“Cô gái mù” Trúc Phương “lên xe hoa” cùng “Chàng trai khuyết tật” Minh Chí

Đến với tập 12 của Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ, Thoại Mỹ, Ốc Thanh Vân giàn giụa nước mắt khi “cô gái mù” Trúc Phương “lên xe hoa” cùng “chàng trai khuyết tật” Minh Chí. Trong khi đó, nghệ sĩ Hà My nhập tâm vào vai một người vợ bị bạo hành.

Sau đêm loại trừ ở vòng Nhạc Hiện Đại, 12 thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục bước vào vòng thi Sáng Tạo Kịch Bản. Đây là vòng thi hết sức hấp dẫn với nhiều những vấn đề thời sự nóng hổi được lồng ghép vào những tiết mục. HLV Thanh Hằng, Thoại Mỹ, Kim Tử Long thu hút mọi ánh nhìn trong những trang phục áo dài có họa tiết bắt mắt. Kim Tử Long tự nhận mình luôn trung thành với bộ áo dài “thướt tha” khiến Thoại Mỹ bật cười bởi cách dùng từ chưa chính xác. Tuy nhiên MC Ốc Thanh Vân lập tức “chữa cháy” cho Kim Tử Long và khen tặng sự nam tính của anh là không cần bàn cãi. Tiếp đó, Thoại Mỹ và Thanh Hằng trao cho nam giám khảo những cái ôm hôn thắm thiết để ủng hộ tinh thần.

Chia sẻ về các tiết mục trong đêm thi, HLV Kim Tử Long cho biết anh sẽ chọn những đề tài đang nổi cộm trên mạng xã hội, từ đó dựng lên những tiết mục gần gũi với cuộc sống. HLV Thanh Hằng chia sẻ những khó khăn khi tạo nên những tiết mục sáng tạo, mang tính thời sự và tránh “đụng hàng” với đội Kim Tử Long. Mặt khác, HLV Thoại Mỹ bày tỏ sự đồng cảm với các thí sinh vì cho rằng: “Đi đến vòng này đã là rất khó khăn”. Nữ HLV cũng mong học trò của cả 3 đội đều thể hiện tốt nhất trong tiết mục của mình.

Thí sinh 1: Hà My (Đội Kim Tử Long)

Tiết mục: Muộn màng

Tác giả: Tô Thiên Kiều

Hà My bật khóc trong vai diễn đau thương ở Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ

Bạo hành gia đình là một trong những vấn nạn nhức nhối trong xã hội ngày nay. Tiết mục đau thương mở đầu chương trình thuộc về nghệ sĩ Hà My đội HLV Kim Tử Long. Chị sẽ vào vai một người phụ nữ đầy cam chịu, sống chung với một người chồng nhậu nhẹt say xỉn, chỉ biết bạo hành vợ con.

Nhận xét về tiết mục, Thanh Hằng đánh giá Hà My đã diễn rất ra tâm lý của nhân vật mà vẫn giữ làn hơi tốt. Về phần Thoại Mỹ, chị cho rằng Kim Tử Long và tác giả đã dàn dựng nên một tiết mục có tính nhân văn và triết lý rất cao. Nữ HLV còn tâm đắc với câu kết vô cùng giá trong tiết mục. Đến lượt Kim Tử Long, nam HLV khắt khe chỉ ra lỗi hát mẻ nhịp ở cuối bài và căn dặn Hà My không được mắc phải ở những phần thi sau.

Thí sinh 2: Dư Chí Sang (Đội Thoại Mỹ)

Tiết mục: Thương hoài ngàn năm

Tác giả: Yến Nguyễn

Thoại Mỹ mạo hiểm cho học trò diễn vai đồng tính ở Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ

Tiết mục tiếp theo thuộc về thí sinh Dư Chí Sang của đội HLV Thoại Mỹ. Vào vai một ông cụ tóc đã điểm bạc, Dư Chí Sang không nguôi nhớ về mối tình đồng tính đầy day dứt. Để làm tròn chữ hiếu, người đàn ông bất hạnh phải lấy vợ, sinh con nhằm che dấu thân phận là người đồng tính. “Gà chiến” đội Thoại Mỹ đã thể hiện một vai diễn “nặng ký” với nhiều xáo trộn nội tâm.

