Daejeon – Thành phố mang vẻ đẹp hiện đại giao thoa cùng văn hóa truyền thống

Nhắc đến du lịch Hàn Quốc, các du khách đa phần sẽ nghĩ tới ngay những thành phố nội tiếng như thủ đô Seoul hoa lệ, thành phố biển Busan đầy quyến rũ hay đảo Jeju đẹp mơ mộng. Nhưng hiện nay có một thành phố rất được nhiều du khách lựa chọn làm địa điểm ghé thăm tại xứ sở Kim Chi – Đó chính là thành phố Daejeon.

Trung tâm thành phố Daejeon

Daejeon là một trong năm thành phố lớn nhất Hàn Quốc , nơi đây được ví như vùng trọng tâm của Hàn Quốc vì thông thường mọi con đường từ các thành phố khác đều dẫn tới đây, rất thuận lợi cho du lịch. Là thành phố phát triển bậc nhất của xứ sở kim chi. Thành phố Daejeon có nhiều địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn, nơi đây mang sự giao thoa giữa sự hiện đại và văn hóa truyền thống.

Thành phố Daejeon – Nơi giao thoa giữa hiện đại và truyền thống

Với khẩu hiệu thương hiệu mới của thành phố – “Daejeon is U” cũng cho thấy sự chú trọng về du lịch của thành phố này. “U” không chỉ chứa đựng ý nghĩa về con người mà còn mang ý nghĩa của trí tưởng tượng và khả năng vô hạn bao hàm các đối tượng, địa điểm, thiên nhiên, văn hóa, v.v … Cùng mong muốn đem những điều đó của Daejeon đến gần với mọi người hơn.

Khẩu hiệu thương hiệu mới Daejeon is U

Thời điểm du lịch thích hợp tại Daejeon

Rừng tự nhiên Jangtaesan tuyệt đẹp vào mùa thu

Thời tiết ở Daejeon có đủ bốn mùa và được ảnh hưởng bởi gió mùa. Nằm trong quá trình chuyển đổi giữa khí hậu lục địa ẩm và khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Cho nên vào thời điểm hiện tại, Daejeon đang trong giai đoạn chuyển mùa từ mùa thu sang mùa đông. Đây cũng là thời điểm du lịch thú vị nhất tại thành phố Daejeon khi bạn có cơ hội ngắm nhìn mùa lá vàng đẹp đến ngỡ ngàng tại nơi đây. Và sang đến tháng 12, bạn sẽ có cơ hội ngắm tuyết rơi tại nơi đây. Tuy nhiên bạn có thể chọn du lịch đến Daejeon vào mùa hè từ tháng 4 đến tháng 6 vì thời tiết lúc này mát mẻ không nóng cũng không quá lạnh như những tháng đầu năm. Với những ngày nắng đẹp, thuận lợi cho việc di chuyển tham quan.

Thành phố Daejeon mang vẻ đẹp hiện đại và tinh tế

Được mệnh danh là thành phố công nghệ của Hàn Quốc cho nên Daejeon là nơi tập trung của nhiều trường đại học và các trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ hàng đầu. Đây chính là yếu tố giúp Daejeon có một vẻ đẹp hiện đại và tinh tế.

Chắc chắn bạn sẽ vô cùng phấn khi đến tham quan các trường đại học tại nơi đây như Viện Khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc KAIST , Đại học quốc gia Chungnam, Đại học Thông tin Viễn thông Hàn Quốc, Đại học Hannam,… Khuôn viên các trường đại học ở Daejeon thật sự là thiên đường cho sinh viên, kiến trúc vô cùng đặc sắc cùng với ký túc xá đầy đủ tiện nghi khiến bạn không khỏi ganh tỵ.

Viện Khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc KAIST

Công viên giải trí Expo là một địa điểm mà bạn không thể bỏ qua. Nơi đây được xây dựng với mục tiêu tôn vinh và nâng cao hiểu biết của người dân Hàn Quốc về vị thế , tầm quan trọng của khoa học công nghệ.

Công viên giải trí Expo

Thành phố Daejeon với vẻ đẹp truyền thống

Không chỉ là một thành phố công nghệ hiện đại, Daejeon là một thành phố đa văn hóa. Đây là một trong những điểm đến nổi tiếng ở Hàn Quốc mỗi dịp nghỉ lễ.  Daejeon có rất nhiều khu vực chợ truyền thống, nơi bạn có thể mua sắm và thưởng thức món ăn ngon đến phát thèm chỉ có tại nơi đây như chợ Jungang, chợ Doma,…

Chợ truyền thống Jungang tại Daejeon

Lễ hội cội nguồn văn hóa tại Daejeon

Tại Daejeon, hằng năm còn có các lễ hội truyền thống được tổ chức không chỉ là để vui vẻ và giải trí mà còn là một cách hấp dẫn để bạn đắm mình vào văn hóa bản xứ. Đặc biệt vào mùa thu – đông có rất nhiều lễ hội được tổ chức như Lễ hội cội nguồn văn hóa,  Lễ hội khoa học Daejeon, Lễ hội mùa đông O-world Canival… Du khách có thể tham gia và cùng trải nghiệm với bầu không khí nhộn nhịp ở đây.

Và còn rất nhiều những địa điểm du lịch hấp dẫn tại nơi đây mà nhất định bạn nên ghé khi có dịp ghé thăm Daejeon. Thành phố Daejeon trong tương lai sẽ trở thành một địa điểm mà bất cứ ai khi nhắc đến du lịch Hàn Quốc sẽ nhớ đến ngay. Chắc chắn khi du lịch đến Daejeon sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ý nghĩa, khó quên cùng nhiều điều bất ngờ và thú vị.