Công bố Top 5 ‘Zing Music Awards 2018’

Chiều 03/01, đề cử Top 5 Zing Music Awards 2018 (ZMA 2018) đã được công bố tại buổi họp báo ở TP.HCM. Danh sách cho thấy cuộc đua gay cấn giữa những nghệ sĩ tên tuổi và các gương mặt tân binh.

Erik, Hương Tràm và JustaTee là ba cái tên nổi bật trong bảng đề cử. Những nghệ sĩ này đang dẫn đầu với 5 đề cử. Dễ dàng nhận thấy, đây là các gương mặt nổi trội, hoạt động nghệ thuật nhiều năm với lượng người hâm mộ hùng hậu.

cong bo top 5 zing music awards 2018 32621

Trong đó, Hương Tràm đang sở hữu loạt đề cử nổi bật hơn khi góp mặt đến 3 trên 5 hạng mục Giải thưởng của năm, gồm Nghệ sĩ của năm, Bài hát của năm (Duyên mình lỡ) và Music video của năm (Duyên mình lỡ). Nữ ca sĩ gốc Nghệ An đã có một năm hoạt động bùng nổ với siêu hit Duyên mình lỡ. Ca khúc từng có 5 tuần liên tiếp thống trị #zingchart và sở hữu 165 triệu lượt nghe trên Zing MP3. Bản hit này cũng đã tạo nên trào lưu quay clip cover và parody rộng rãi trên mạng xã hội. Tại ZMA 2017, Hương Tràm đã mang về 2 giải thưởng Nữ ca sĩ được yêu thích nhất và Ca khúc Pop/Ballad được yêu thích nhất (Em gái mưa). Với loạt thành tích ấn tượng, nhiều ý kiến đánh giá giọng ca Duyên mình lỡ sẽ là ứng cử viên nặng ký tại ZMA năm nay.

cong bo top 5 zing music awards 2018 32621

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận và nhạc sĩ Nguyễn Cường

Erik và JustaTee cũng vinh dự nắm giữ 2 trên 5 đề cử trong nhóm Giải thưởng của năm, gồm Nghệ sĩ của năm và Music video của năm (Chạm đáy nỗi đauThằng điên). Từng xuất sắc chiến thắng giải thưởng Music video của năm tại ZMA 2017 với bản hit đình đám Ghen, Erik một lần nữa góp mặt trong hạng mục này tại năm nay. Chạm đáy nỗi đau từng giữ hạng 2 #zingchart tuần và có 16 tuần liên tiếp nằm trong Top 10 BXH.

Đối với JustaTee, MV Thằng điên được mệnh danh là cú nổ lớn của Vpop tháng 10 khi “càn quét” mọi BXH âm nhạc thời điểm đó. Ông bố một con cũng là một nghệ sĩ giỏi khi cân bằng được yếu tố underground và thị trường. Đó là lý do vì sao các sản phẩm của JustaTee khi ra mắt đều nhận được cơn mưa lời khen vừa bắt tai, vừa có chất riêng và “gây bão” Vpop. Tại buổi họp báo, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận bày tỏ sự yêu thích đặc biệt đối với MV Thằng điên. Nhạc sĩ cho rằng đây là một MV có tính sáng tạo và đầu tư hình ảnh rất ấn tượng trong năm. Nam nhạc sĩ cũng ủng hộ những nghệ sĩ trẻ đầu tư hơn nữa về nội dung, concept cho các sản phẩm sắp tới.
cong bo top 5 zing music awards 2018 32621

Nói về thành công của các “làn gió mới” trong năm, ca sĩ – đạo diễn Lý Hải chia sẻ: “Hiện tại, khán giả thích nghe nhạc US-UK và Kpop nên nghệ sĩ đưa điều đó vào ca từ và phong cách, cũng hợp lý. Tôi không áp đặt điều gì hết, phải có ‘cầu’ thì mới có ‘cung’. Giờ đi đâu cũng nghe thấy những bài hát đó thì là thành công”.Cũng trong năm nay, sự nổi lên của các nghệ sĩ Indie/Underground gặt hái những thành tích nhạc số ấn tượng trên #zingchart. Loạt nghệ sĩ trẻ như Đạt G, Kay Trần, OSAD cũng xuất sắc mang về 4 đề cử trong Top 5 ZMA 2018. Ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm, có đến 4 trên 5 gương mặt thuộc cộng đồng Indie/Underground như Đạt G, Hoa Vinh, Orange và OSAD. Điều đó minh chứng cho sự lên ngôi của dòng nhạc này trong năm.

