Đạo diễn Em chưa 18 ngồi ‘ghế nóng’ Chung kết Đấu Trường Võ Nhạc

Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam, nhóm Người Anh Em, nhóm Vovinam 1938, nhóm Vovinam 1978, nhóm Lửa Thiêng, nhóm IVS, liệu ngôi vị Quán quân Đấu Trường Võ Nhạc mùa đầu tiên sẽ gọi tên ai?

BAN GIAM KHAO Đạo diễn Em chưa 18 ngồi ghế nóng Chung kết Đấu Trường Võ Nhạc 

Bên cạnh “bộ ba” giám khảo chính là biên đạo John Huy Trần, chuyên gia võ thuật Gemma Nguyễn và siêu mẫu Minh Tú, đêm Chung Kết Đấu Trường Võ Nhạc còn đặc biệt chào đón có sự góp mặt của đạo diễn Lê Thanh Sơn – “cha đẻ” của bộ phim điện ảnh đình đám Em chưa 18.

BAN GIAM KHAO  6 Đạo diễn Em chưa 18 ngồi ghế nóng Chung kết Đấu Trường Võ Nhạc 

Top 6 nhóm xuất sắc nhất sẽ thi đấu trong vòng Chung Kết gồm: Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam, nhóm Người Anh Em, nhóm Vovinam 1938, nhóm Vovinam 1978, nhóm Lửa Thiêng và nhóm IVS. Ở vòng Chung kết, 6 nhóm sẽ tranh tài theo chủ đề Đất – Nước – Lửa – Khí. Đây rõ ràng là một chủ đề rất trừu tượng và đầy thử thách cho các nhóm.

Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam và nhóm Vovinam 1938 là hai nhóm biểu diễn theo chủ đề Nước. Nếu Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam chọn thể hiện sự đấu tranh của nguồn nước sạch đối với nguồn nước bị ô nhiễm, nói lên một vấn đề vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu trong những năm gần đây, rằng chính con người đã có những hành vi tác động đến sự ô nhiềm của nguồn nước; thì nhóm Vovinam 1938 lại hóa thân thành nguyên tố nước để thể hiện sự mềm mại uyển chuyển nhưng không kém phần mạnh mẽ của nước, cho mọi người thấy được tầm quan trọng của nước. Hai nhóm, hai bộ môn võ khác nhau chọn thể hiện cùng một chủ đề Nước, liệu rằng phần biển diễn nào sẽ thành công chinh phục được Ban giám khảo và khán giả? Nhóm nào sẽ giành được ngôi vị Quán quân Đấu Trường Võ Nhạc mùa đầu tiên?

DOI VO NHAC TAEWONDO VIET NAM  1 Đạo diễn Em chưa 18 ngồi ghế nóng Chung kết Đấu Trường Võ Nhạc  NHOM VOVINAM 1938  5 Đạo diễn Em chưa 18 ngồi ghế nóng Chung kết Đấu Trường Võ Nhạc 

Tương tự, chủ đề Khí có đến hai nhóm lựa chọn biểu diễn là nhóm Người Anh Em và nhóm Vovinam 1978. Cùng chung một chủ đề nhưng hai nhóm lại có hai cách nhìn nhận vấn đề, hai cách xây dựng nội dung câu chuyện khác nhau dẫn đến phản ứng hoàn toàn trái ngược từ Ban giám khảo và khán giả. Một nhóm thì khiến Ban giám khảo phấn khích, “đứng ngồi không yên”, nhận về vô số “lời khen có cánh”. Một nhóm lại khiến giám khảo John Huy Trần không giấu được bức xúc phải nhận xét bằng hai từ “Thất vọng”. Đó liệu sẽ là nhóm nào đây?

NHOM NGUOI ANH EM  1 Đạo diễn Em chưa 18 ngồi ghế nóng Chung kết Đấu Trường Võ Nhạc 

Với tên nhóm là Lửa Thiêng, các thành viên của nhóm Lửa Thiêng đã quyết định chọn chủ đề Lửa để “đốt cháy” sân khấu đêm Chung kết Đấu Trường Võ Nhạc. Với nội dung đề cao sự đoàn kết: mỗi thành viên là một ngọn lửa nhỏ nhưng kết hợp lại sẽ tạo nên một ngọn lửa lớn thiêu rụi những nguyên tố khác, Lửa Thiêng khiến người xem mãn nhãn khi biểu diễn Võ Cổ truyền trên nền nhạc Battle for the beat, kết hợp với các binh khí đặc trưng như côn, lụa, huyền trượng, trống, thương, kiếm,…  Màn trình diễn đã khiến giám khảo John Huy, Gemma Nguyễn “không ngớt lời khen”, đặc biệt là giám khảo khách mời Lê Thanh Sơn cho biết bản thân rất tự hào là người Việt qua màn trình diễn của nhóm. Nhưng liệu những điều này đã đủ để Lửa Thiêng đăng quang ngôi vị Quán quân Đấu Trường Võ Nhạc 2018?

NHOM LUA THIENG  1 Đạo diễn Em chưa 18 ngồi ghế nóng Chung kết Đấu Trường Võ Nhạc 

Vẫn nội dung đề cao sự đoàn kết, tuy nhiên chủ đề mà “nhóm võ sinh từng nghiện game” IVS lựa chọn thể hiện lại là Đất. Đây cũng là một trong những tiết mục không thể bỏ lỡ của đêm Chung kết khi các chàng trai của nhóm IVS luôn biết cách khiến người xem phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác bởi những màn trình diễn đầy sáng tạo, hoành tráng nhưng cũng không kém phần nguy hiểm của mình. Giám khảo John Huy đã cho biết “Không chỉ một mình anh mà còn rất nhiều người tự hào về các em” sau khi xem xong phần thi của nhóm. Ngôi vị Quán quân Đấu Trường Võ Nhạc mùa đầu tiên liệu sẽ gọi tên các chàng trai nhóm IVS?

NHOM IVS  1 Đạo diễn Em chưa 18 ngồi ghế nóng Chung kết Đấu Trường Võ Nhạc 

Tập 15 – Vòng Chung Kết Đấu Trường Võ Nhạc sẽ phát sóng vào lúc 19g30, thứ Bảy, ngày 21/07/2018 trên kênh HTV7.