Đạo diễn Thùy Dương “dừng chân” Kịch Cùng Bolero 2018

Đạo diễn có tổng số điểm thấp nhất sau 2 đêm thi là 53,75 điểm, Thùy Dương đã phải chia tay chương trình Kịch Cùng Bolero. Như vậy, sau đạo diễn Như Huỳnh thì Thùy Dương là đạo diễn nữ thứ 2 phải dừng chân.

Đêm thi thứ 6 của Kịch cùng Bolero phát sóng ngày là tiểu phẩm bứt phá của đạo diễn Bảo Châu mà lần đầu tiên trong chương trình, một lớp kịch ngẫu hứng, không có kịch bản trước đã được thể hiện ngay trên sân khấu bởi đạo diễn Minh Nhật và diễn viên Hồng Trang, Puka. Đây là đêm thi khép lại chủ đề “Người ở lại có bao giờ vui” và quyết định 1 trong 5 đạo diễn phải chia tay chương trình. Giám khảo của đêm thi là NSƯT Công Ninh, danh ca Mỹ Huyền và nghệ sĩ Hoàng Sơn.

Trong số các đạo diễn của chương trình, đạo diễn Minh Nhật là người có phong độ tốt nhât khi liên tiếp dẫn đầu ở cả 2 chủ đề đầu tiên. Chính vì vậy anh rất tự tin bước vào chủ đề Người ở lại có bao giờ vui với vở kịch Chuyện ba người, được cảm tác từ câu chuyện có thật của 1 nghệ sĩ mà anh xin phép được giấu tên. Minh Nhật dàn dựng vở kịch này với thông điệp gửi đến các diễn viên trẻ dù có bất cứ điều gì xảy ra ngoài đời thực thì lên sân khấu vẫn phải sống trọn vẹn với nhân vật của mình. Tiết mục là câu chuyện tình yêu tay 3 giữa Cường (Dương Cường), Cẩm Hường (Hồng Trang) và Thanh Loan (Puka). Tiết mục của đạo diễn Minh Nhật sử dụng các ca khúc Ai cho tôi tình yêu, Khi đã yêu, Giận hờn, Chuyện 3 người…

Giám khảo Mỹ Huyền ấn tượng với vở kịch của đạo diễn Minh Nhật và phần diễn xuất của diễn viên Hồng Trang đã lột tả được sự uất ức, tự ái, tự trọng của người đàn bà bị bỏ rơi nhưng vẫn đứng dậy được. Giám khảo Hoàng Sơn khen cách xử lý sân khấu của đạo diễn Minh Nhật rất tốt và gợi ý nên để tự ông chồng làm bể cái gương mới hay, sau đó tất cả đổ vỡ liên tục như chính cuộc hôn nhân của 2 người. Sau khi nhận được góp ý của ban giám khảo, đạo diễn Minh Nhật xin phép phục dựng lại lớp kịch mở màn theo ý của NSƯT Công Ninh. Đó là cảnh n nhân vật Thanh Loan của Puka đến van xin Cẩm Hường nhường chồng cho mình để đổi lấy tài sản và Cẩm Hường đã đã tát Thanh Loan thật mạnh, rồi đuổi cô ra khỏi nhà…

Do đây là phần dàn dựng bất ngờ nên đạo diễn Minh Nhật cùng 2 diễn viên Hồng Trang và Puka đã phải hội ý, thảo luận rất nhanh. Sự chuyên nghiệp của các diễn viên đã giúp cho cả hai hoàn thành lớp kịch…đột xuất này, dù cú tát của Hồng Trang khiến cho các giám khảo phải cười vì cô tát vào trong nhưng Puka lại bị văng ra ngoài. Puka “trách” nhẹ đàn chị không tát cô thật để phối hợp ăn ý hơn cũng như tăng cảm xúc thì Hồng Trang cho biết do gương mặt Puka rất dễ thương nên cô không nỡ tát thật. Vở kịch của đạo diễn Minh Nhật nhận được 27,75 điểm đứng sau Hoa nở trên đá của đạo diễn Bảo Châu (28 điểm). Bảo Châu cũng là người dẫn đầu chủ đề Người ở lại có bao giờ vui.

Trước đêm thi, Bảo Châu là đạo diễn có số điểm thấp nhất và có nguy cơ phải chia tay chương trình. Cô mang đến vở kịch Hoa nở trên đá, nội dung nói về chuyện tình ngang trái giữa cô tiểu thư nhà giàu Ngọc Bảo (Quỳnh Lam) và anh gia đinh nghèo khó Thanh (ca sĩ Quốc Đại). Trong tiết mục, đạo diễn Bảo Châu đã sử dụng các ca khúc Đôi ngả chia ly, Phận má hồng, Trách người trong mộng… Giám khảo Mỹ Huyền nhận xét Bảo Châu đã chọn ca khúc phù hợp với nội dung vở kịch nhưng cách hòa âm của 2 bài Đôi ngả chia ly và Phận má hồng khiến chị không cảm được.

Giám khảo NSƯT Công Ninh nhận xét: “Bảo Châu biến bộ dài. Tình huống bức thư tạo ra sự bất ngờ cho khán giả tốt. Tấn Phát diễn ngược tâm lý tốt, tạo cho người xem đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác…”. Giám khảo Hoàng Sơn giả định nếu anh là đạo diễn sẽ dàn dựng cho nhân vật Thanh lấy chai thuốc độc lên vách núi uống rồi tự vẫn, nhân vật Ngọc Bảo chạy theo rồi gieo mình xuống vách đá mới tạo nên sự điên loạn cho nhân vật Thiện Tâm.

Với sự bứt phá của mình, đạo diễn Bảo Châu đã thay đổi được vị trí trên bảng điểm. Cô may mắn được đi tiếp vào vòng trong với tổng điểm 2 đêm thi Giới hạn là bầu trời và Người ở lại có bao giờ vui là 54,5 điểm. Đạo diễn Minh Nhật vẫn tiếp tục dẫn đầu với tổng số điểm 57,25, kế đến là đạo diễn Minh Tuấn 54,5 điểm, đạo diễn Thái Kim Tùng 54,25 điểm. Đạo diễn có tổng số điểm thấp nhất sau 2 đêm thi là 53,75 điểm, đạo diễn Thùy Dương đã phải chia tay chương trình. Như vậy, sau đạo diễn Như Huỳnh thì Thùy Dương là đạo diễn nữ thứ 2 phải dừng chân.