Danh ca Phương Dung: “Người ta hỏi 8 đứa con của tôi có mấy cha”

“Nhạn trắng Gò Công” hài hước tiết lộ khi bà nói có 8 người con, thiên hạ liền hỏi ngay “đó là con chồng” hay “chúng có mấy cha”.

Tập 8 Ban nhạc quyền năng sẽ được phát sóng tối 12.5 trên THVL1. Trong dịp này, giám khảo Phương Dung có những chia sẻ thú vị xoay quanh đời tư của bà.

Bà kể mình đi hát sớm, thu nhập từ phòng trà, thu âm, chạy show ngoài mỗi tháng lên đến 200 cây vàng. Danh ca Phương Dung nuôi cả gia đình, phụ giúp dòng họ. Sau này, bà lập gia đình và nghỉ hát.

danh ca phuong dung: “nguoi ta hoi 8 dua con cua toi co may cha” hinh anh 1

Danh ca Phương Dung trên ghế nóng “Ban nhạc quyền năng”.

Nữ danh ca kể ông xã có tàu đánh cá, làm tôm đông lạnh xuất khẩu nên bà không có thời gian đi hát. Hơn nữa, lúc đó mỗi năm bà sinh một người con nên thỉnh thoảng mới đi thu âm cho đỡ nhớ nghề.

Năm 1976, danh ca Phương Dung sang Mỹ định cư. Ở Mỹ, bà có 2 nhà hàng nên vừa chăm con, vừa buôn bán. Đến khi cực quá, không kham nổi nên bà bán nhà hàng và năm 1986 đi hát trở lại vì lúc này con bà đã lớn.

Khi bà lập gia đình, nhiều người hỏi bà có mấy đứa con, bà bảo 8 đứa thì họ liền hỏi “con chung hay con chồng”. Danh ca cười bảo 8 đứa đều là con mình, họ tiếp tục hỏi “chúng có mấy cha”. “Tôi nói chúng đều một cha một mẹ, vì vợ chồng tôi sống với nhau trong 52 năm”, bà cười hiền nói.

Danh ca Phương Dung tiết lộ ông xã lớn hơn bà 13 tuổi. Với bà, sự nghiệp ca hát là trên hết nhưng sau khi lập gia đình, bà đã bước lùi lại để chăm lo cho chồng con. May mắn, ông xã hiểu được hy sinh của vợ nên sau này cùng con động viên “nhạn trắng Gò Công” đi hát trở lại.

danh ca phuong dung: “nguoi ta hoi 8 dua con cua toi co may cha” hinh anh 2

Bà kể ông xã không muốn trở thành kỳ đà cản mũi giữa vợ và khán giả.

Đặc biệt, ông xã của Phương Dung suy nghĩ rất phóng khoáng. Bà kể thỉnh thoảng ông có đến nghe bà hát, nhưng không bao giờ xuất hiện vì không thích làm kỳ đà cản mũi. “Mỗi lần hát xong, khán giả đến nói chuyện, chụp ảnh, ông ấy ra ngoài vì không thích cản trở. Ông xã cũng không bao giờ ngồi kế bên rồi nhận cát-xê của vợ. Chồng tôi không bao giờ hỏi show này trả bao nhiêu tiền”, bà tâm sự.

Nói về 8 người con, danh ca Phương Dung rất đỗi tự hào. Bà có 2 cô con gái, một cô học rất giỏi, xuất thân từ trường ĐH UCLA – một trong 4 trường danh tiếng nhất của Mỹ. Cô gái còn lại từng có thời gian đi hát, tên Phương Vy. Sau này, Phương Vy lập gia đình, có chồng là người Mỹ gốc Nhật. Bà kể các con của mình đều có tên Việt Nam, biết tiếng Việt, ăn đồ Việt và hiểu phong tục của quê hương.

danh ca phuong dung: “nguoi ta hoi 8 dua con cua toi co may cha” hinh anh 3

Danh ca Phương Dung và con gái Phương Vy.

Không chỉ dạy con hiểu về quê nhà, Phương Dung còn đưa con về Việt Nam chơi và làm từ thiện. Mỗi chuyến đi, bà đều giải thích cho các con đừng bao giờ hoang phí vì đất nước này còn nhiều hoàn cảnh cần sự giúp đỡ. “Tôi dặn con tôi có duyên gặp ai thì cứ chia sẻ cho họ, không cần họ phải cảm ơn. Thậm chí, nhiều người tôi từng giúp cũng không hề biết tôi là ca sĩ Phương Dung. Tôi nghĩ danh nghĩa đó không cần thiết”, bà chia sẻ.

Trong tuần này, 9 thí sinh Trúc Lai, Yến Nhi, Đinh Trường, An Tuyên, Khắc Minh, Công Tuấn, Tiến Vương, Thùy Linh, Đăng Nguyên sẽ tiếp tục tranh tài. Dựa trên phần trình diễn, ban nhạc sẽ cho điểm các tiết mục biểu diễn với thang điểm từ 5-10. Ba giám khảo sẽ lựa chọn ra tiết mục ấn tượng nhất để dành tặng ba điểm 10 cho các thí sinh.

Bên cạnh đó, các thí sinh cũng phải trải qua những thử thách vừa làm toán, vẽ tranh và làm thơ vùa phải trình diễn một ca khúc bắt buộc. Hai thí sinh thấp điểm nhất sẽ bước vào vòng sing-off, hát ca khúc Cát bụi do giám khảo lựa chọn để giành chiếc vé cuối cùng bước tiếp vào vòng trong.