Đạo diễn Minh Nhật trở thành Quán quân Kịch cùng Bolero 2018

Dàn dựng vở “Ngọn lửa không bao giờ tắt” trong đêm chung kết, đạo diễn Minh Nhật được nhiều lời khen của giám khảo: NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Xuân, NSƯT Công Ninh. Với số điểm cao nhất chương trình (29,5), Đạo diễn Minh Nhật đăng quang Quán quân “Kịch cùng Bolero 2018” với phần thưởng 150 triệu đồng tiền mặt.

Tối ngày 8/10, đêm chung kết xếp hạng Kịch cùng Bolero 2018 đã diễn ra với phần tranh tài cùa 3 đạo diễn lọt vào chung kết là Minh Nhật và Minh Tuấn. Đạo diễn Minh Nhật dàn dựng vở “Ngọn lửa không bao giờ tắt” cũng do chính anh biên kịch, với sự tham gia của NSƯT Hữu Quốc, Công Danh, Hồng Trang, Huỳnh Thanh Trực, Minh Dự, Phúc Nhi,… đoàn xiếc TP.HCM và vũ đoàn Việt Hải.

Nội dung vở kịch xoay quanh cuộc đời của ông chủ gánh xiếc Minh Phương (NSƯT Hữu Quốc thủ vai), ông bị tai nạn trong một lần trình diễn xiếc đu bay khiến đôi chân bị tật vĩnh viễn. Vở kịch kết thúc với phần trình diễn đu bay trên không của chàng nghệ sĩ xiếc trẻ tuổi tài năng. Đó chính là hình ảnh của người con trai ông Phương nhiều năm sau đó, thể hiện sự tiếp nối ngọn lửa tình yêu với nghề của các thế hệ nghệ sĩ xiếc.

Vở kịch đã mang đến nhiều cảm xúc cho người xem, nhất là cảnh đứa con trai van xin ông Phương cho được ở lại và màn hát đối của 3 diễn viên Huỳnh Thanh Trực, Công Danh và Hồng Trang trong ca khúc Tiền.

NSƯT Kim Xuân khen Minh Nhật khắc họa được câu chuyện về cuộc đời của những nghệ sĩ xiếc, cách dàn dựng, xử lý vở kịch xuyên suốt của đạo diễn đã thuyết phục khán giả và khiến trái tim nữ giám khảo nhói đau.

NSND Hồng Vân chia sẻ: “Tôi từng ấn tượng với đạo diễn Minh Nhật khi dàn dựng tiết mục “Lá mùa thu” về tình cảm bao la của người mẹ. Cả 2 lần xem kịch của Minh Nhật tôi đều khóc”.

Là giám khảo theo dõi hành trình của Minh Nhật qua các vòng thi, NSƯT Công Ninh đã rơi nước mắt vì xúc động trong vở này.

Vở kịch được các giám khảo đánh giá cao và nhận được số điểm gần như tuyệt đối đã đưa đạo diễn Minh Nhật trở thành quán quân Kịch cùng Bolero 2018 với phần thưởng 150 triệu đồng tiền mặt. Đạo diễn Minh Tuấn nhận giải Á quân với phần thưởng 70 triệu đồng tiền mặt với tổng điểm là 28,25.