Cuộc đối đầu của hai bà mẹ “song Vân” – Phi Thanh Vân và Thanh Vân Hugo

Tập 2 của chương trình Siêu nhân mẹ vừa được phát sóng trên VTV3 ngày 16/6/2019 mang đến những bất ngờ từ hai mẹ Phi Thanh Vân và Vân Hugo. Ở tập này, tiếp tục với vai trò “người phán xử” để tư vấn cho hai bà mẹ là NSND Hoàng Dũng và hoa hậu đền Hùng Giáng My. 
Sau tập đầu tiên đầy thú vị và không kém phần sôi nổi của chương trình Siêu nhân mẹ(Super Mom) với những màn xử lý tình huống khéo léo của Xuân Lan và Trương Quỳnh Anh, danh hiệu Siêu Nhân Mẹ đã thuộc về mẹ Xuân Lan.

Bước sang tập 2, tình huống đầu tiên được đưa ra cũng đồng thời là sự trăn trở của rất nhiều người phụ nữ khi đối mặt với cuộc sống gia đình, đó là vấn đề giữ lửa cho căn bếp. Nhân vật người mẹ (Thanh Hằng) đã hướng dẫn người con dâu (Song Ngư) nấu một bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, người vợ lo lắng rằng chồng mình (Võ Tấn Phát) sẽ không ăn bữa cơm này do cả hai vợ chồng đều là người là những người đã từng du học và sống ở nước ngoài nhiều năm.

Như lời nhân vật người mẹ đã nhấn mạnh rằng người phụ nữ cần phải giữ được hai ngọn lửa trong cuộc sống hôn nhân gia đình là “lửa nhà bếp” và “lửa phòng ngủ”. Tuy nhiên, theo hoa hậu Giáng My – một bình luận viên mang nét thùy mị và truyền thống của Siêu nhân mẹ – chia sẻ về phương châm sống của gia đình mình rằng: “Con đường ngắn nhất đi đến trái tim của người đàn ông là con đường qua đường dạ dày”. Thử thách dành cho hai bà mẹ Phi Thanh Vân và Thanh Vân Hugo trong tình huống là phải dự đoán xem nhân vật người chồng chọn đi ăn ở nhà hàng hay ăn bữa cơm gia đình.

Mặc dù đưa ra câu trả lời sau, nhưng mẹ Phi Thanh Vân đã có những phân tích khá hợp lý với cảm xúc và suy nghĩ của nhân vật người con trai – người chồng trong câu chuyện. Bên cạnh đó, Phi Thanh Vân có vẻ còn khá khắt khe so với cô con dâu – người vợ, với những nhận xét rằng “Cô này hơi thái quá trong những hành vi cử chỉ lời nói đối với mẹ chồng”. Để chứng minh cho nhận định của mình, Phi Thanh Vân đã liệt kê ra hàng loạt những lời nói, thái độ, và cử chỉ của cô con dâu mà mình cho là chưa phù hợp.

Là người nhanh tay hơn trong việc đưa ra đáp án trước, cộng thêm bản thân từng đi du học nước ngoài, nên diễn viên Thanh Vân Hugo đã có những nhìn nhận khá thoáng về trường hợp này. Theo cô cho biết, gia đình trong tiểu phẩm có thể xem là mẫu hình hoàn hảo về mặt tình cảm, song về tư tưởng đã có nhiều thay đổi do hoàn cảnh xã hội hiện đại. Cô cũng chia sẻ rằng tình huống này khá giống với bản thân mình trong quá khứ.
Cuối cùng, kết quả của tình huống này mang đậm tính nhân văn khi người con trai – người chồng đã đồng ý ngồi xuống ăn bữa cơm gia đình. Đây là kết quả được chương trình tiến hành khảo sát 100 khán giả từ khắp ba miền Bắc – Trung – Nam. Với kết quả này, mẹ Thanh Vân Hugo đã dành chiến thắng trong thử thách đầu tiên.
Nếu câu chuyện đầu tiên liên quan đến cách ứng xử của vợ chồng trong bữa ăn, thì tình huống tiếp theo mà chương trình đặt ra là một câu chuyện thú vị về cách tương tác với con của những người mẹ trong thời đại mạng xã hội phát triển. Đây là câu chuyện khá hài hước về một người mẹ cố gắng thể hiện sự quan tâm của mình đối với đứa con trai thông qua Facebook, điều mà cô cho rằng là sự “quan tâm con một cách hiện đại” của một “người mẹ hiện đại”. Tuy nhiên, điều đó lại tạo cho đứa con cảm thấy mất đi sự tư do đáng có của mình và có những hành động phản kháng đó là chặn Facebook của mẹ. Điều này khiến người mẹ rất tức giận và mâu thuẫn đã dẫn đến cao trào khi cô nhốt con mình vào phòng.

Thử thách được đặt ra là người cha (Nguyễn Anh Tú) và người mẹ của đứa trẻ sẽ xử lý thế nào cho tình huống này. Vẫn nhanh tay như lần đầu tiên, diễn viên Thanh Vân Hugo một lần nữa giành được quyền chọn câu trả lời. Bà mẹ trẻ này đưa ra những lập luận từ những “dữ liệu” về cá tính của người vợ và chồng trong tiểu phẩm. Chốt lại vấn đề, Thanh Vân Hugo cho rằng người cha sẽ lên phòng mở cửa cho con.
Trái ngược lại với những lập luận đó, diễn viên Phi Thanh Vân chắc chắn rằng người mẹ sẽ phải lên mở cửa cho con vì “người nào ra lệnh người đó phải thu lại lệnh”. Cô cũng chia sẻ rất chi tiết về những cơ sở cho quan điểm mà mình đưa ra, bởi sau những đổ vỡ trong cuộc sống gia đình, Phi Thanh Vân quyết tâm dành ra ba năm rưỡi để học Tâm lý học. Những luận điểm sâu sắc này đã nhận được sự đồng tình của NSND Hoàng Dũng và hoa hậu Giáng My. Và không có điều gi quá bất ngờ khi kết quả chiến thắng thuộc về diễn viên Phi Thanh Vân.

Sau hai vòng, hai bà mẹ lại có cùng số điểm. Vì vậy để quyết định xem ai là người chiến thắng, một thử thách đã được chương trình đưa ra. Ở màn “đối kháng” này, Phi Thanh Vân và Vân Hugo sẽ lần lượt vào vai người mẹ đã nhốt đứa con trai mình (Hữu Tài) trong tình huống thứ hai, họ sẽ nói gì với con sau khi con đã được thả ra khỏi phòng.
Những tâm sự của hai người mẹ đều được ban tư vấn hạnh phúc của chương trình đánh giá cao về độ thuyết phục, sự sâu sắc, tình cảm. Song, cách xử lý tình huống của mẹ Vân Hugo có phần thấu hiểu và chia sẻ với con nhiều hơn, trong khi đó cách giải quyết của Phi Thanh Vân lại bị ban tư vấn hạnh phúc đánh giá rằng ít nhiều có phần mang tính áp đặt.
Cuối cùng, chiến thắng chung cuộc thuộc về diễn viên Thanh Vân Hugo. Bên cạnh đó, chương trình cũng không quên dành tặng mẹ Phi Thanh Vân huy hiệu Siêu nhân mẹ dễ thương như một món quà lưu niệm và cảm ơn cô đã đến với chương trình.