Danh ca Phương Dung tiết lộ người phụ nữ “quyền lực” phía sau hào quang của nhạc sĩ Lê Dinh

Danh ca Phương Dung tiết lộ danh tính người phụ nữ “quyền lực” phía sau hào quang của nhạc sĩ Lê Dinh và kỉ niệm thời đi học, những ngày đầu đi hát cùng nhạc sĩ Lê Dinh.

Danh ca Phương Dung tiết lộ người phụ nữ quyền lực phía sau hào quang của nhạc sĩ Lê Dinh - Hình 1Trong tập 11 Chân Dung Cuộc Tình vừa lên sóng truyền hình với bức tranh chân dung âm nhạc và cuộc sống của nhạc sĩ tài hoa Lê Dinh. Tại đây, ngoài những ca khúc bất hủ của ông được vang lên, khán giả còn được lắng nghe câu chuyện và những chia sẻ của hai nữ danh ca Phương Dung và Trang Mỹ Dung xoay quanh cuộc sống đời thường và kỉ niệm của cả hai cùng người thầy Lê Dinh đáng kính của mình.

Danh ca Phương Dung tiết lộ người phụ nữ quyền lực phía sau hào quang của nhạc sĩ Lê Dinh - Hình 2

Nhạc sĩ Lê Dinh là người nhạc sĩ đầu tiên có sức ảnh hưởng đặc biệt với danh ca Phương Dung. Trong chương trình, Phương Dung không khỏi nghẹn ngào nhớ về kỉ niệm ngày xưa: “Lần đầu tiên gặp thầy, tôi rất rụt rè và ngại vì nhạc sĩ Lê Dinh lúc đó vừa là chồng của cô giáo mình vừa là nhạc sĩ có danh tiếng trong giới mà tôi lúc đó chỉ là cô bé mới bước chân vào nghề”. Nữ danh ca Phương Dung cho biết bài hát thu âm lần đầu tiên cho hãng đĩa Việt Nam của cô cũng là ca khúc do chính nhạc sĩ Lê Dinh sáng tác.

Danh ca Phương Dung tiết lộ người phụ nữ quyền lực phía sau hào quang của nhạc sĩ Lê Dinh - Hình 3

Vào những năm thập niên 50, tên tuổi Lê Dinh nổi tiếng trên nhiều diễn đàn văn nghệ. Phía sau hào quang sự thành công của ca đẻ ca khúc Nếu anh đừng hẹn không thể không nhắc đến sự hy sinh của vợ ông – bà Kim Quyên (hay được gọi với cái tên cô Tám). Danh ca Phương Dung bật mí: “Cô Tám rất đẹp, ở Gò Công ai cũng biết. Từ khi lên Sài Gòn cùng chồng, cô chấp nhận làm người nội trợ chăm lo cho cuộc sống gia đình. Cô chưa bao giờ tham gia tiệc tùng hay sánh bước bên chồng ở bất kỳ cuộc vui nào để thầy Lê Dinh có sự tự do và thoải mái”. Vì có một người vợ vẹn toàn như thế nên người nhạc sĩ tài hoa ấy lúc nào cũng chuyên tâm vào công việc, sáng tác để ra đời những tác phẩm hay.

Danh ca Phương Dung tiết lộ người phụ nữ quyền lực phía sau hào quang của nhạc sĩ Lê Dinh - Hình 4

Tại đây danh ca Phương Dung cũng có lời giải đáp cho sự thắc mắc của MC Quỳnh Hoa về nghệ thuật “giữ chồng” của cô Tám trước sự hào hoa của nhạc sĩ Lê Dinh, nữ danh ca chia sẻ: “Cô Tám là người khôn khéo, có trình độ và rất tinh tế, cô ấy đủ khả năng để giữ được tâm hồn bay bổng, lãng mạn của chồng bên cạnh những bóng hồng luôn vây quanh”. Trong chương trình, danh ca Phương Dung còn bật mí chuyện “đánh ghen” đầy khôn khéo của vợ nhạc sĩ Lê Dinh: “Thấy chồng đi cùng người khác, cô Tám chỉ bước ra chặn trước đầu xe để nhạc sĩ Lê Dinh thấy vợ mình rồi cô lặng lẽ bước vào trong không thêm câu gì”.

Trong khi đó, danh ca Trang Mỹ Dung là một trong những thế hệ học trò đầu tiên trong lớp nhạc của nhạc sĩ Lê Dinh, Trang Mỹ Dung bồi hồi chia sẻ: “Thầy là người rất tận tâm với học trò, chỉ bảo dạy dỗ rất nhiệt tình, từ thầy tôi học được tính hòa đồng, vui vẻ và cái tâm làm nghề”. Trong chương trình, Trang Mỹ Dung gửi đến khán giả hai ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Lê Dinh là Xác pháo nhà ai và Thương đời hoa, trong đó Thương đời hoa là ca khúc mà nhạc sĩ cảm tác từ câu chuyện một nữ sinh trường Gia Long bị tạt axit.

Đến với chương trình khán giả còn được lắng nghe những nhạc phẩm để đời của người nhạc sĩ Lê Dinh như: Thương đời hoa, Biển dâu, Tuyết lạnh, Nếu anh đừng hẹn, Tình yêu trả lại trăng sao, Hồi tưởng… qua phần thể hiện của: Thu Hằng, Ngọc Sơn, Phương Trang, Khắc Minh, Hồng Gấm, Phan Ngọc Luân.

Tham gia trong chương trình, nữ ca sĩ Đông Đào diện áo dài thướt tha xinh đẹp và trẻ trung. Bằng giọng hát ngọt ngào, Đông Đào như ru lòng người với những giai điệu, ca từ trau chuốt trong ca khúc Hà Tiên.

Chương trình Chân Dung Cuộc Tình tập 12 sẽ tiếp nối với chân dung nhạc sĩ Vinh Sử được phát sóng vào 21 giờ thứ năm ngày 7/3 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.