Kim Tử Long cho rằng vai diễn Thoại Mỹ giao cho Dư Chí Sang rất phù hợp, từ diễn xuất đến giọng ca. Theo anh, nam thí sinh xứng đáng nhận được điểm 10. Tiếp đó, Thanh Hằng ngợi khen Dư Chí Sang biết khi nào cần hát bốc lên, dẳn xuống, khi nào lại cần sự giằng xé. Chị cho rằng thí sinh đã ngày càng tiến bộ trong cuộc thi. Đồng tình với ý kiến đó, Thoại Mỹ cho rằng học trò đã có một tiết mục rất hoàn hảo. Chia sẻ thêm, Thoại Mỹ cho biết mình chấp nhận mạo hiểm để dựng nên tiết mục nhằm để xã hội nhìn nhận, thông cảm cho những người số phận không mong muốn.

Thí sinh 3: Trần Thanh Cường (Đội Thanh Hằng)

Tiết mục: Tiếng gọi từ trái tim

Tác giả: Tô Thiên Kiều

“Gà cưng” Thanh Hằng lên án thái độ sống vô cảm trong xã hội

Căn bệnh vô cảm đang ngày càng lây lan trong xã hội hiện đại. Lấy cảm hứng từ đó, thí sinh Trần Thanh Cường đội HLV Thanh Hằng sẽ dùng tiết mục của mình để nói về thái độ vô cảm đáng lên án. Anh chàng vào vai một người trượng võ, không ngại giúp đỡ mọi người xung quanh dù phải đối mặt với hiểm nguy.

Kết thúc tiết mục, Kim Tử Long cho rằng tiết mục có thông điệp đẹp nhưng cách dàn dựng chưa mạch lạc. Về phần thể hiện của Thanh Cường, nam HLV đánh giá thí sinh có nhịp nhàng tốt nhưng làn hơi khi hát vẫn chưa thoát. Nói thêm về điều này, Thoại Mỹ suy đoán có thể cách chọn dây ca của Thanh Cường chưa phù hợp, tuy nhiên cách sắp nhịp lại tốt, rất có kỹ thuật. Sau cùng, Thanh Hằng cho biết chị đã tìm cách khắc phục giọng cách hát cho thí sinh và hài lòng với những gì Thanh Cường thể hiện trên sân khấu.

Thí sinh 4: Trúc Phương (Đội Thoại Mỹ)

Tiết mục: Nguồn sáng đời em

Tác giả: Yến Nguyễn

“Cô gái mù” Trúc Phương “lên xe hoa” cùng “Chàng trai khuyết tật” Minh Chí

Để nâng cao khả năng diễn xuất, “cô gái mù Trúc Phương” đã phải nỗ lực gấp nhiều lần những thí sinh khác vì thiệt thòi của bản thân. Ở vòng thi này, “sầu nữ” Trúc Phương vào vai một cô gái trẻ ngây thơ, yêu một chàng trai nghèo mà không hề toan tính. Tuy nhiên, trong một lần đi bán hàng, chàng trai ấy không may bị tai nạn mất một chân. Trong tiết mục này, Minh Chí – Á Quân mùa 1 của Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ chính là người trợ diễn đắc lực cho Trúc Phương. Tiết mục được kết thúc bằng một đám cưới thật viên mãn giữa Trúc Phương và Minh Chí. Cũng trợ diễn cho Trúc Phương, Ốc Thanh Vân xúc động bật khóc trước hình ảnh những con người tài năng nhưng phải chịu nhiều thiệt thòi.

Thanh Hằng nhận xét giọng ca của Trúc Phương rất thắm, xoáy vào tim người nghe. Bên cạnh đó, nữ HLV cũng đánh giá cao cách nhả chữ, bỏ nhỏ đầy kỹ thuật của thí sinh. Kim Tử Long một lần nữa lại tự hào khẳng định Trúc Phương là “sầu nữ” của lòng mình. Nam HLV xuýt xoa thí sinh ca quá hay. Thậm chí anh cho biết nếu như có quyền hạn, anh sẵn sàng trao danh hiệu Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ cho Trúc Phương. Về phần Thoại Mỹ, chị cho biết mình đã rất đau đầu khi suy nghĩ tiết mục cho Trúc Phương. Tình cờ xem được chương trình Điều ước thứ 7, chị đã mượn ý tưởng đó để dàn dựng tiết mục cảm động cho học trò. Nữ HLV bật khóc và lên sân khấu trao cho Trúc Phương cái ôm đầy tình cảm.

Đón xem tập 13 Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2, phát sóng vào lúc 20g30, thứ Sáu, ngày 29/12/2017, trên kênh HTV7.