CÔNG BỐ ĐỀ CỬ GIẢI THƯỞNG NGÔI SAO XANH LẦN THỨ 9 – 2022

 

Giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 9 (năm 2022) chính thức khởi động với 4 hạng mục giải thưởng dành cho 27 chiếc cúp danh giá. Người hâm mộ đã có thể bình chọn cho đề cử yêu thích qua tin nhắn và website chính thức www.giaithuongngoisaoxanh.vn.

Tiếp nối thành công qua 8 mùa giải, kênh truyền hình TodayTV và tạp chí Thế giới Điện ảnh chính thức khởi động Giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 9 từ ngày 6.12.2022.

Giải thưởng nhằm tôn vinh những nghệ sĩ có vai diễn ấn tượng, nhân văn, những nhà làm phim nổi bật cùng những bộ phim xuất sắc trong và ngoài nước có tác động đến truyền thông, được khán giả yêu thích trong lĩnh vực điện ảnh, truyền hình, phim chiếu mạng và phim ngắn trên nền tảng TikTok.

Họp báo khởi động và công bố danh sách đề cử giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2022 đã diễn ra thành công tại TP.HCM với sự đồng hành của TikTok Vietnam và hai đơn vị đối tác LUX Beauty Center, Chill Cocktail. Đông đảo khách mời và nghệ sĩ đã có mặt tại sự kiện, gồm diễn viên Quách Ngọc Tuyên, Hữu Đằng, Yeye Nhật Hạ, Trương Quỳnh Anh, Dương Cẩm Lynh, Xuân Trang, Trường Phú, Lan Thy, ca sĩ-diễn viên Chí Thiện, giám đốc sáng tạo Hà Đỗ…

Tại buổi họp báo, BTC đã công bố các hạng mục giải thưởng, danh sách đề cử, mở cổng bình chọn và hướng dẫn cách thức bình chọn cho các đề cử tại giải Ngôi Sao Xanh năm nay (6.12).

Phát biểu tại họp báo, ông Lâm Chí Thiện – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn IMC, cho biết: “Khi nhìn vào số lượng và chất lượng của danh sách đề cử thì năm nay gần như tăng lên gấp đôi những năm trước. Điều này phần nào cho thấy giải Ngôi Sao Xanh ngày càng được anh chị em nghệ sĩ cũng như những người hoạt động trong ngành nghệ thuật yêu mến. Điều đó đối với tôi – một thành viên ban tổ chức cảm thấy rất tự hào khi được góp phần tạo nên sân chơi uy tín mà mọi người có thể giao lưu, gặp gỡ và vinh danh những gương mặt nổi bật sau một năm dài cống hiến”.

Nhà báo Đinh Trọng Tuấn – Tổng Biên tập tạp chí Thế giới Điện ảnh – Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật, tiếp lời: “Tôi tin rằng trải qua 8 năm chính sự công tâm từ Hội đồng Nghệ thuật và công tác tổ chức chu đáo đã giúp giải thưởng ngày càng được đông đảo nghệ sĩ tin tưởng. Số lượng phim năm nay gửi đến rất lớn là niềm vui của chúng tôi. Khi các đề cử thắng cúp Ngôi Sao Xanh thì chắc chắn rằng đó là những đề cử chất lượng và xứng đáng”.

Giải thưởng Ngôi Sao Xanh năm 2022 vinh danh 27 giải thưởng thuộc 4 hạng mục gồm hạng mục điện ảnh (10 giải), hạng mục truyền hình (11 giải), hạng mục phim chiếu mạng (04 giải) và hạng mục đồng hành (02 giải).

những gương mặt trẻ như diễn viên Hoàng Hà, Avin Lu, Chu Diệp Anh, Trung Huy… đều góp mặt ở nhiều hạng mục giải thưởng, tham gia vào một sân chơi công tâm và uy tín.

Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 9 – năm 2022 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 6.1.2023 tại Nhà hát Thành phố lúc 18h00 (sự kiện thảm đỏ); Gala trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h00 trên TodayTV và YouTV, livestream trên các nền tảng mạng xã hội Ngôi Sao Xanh, TodayTV, YouTV và TikTok Live.

3.     Nam diễn viên nước ngoài được yêu thích nhất.

4.     Nữ diễn viên nước ngoài được yêu thích nhất.

5.     Bộ phim truyền hình Việt Nam được yêu thích nhất.

6.     Bộ phim truyền hình nước ngoài được yêu thích nhất.

Hạng mục phim chiếu mạng – Web drama (4 giải)

1.     Phim Web Drama hay nhất (do Hội đồng nghệ thuật bình chọn).

2.     Phim Web Drama được yêu thích nhất (do Khán giả bình chọn).

3.     Nam diễn viên xuất sắc nhất (do Khán giả & Hội đồng nghệ thuật bình chọn).

4.     Nữ diễn viên xuất sắc nhất (do Khán giả & Hội đồng nghệ thuật bình chọn).

Hạng mục đồng hành (2 giải)

Giải do Hội đồng nghệ thuật bình chọn (1 giải)

1.     Phim ngắn trên nền tảng TikTok hay nhất.

Giải do khán giả bình chọn (1 giải)

Phim ngắn trên nền tảng TikTok được yêu thích nhất.