Dàn sao Việt kêu gọi xây cầu cho trẻ em vùng sông nước

 Dàn nghệ sĩ cùng nhau kêu gọi, gây quỹ và tạo nên những nhịp cầu an toàn, vững chắc để giúp bà con có một cuộc sống bớt âu lo.

Với thông điệp “Hãy lắng nghe những câu chuyện thật”, các nghệ sĩ Việt đã “bóc mẽ” những giá trị ảo đảo ngược cuộc sống. Trong đó, Trấn Thành, Anh Đức, Đại Nghĩa, Nam Thư, Chi Pu, Diễm My 9x, Mâu Thủy, Puka, Thúy Ngân, Trà My idol, Lan Khuê, Sam, Á hậu Thùy Dung, S.T, Jun Vũ và Jun Phạm đã đề cập đến tình trạng đam mê lượt xem, lượt like ảo trên các trang mạng xã hội.

Không những thế, họ còn cùng nhau phản ánh lối sống phù phiếm trong cuộc sống bộn bề ngày nay. Từ đó, những mảnh đời bị ảnh hưởng nặng nề bởi nạn đuối nước đang bị lãng quên sẽ được kể lại qua từng tập phát sóng của chương trình “Kiến tạo nhịp cầu”.

Gác lại hào nhoáng sân khấu, các nghệ sĩ sẽ sống cùng bà con miền sông nước và trải qua những khó khăn khi vượt sông sâu trên cầu tạm, cầu khỉ. Trấn Thành và Jun Vũ cho biết bản thân rất xót xa khi biết được hoàn cảnh của chú Sáu “ve chai” tại tỉnh Vĩnh Long. Hằng ngày, chú phải đi qua sông bằng ghe với 1 chuyến đi qua là 2000 VNĐ. Để tiết kiệm, chú đã nhiều lần bơi qua sông để đến bên bờ bên kìa và nhiều lần suýt mất mạng theo dòng nước cuốn. Bên cạnh các nghệ sĩ, những bạn trẻ giàu lòng thiện nguyện sẽ cùng sống, trải qua những khốn cùng của thôn nghèo mà người thành thị khó có thể hình dung. Từ đó, các đại sứ sẽ cùng nhau kêu gọi, gây quỹ và tạo nên những nhịp cầu an toàn, vững chắc để giúp bà con có một cuộc sống bớt âu lo.

jun vu va jun pham keu goi xay cau cho tre em vung song nuoc hinh 1

jun vu va jun pham keu goi xay cau cho tre em vung song nuoc hinh 2
jun vu va jun pham keu goi xay cau cho tre em vung song nuoc hinh 3

Hành trình “Kiến tạo nhịp cầu” mùa 4 đi qua hai tỉnh Tiền Giang & Vĩnh Long với những thôn ấp bị cô lập bởi sông nước. Hằng ngày, họ phải trông chờ vào từng chuyến đò ngang được đóng bằng ván gỗ, thân cây và động cơ cũ. Không còn đường khác, hàng trăm em nhỏ chỉ biết trông chờ vào chiếc đò để được đến lớp. Bên cạnh đó, trở về mái ấm sau những lúc bôn ba dường như vẫn là giấc mơ xa vời khi trời sẩm tối là đò dừng hoạt động. Thậm chí, nhiều số phận đã mãi mãi nằm dưới lòng sông khi nước lũ ồ ạt kéo đến./.