinam, nhưng đáng nói ở đây, cú kẹp ấy được thực hiện bởi một chàng trai nhỏ bé quật liên tục ba người cùng lúc. Gemma Nguyễn “há hốc” trước màn thể hiện quá tuyệt vời của các chàng trai trẻ Vovinam IVS. Giám khảo khó tính nhất chương trình John Huy Trần chỉ nhận xét đúng 2 từ: “Quá hay”! Gemma không nói nên lời trước phần thi xuất sắc của đội IVS, chị cho rằng, nhóm này có lợi thế vì các thành viên toàn nam nên dễ thực hiện những động tác mạo hiểm hơn nữ. Bên cạnh đó, nữ giám khảo khá thích màn kẹp cổ đặc biệt mà đội mang lại. Minh Tú chia sẻ, xem IVS trình diễn cô cứ tưởng như đang xem một bộ phim hành động, nàng siêu mẫu cảm thấy cực kì thích thú.

Kết quả 9.3 là số điểm tổng trung bình mà đội Vovinam IVS nhận được từ Ban giám khảo.

TIẾT MỤC THỨ NĂM: ĐỘI CỬU LONG

Đội thi cuối cùng là Cửu Long, đội gồm 9 thành viên, bộ môn nhóm theo đuổi là Vovinam. Đội viên Phạm Văn Hưởng chia sẻ, tất cả các thành viên trong đội đều có chung chí hướng là vượt qua những khó khăn của bản thân, thử sức cái mới và quảng bá rộng rãi bộ môn võ thuật cổ truyền của dân tộc. Đội trưởng Lê Đại Hùng chia sẻ những khó khăn mà đội gặp phải, như về kĩ thuật, nhóm không có sự đồng đều, khi tập những bài khó sẽ có những bạn không theo kịp. Hùng vẫn cố gắng động viên các bạn để cả nhóm trở nên tốt hơn. Về mặt thời gian cũng không ổn định, cả đội phải cân bằng việc riêng cá nhân và cùng nhau có những buổi tập luyện chăm chỉ để mang đến phần trình diễn tốt nhất. Thành viên Kiều Quốc Khánh chia sẻ thêm, ở vòng đầu tiên, đội Cửu Long sẽ thể hiện những gì đặc trưng, chất riêng của nhóm nhất để mang thi đấu. Bởi Khánh biết rằng, các nhóm khác ở bảng B có kĩ thuật khá tốt và kinh nghiệm “chinh chiến” nhiều nơi nên anh hy vọng, với sự cố gắng, nỗ lực hết mình chiến thắng sẽ mỉm cười với đội Cửu Long ở vòng Thượng Đài cam go này.

Mở đầu phần thi, đội Cửu Long đã khiến ban giám khảo “đứng ngồi không yên” bởi những pha lộn mèo điêu luyện. Nhóm đã có màn đối kháng, đánh đấm tưng bừng trên nền nhạc sôi động Not Enough, lần lượt các thành viên đều “show” ra những thế mạnh của bản thân, “skill” được những vũ đạo năng động và trẻ trung khiến Gemma Nguyễn phấn khích “hú hét” liên tục. Cú kẹp cổ trứ danh của bộ môn Vovinam cũng được đội Cửu Long tận dụng triệt để, từng thành viên trong đội thể hiện màn kẹp cổ, cả khán phòng ồ lên vì quá đã. Khả Ngân hài lòng khi thấy tinh thần đồng đội mà Cửu Long mang đến. Cô cảm thấy khá phấn khích và liên tục “bắn tim” cho đội Cửu Long. Gemma Nguyễn thấy tinh thần sảng khoái, vui vẻ khi xem phần thi của đội Cửu Long vì cách truyển tải tinh thần tích cực mà nhóm đã thể hiện. Nữ giám khảo còn nói vui, muốn nhảy lên sân khấu để phiêu cùng các bạn. Minh Tú góp ý cho đội Cửu Long cần tạo điểm nhấn cho tiết mục để trở nên xuất sắc hơn nhưng vẫn chúc mừng đội vì phần thi rất hấp dẫn. John Huy Trần thích cách tạo không gian vui vẻ, thoải mái cho mọi người ở nhóm Cửu Long. Tuy nhiên, nam giám khảo cảm thấy chưa đủ, động tác võ thuật chưa đều và thiếu sự cảm âm nhạc. Nếu có cơ hội vào vòng trong, anh hy vọng đội Cửu Long sẽ cố gắng nhiều hơn để có phần thể hiện hoàn hảo nhất. Kết quả chấm điểm từ ban giám khảo dành cho đội Cửu Long là 8.1.

Trên sân khấu lúc này là sự quay trở lại của 4 đội còn lại: Người Anh Em, Aikido Jintoku, Cờ Lau và IVS. 3 đội nhận được số điểm cao nhất thuộc đội an toàn là: IVS, Người Anh Em và Cờ Lau. 2 đội vào vòng nguy hiểm là Aikido Jintoku và Cửu Long. Lúc này, 101 khán giả tại trường quay sẽ có 30 giây nhấn nút đội nào sẽ bước tiếp vào vòng tiếp theo. Kết quả, nhận được 51 số phiếu từ gián khả, đội Cửu Long là cái tên kế tiếp được đồng hành cùng chương trình Đấu Trường Võ Nhạc. Aikido Jintoku là cái tên kém may mắn trong bảng B phải nói lời chia tay với chương trình.

Tập 3 Đấu Trường Võ Nhạc sẽ được phát sóng vào lúc 19g30, 28/4/2018 trên kênh HTV7