Đạo diễn Thái Kim Tùng nhường cơ hội vào chung kết cho đạo diễn trẻ Minh Tuấn

Nội dung vở kịch là nỗi niềm tiếc nuối cho  mối tình không trọn vẹn của chàng trai thành phố Thanh Tùng (Quý Bình) và cô tiểu thư tỉnh lẻ Thục Quyên (Tâm Thanh). Cả hai quen nhau khi Thục Quyên lên thành phố học đại học. Hai người thường hẹn nhau ở quán cà phê sân ga của ông Tư chủ quán (Gia Bảo). Ông cũng đang ôm trong lòng mối tình thầm kín suốt 6 năm với 1 vị khách đặc biệt là Mị (Thiên Kiều).

Mặc dù cả 2 có tình cảm với nhau nhưng vì Tùng mặc cảm bản thân mồ côi, thất nghiệp, sợ không lo được cho người yêu nên giả bộ không ngó ngàng đến tình cảm của Thục Quyên. Đến khi Thục Quyên tốt nghiệp đại học về quê làm việc, ở lại thành phố Tùng thấy cuộc sống thiếu vắng.

Trong lúc ủng hộ và đốc thúc ông Tư mạnh dạn tỏ tình với cô Mị, Tùng đã quyết định gọi điện thoại tỏ tình với Thục Quyên đúng lúc cô cũng chuẩn bị lên chuyến tàu quay lại thành phố tìm anh. Nhưng chỉ sau cuộc điện thoại hạnh phúc đó, Thục Quyên bị tai nạn giao thông và ra đi mãi mãi. Đạo diễn Minh Tuấn đã sử dụng trong vở kịch các ca khúc Người tình không đến, Cỏ úa, Lại nhớ người yêu

NSƯT Công Ninh nhận xét: “Tôi rất thích tiết mục của em, khi xem sẽ thấy đâu đó hình ảnh của chúng ta trong từng nhân vật. Em cho nhân vật hát nhiều quá, cảm giác như những ca khúc không phục vụ cho mục đích nào, đáng ra nên để phần hát vào lớp chú Tư chia tay cô Mị. Em mang đến thông điệp rất đẹp cho khán giả, yêu phải nói ra. Nhưng cái kết cho nhân vật Thục Quyên chết lại không nằm ở chữ tiếc, nên là 1 cái gì đó man mác thôi, chứ cái chết nặng quá!”.

NSƯT Trịnh Kim Chi: “Xem vở kịch của em đúng là chị tiếc cho đàn ông. Nhưng cách em muốn chuyển tải 2 cái tiếc của người đàn ông khiến vở kịch dài quá, thủ pháp đạo diễn không nhiều, rất mong sẽ có những xúc tác đẩy vào các nhân vật. Cái kết của em rất bất ngờ”. Ca sĩ Đông Đào nhận xét các bài hát đạo diễn Minh Tuấn chọn không sai nhưng cách đặt chưa đúng chỗ, đáng ra bài hát Lại nhớ người yêu phải để sau cùng. Đạo diễn Minh Tuấn nhận được 26,75 điểm, tổng điểm 2 đêm thi là 55 điểm.

Cũng trong đêm thi vừa rồi, đạo diễn Thái Kim Tùng đạt được tổng điểm 2 đêm thi là 55, trong đó đêm thi Tiếc đạt 27 điểm. Mặc dù có tổng điểm bằng với đạo diễn Minh Tuấn nhưng đạo diễn Thái Kim Tùng đã xin nhường lại chiếc vé vào chung kết xếp hạng cho đàn em vì tin rằng với sức trẻ, đạo diễn Minh Tuấn sẽ có nhiều bứt phá ngoạn mục trong đêm chung kết để mang đến cho khán giả vở kịch hay và thú vị.

Như vậy, sau 3 tháng tranh tài, 2 ứng viên của danh hiệu Quán quân Kịch cùng Bolero 2018 đã lộ diện, đó chính là đạo diễn Minh Nhật và đạo diễn Minh Tuấn. Đêm chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 21h thứ 2 ngày 8/10 trên kênh THVL1.