Con trai Kim Tử Long “rơi nước mắt” vì bị bố la rầy ở Thử Thách Lớn Khôn

Tuần này là bài học lớn về sự chia sẻ cho bé Cam Cam và con trai Kim Tử Long. Nếu bé Cam Cam chăm sóc con gái Julia Đoàn cực chu đáo thì Andy Khánh cũng ra dáng người anh chuẩn mực.

Con trai Kim Tử Long “rơi nước mắt” vì bị bố la rầy ở Thử Thách Lớn Khôn

Ở tập 6, bố Kim Tử Long và mẹ Trinh Trinh đưa ra thử thách trông em cho Andy Khánh. Đây không chỉ đơn thuần là nhiệm vụ chăm sóc em mà còn là thử thách sự kiên nhẫn với em. Bố Kim Tử Long và mẹ Trinh Trinh sẽ rời khỏi nhà và giao cho Andy nhiệm vụ trông em Peter. Khi được giao nhiệm vụ, cậu bé Andy cũng rất hào hứng vâng lời.

Cậu bé cũng biết muốn trở thành một người anh tốt chính là “Chăm sóc em, dạy cho em những điều hay…”, có vẻ trên lý thuyết cậu bé Andy rất hiểu chuyện nhưng về thực hành thì chưa đúng lắm. Bởi có lúc với Andy “Món nào con thích ăn mà ngán quá thì con cho em”. Quả thực như lời bố Kim Tử Long chia sẻ Andy Khánh yêu thương em nhưng còn ích kỉ, chưa biết cách chia sẻ và thể hiện tình cảm với em. Khi ba mẹ đã rời đi, hai anh em mải chơi, Andy dường như đã quên hết những lời mẹ dặn. Mặc dù có lúc cậu bé lạc như vào thế giới riêng và để em chơi một mình. Nhưng Andy vẫn ra dáng một người anh cả khi vừa trông em, vừa tắm và thi thoảng còn nhắc nhở em.

Tuy nhiên khi bố mẹ trở về nhìn thấy căn phòng trở nên bừa bộn, mẹ Trinh Trinh không khỏi giận dữ khiến không khí trong căn phòng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Bé Andy cho rằng đây chỉ là những thử thách để quay phim nên mới hời hợt khiến bố Kim Tử Long vô cùng tức giận. Bị bố mẹ la mắng, Andy Khánh bật khóc nức nở. Thấy con trai rơi nước mắt khiến Kim Tử Long và Trinh Trinh cũng vô cùng đau lòng.

Sau đó, bố mẹ đã giải thích về thử thách giúp Andy Khánh hiểu được vấn đề và hứa sẽ quan tâm chăm sóc em Peter nhiều hơn. Khi được hỏi nhiệm vụ có khó không, Andy Khánh còn tự tin trả lời “Không khó lắm” và thú nhận “chăm sóc em cũng vui”. Kết thúc chương trình là hình ảnh hai anh em ôm nhau khiến Kim Tử Long và Trinh Trinh xúc động.

Cam Cam ra dáng đàn chị, chăm sóc con gái Julia Đoàn cực đáng yêu

Trong tập 6 vừa phát sóng, gia đình Cam Cam đã chào đón nữ khách mời đặc biệt là fashionista Julia Đoàn cùng con gái JJ. Nếu như bố Kiên Hoàng và mẹ Loan Hoàng thích thú khi được “hot face” ghé thăm thì bé Cam lại có phần xấu hổ khi gặp người lạ. Điểm thú vị là con gái JJ của Julia Đoàn cũng như thế, bé giấu mặt vào người mẹ khi chạm mặt chị Cam Cam. Điều này khiến mẹ Loan Hoàng ngỡ ngàng:“Giống hệt chị Cam rồi, hay xấu hổ như thế.”.

Nhưng rào cản của sự ngại ngùng nhanh chóng qua đi khi hai chị em phát hiện ra sở thích chung là những quả bóng bay. Sau khi chơi bong bóng, Cam dắt tay JJ vào phòng riêng để tiếp tục chơi chung. Khác với hình ảnh thường thấy, bé Cam hăng hái chạy quanh phòng tìm đồ chơi để chơi cùng JJ, dạy JJ tô màu. Thậm chí, cô bé còn ra tay giúp đỡ JJ khi thấy em bé cố gắng leo lên chiếc giường cao.

Sự xuất hiện của  Julia Đoàn cùng con gái đóng vai trò như “chất xúc tác”, giúp bố mẹ và khán giả thấy được mặt khác trong tính cách của cô nàng “đỏng đảnh” Cam Cam. Bởi từ đầu bố mẹ luôn nghĩ Cam là một em bé chưa biết cách chia sẻ với mọi người và khá lo lắng về tính cách này của em. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh điều ngược lại. Cam Cam cũng là một cô bé ngoan ngoãn, biết quan tâm đến người khác. Không chỉ chơi cùng em, giúp đỡ em lúc lúc cần, Cam Cam còn ra dáng “đàn chị” khi nhường hẳn cho JJ món quà duy nhất mà mẹ Loan Hoàng mua về. Hành động trưởng thành của Cam khiến cho bố mẹ vừa vui vừa hãnh diện.

Cam Cam, Andy Khánh vượt qua thử thách khiến bố mẹ tự hào

Đối mặt với thử thách giống nhau nhưng ở độ tuổi và giới tính khác nhau, bé Cam và Andy Khánh đã có cách xử lý và hành động đối lập. Qua đó, ta có thể thấy mặc dù ở độ tuổi nào thì khi đặt ra nhiệm vụ và tạo không gian riêng, con trẻ đều có khả năng tự mình giải quyết. Điều này cũng giúp các bé bộc lộ được tính cách rõ nét hơn. Bên cạnh những giây phút chơi đùa vô tư, thoải mái cũng đã có những giọt nước mắt rơi xuống nhưng các bé đều phần nào hiểu được bài học đáng quý.

Ba mẹ Cam Cam và gia đình Kim Tử Long đều vui mừng khi thấy con học thêm bài học mới đầy hữu ích. Loan Hoàng nhận xét con đã mở lòng hơn rất nhiều và đồng thời bố Cam cũng rút ra kinh nghiệm không nên bắt con trẻ thay đổi quá nhanh. Kim Tử Long đồng tình khi nói về con trai “Thay đổi hoàn toàn thì không hoàn toàn được đâu nhưng anh thấy Andy có sự biết lo cho em hơn, biết nghĩ về em hơn”. Mọi người không khỏi xúc động khi lần đầu tiên Andy Khánh trải lòng về chuyện sẽ yêu thương chăm sóc em nhiều hơn. Nếu được vẽ lên trái tim yêu thương em vô bờ, Andy Khánh sẽ vẽ hết khả năng có thể và viết lên đó “I love you”.

Tập 6 sẽ là một bài học đáng quý và bổ ích cho các ông bố bà mẹ hay bao bọc con cái và không tạo cho con có cơ hội tiếp xúc thêm nhiều bạn bè, khiến con hình thành tính không biết sẻ chia, bẽn lẽn hay không thể hiện được niềm yêu thương. Phụ huynh nên tin tưởng vào con, tạo động lực cho trẻ em tự vượt lên khó khăn và đương đầu thử thách.

Đón xem tập 7 Thử Thách Lớn Khôn, được phát sóng vào lúc 20g25 thứ Sáu ngày 08/5/2020 trên kênh HTV7.