Cũng trong buổi họp báo, chủ tịch Hội đồng nghệ thuật – nhạc sĩ Nguyễn Cường chia sẻ: “Sân chơi này là của khán giả. Công chúng chính là người quyết định cái tên nào sẽ được xướng danh trong đêm trao giải ZMA 2018. Hội đồng nghệ thuật chỉ là những người định hướng và chọn ra những cái tên mà khán giả yêu thương, tin tưởng bình chọn”.Nổi lên như một hiện tượng của năm, Hoa Vinh lọt vào Top 5 đề cử trong hạng mục Nghệ sĩ mới của năm. Bản hit Đừng quên tên anh từng giữ hạng 2 #zingchart tuần và sở hữu 200 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Thể lệ, tiêu chí vui lòng truy cập: http://awards.zing.vn. Bình chọn giải thưởng Zing Music Awards 2018 tại app Zing MP3.

cong bo top 5 zing music awards 2018 32621
Hạng mục giải thưởng của năm
Danh sách Top 5 Zing Music Awards 2018

Bài hát của năm: Buồn của anh (K-ICM, Đạt G, Masew); Đừng như thói quen(JayKii, Sara Luu); Duyên mình lỡ (Hương Tràm); Người âm phủ (OSAD, VRT); Người lạ ơi (Karik, Orange, Superbrothers).

Music Video của năm: Chạm đáy nỗi đau (Erik); Chạy ngay đi (Sơn Tùng M-TP); Chuyện tình tôi (Kay Trần); Duyên mình lỡ (Hương Tràm); Thằng điên(JustaTee, Phương Ly).

Nghệ sĩ của năm: Erik, Hòa Minzy, Hương Tràm, JustaTee, Karik.

Nghệ sĩ mới của năm: Đạt G, Hiền Hồ, Hoa Vinh, Orange, OSAD.

Nhạc sĩ của năm: Andiez, Châu Đăng Khoa, Đạt G, Mr Siro, OnlyC.

Hạng mục giải thưởng yêu thích

Nam ca sĩ được yêu thích: Đức Phúc, Erik, Gin Tuấn Kiệt, Sơn Tùng M-TP, Soobin Hoàng Sơn.

Nữ ca sĩ được yêu thích: Đông Nhi, Han Sara, Hòa Minzy, Hương Tràm, Khởi My.

Sự kết hợp được yêu thích: Erik, Min – JayKii, Sara Luu – JustaTee, Phương Ly – Karik, Orange – Uni5.

Nghệ sĩ Underground/Indie được yêu thích: Đạt G, Kay Trần, OSAD, Vũ, Xesi.

Hạng mục giải thưởng theo thể loại nhạc

Ca khúc Pop/Ballad được yêu thích: Chạm đáy nỗi đau (Erik); Duyên mình lỡ(Hương Tràm); Rời bỏ (Hòa Minzy); Rồi người thương cũng hóa người dưng (Hiền Hồ); Tận cùng nỗi nhớ (Will).

Ca khúc Dance/Electronic được yêu thích: Người lạ ơi (Karik, Orange, Superbrothers); Chạy ngay đi (Sơn Tùng M-TP); Cùng anh (Ngọc Dolil, Hagi, Stee); I know you know (Soobin Hoàng Sơn); Nàng tiên cá (Hòa Minzy).

Ca khúc R&B/Soul được yêu thích: Cô gái M52 (HuyR, Tùng Viu); Đã lỡ yêu em nhiều (JustaTee); Em không thể (Tiên Tiên, Touliver); Sai (Uni5); Thằng điên(JustaTee, Phương Ly).

Ca khúc Rap/Hip Hop được yêu thích: Chuyện tình tôi (Kay Trần, Nguyễn Khoa, Kass); Người âm phủ (OSAD, VRT); Người lạ ơi (Karik, Orange, Superbrothers); Thanh xuân (Da LAB); Ý em sao (Kay Trần, Lăng LD).

Ca khúc nhạc phim được yêu thích: Suýt nữa thì (Chuyến đi của thanh xuânOST – Andiez); Tâm sự tuổi 30 (Ông ngoại tuổi 30 OST – Trịnh Thăng Bình); Vì yêu là nhớ (Ông ngoại tuổi 30 OST – Han Sara); Yêu rồi (Gạo nếp gạo tẻ OST – Tino); Yêu thương ngày đó (Yêu em bất chấp OST – Soobin Hoàng Sơn).