Đạo diễn Lê Hoàng: “Trang điểm gây nghiện như thuốc phiện và dễ bị lố”

Đó là lời chia sẻ của đạo diễn Lê Hoàng trong chương trình Chuyện cuối tuần chủ đề “phụ nữ, đàn ông và trang điểm” phát sóng vào 21h35, ngày 16/2 trên kênh VTV9.

Tập thứ tư của talkshow Chuyện cuối tuần với khách mời diễn viên Phương Mai sẽ mang đến nhiều câu chuyện thú vị xung quanh chủ đề trang điểm. Mai Phương thú nhận bản thân cô hay bị bạn bè trêu chọc “không có chân mày”. Việc trang điểm giống như nghệ thuật biến hóa, có thể làm cho một người “lột xác” sang nhiều khía cạnh lạnh lùng, quyến rũ, trẻ trung, tùy gương mặt của mỗi người.

Việc trang điểm vừa phải là sự tôn trọng đối với người đối diện, tuy nhiên, cô nghĩ phụ nữ không nên quá phụ thuộc vào trang điểm bởi việc trang điểm tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc.

Đạo diễn Lê Hoàng: “Trang điểm gây nghiện như thuốc phiện và dễ bị lố” - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, đạo diễn Lê Hoàng cũng đồng tình với ý kiến của diễn viên Phương Mai. Anh nói: “Có những cô ít trang điểm nhưng khi làm lại thấy giá trị hẳn và thường được mọi người khen. Trang điểm cũng như một loại thuốc phiện và rất dễ lố. Ngày xưa ai có một hộp phấn với cây son là đã đầy đủ nhưng đến giờ một thùng thì vẫn cảm thấy chưa thỏa mãn”.

Lê Hoàng cho biết trong giới nghệ thuật, việc nghệ sĩ trang điểm tốn nhiều thời gian. Hay các ông chồng, người yêu sợ nhất số tiền hay thời gian vợ, bạn gái bỏ ra cho trang điểm. Mai Phương thú nhận phụ nữ trang điểm chủ yếu để làm vừa lòng cánh đàn ông. Chỉ cần các ông chồng biết khen thì phụ nữ sẽ không mua hay quan tâm nhiều đến trang điểm. Cô tiết lộ ngày nay ngoài công nghệ trang điểm thì có nhiều vấn đề khác như chăm sóc da để hỗ trợ cho phụ nữ tự tin hơn. Cô biết nhiều trường hợp nếu không trang điểm thì không dám bước ra đường, tuy nhiên vũ khí tuyệt vời nhất của phụ nữ chính là son, người phụ nữ sẽ rạng rỡ hoặc cá tính hơn với màu son phù hợp.

“Một người bạn của Mai Phương sắp vào bàn mổ, nhưng cũng phải điểm xuyến một chút son vì không muốn gương mặt nhợt nhạt lúc sinh”, Mai Phương kể về một trường hợp phụ nữ luôn muốn mình đẹp mọi lúc, mọi nơi.

Chuyện cuối tuần chủ đề “Phụ nữ, đàn ông và trang điểm” với sự đối thoại thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và diễn viên Mai Phương sẽ được phát sóng vào 21h35 thứ Bảy 16/2/2019 trên kênh VTV9.