Chuyện về người mẹ khốn khổ, nằm 1 chỗ nhìn con sống qua ngày ở Hát Mãi Ước Mơ

Tập 10 Hát Mãi Ước Mơ chứng kiến câu chuyện đau lòng của người mẹ mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, chưa kịp nhìn thấy con trai bước vào Đại học đã ra đi vĩnh viễn.

Cuộc đời bất hạnh của người phụ nữ khốn khổ

be_le_quoc_trong_2.jpg

Chị Lương Thị Huyền 41 tuổi sống tại quận 12, TP Hồ Chí Minh. Chị Huyền bị suy thận mãn tính đã 12 năm, lại thêm suy tim, xương thủy tinh và bệnh khớp. Sau khi sinh con trai được 2 năm thì phát bệnh. Vợ chồng chị Huyền ly thân đã 7 năm, giờ chị sống cùng bé Trọng – cậu con trai đang học lớp 11. Đầu năm 2017, chị không may gặp tai nạn giao thông bị tật 2 chân, không thể di chuyển, chỉ có thể ngồi 1 chỗ, mọi sinh hoạt đều nhờ vào con trai chăm sóc. Trước đây, chị có 1 cửa hàng nhỏ để buôn bán. Sau này khi sức khỏe đã yếu nên chị không thể tiếp tục công việc được nữa. Kinh tế gia đình phụ thuộc vào các chị em của chị Huyền và hàng xóm xung quanh.

Tâm nguyện chưa thành của người mẹ bệnh tật

Chị Huyền mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo trong khi cậu con trai lại đang ở tuổi ăn tuổi học. Chị luôn dằn vặt bản thân mang nhiều bệnh không thể chăm sóc được cho con. Chị không đủ sức khỏe như những người mẹ khác, không thể nấu cơm, chăm nom và cùng con đi chơi, đi đến những nơi mà con thích.

chi_hoang_thi_giang_1.jpg

Ước mơ của Trọng hết sức giản đơn, bé chỉ cầu mong có mỗi một điều rằng luôn muốn mẹ sống với Trọng mãi mãi, có tiền cho mẹ chạy thận hàng tháng. Nhưng ước mong nhỏ nhoi ấy không thể thành sự thật khi sức khỏe của chị Huyền giờ đã yếu nhiều, chị vừa qua đời cách đây một thời gian ngắn. Bé Trọng tâm sự, mỗi khi cậu bé nhìn thấy mẹ bị hành hạ bởi căn bệnh hiểm nghèo, bé rất đau lòng. Hoàn cảnh gia đình cực kì khó khăn, nhưng bé không vì điểu đó mà nản chí vì so với những bạn đồng trang lứa khác, Trọng cảm thấy còn may mắn hơn khi vẫn còn có mẹ ở bên cạnh.

chi_luong_thi_huyen.jpg

Mong ước duy nhất của chị Huyền là được nhìn thấy con trai bước vào cánh cổng đại học nhưng thời gian không cho phép chị nhìn thấy điều tốt đẹp ấy. Thần chết đã cướp đi mạng sống của chị, cướp đi người mẹ của bé Trọng cũng như cướp đi chỗ dựa tinh thần của Trọng để em một mình bước tiếp trên đường đời, không có mẹ ở bên và phải tập đối mặt với tất cả. Bé Trọng lớn lên trong tình yêu thương của mẹ, bây giờ lại thiếu vắng hình bóng người mẹ gầy gò gắn bó ngần ấy năm trời. Nhưng em vẫn sẽ tiếp tục hoàn thành tâm nguyện, ước mơ cho bản thân và cho cả người mẹ bạc mệnh của mình.

Cô hàng xóm tốt bụng mang đến niềm hi vọng mới cho người con hiếu thảo

Chị Hoàng Thị Giang là hàng xóm của chị Huyền, 39 tuổi, hiện đang buôn bán nhỏ và khi có thời gian rãnh thì chị nhận thêm đồ gia công về may tại nhà. Gia đình không mấy khá giả nhưng khi biết đến hoàn cảnh khốn khó của chị Huyền, chị Giang không ngần ngại tham gia chương trình để dành số tiền thưởng cho chị, giúp chị thực hiện ước mơ nhìn thấy con trai của mình bước vào cánh cửa Đại Học. Nhưng không may, chị đã qua đời đến nay đã 100 ngày khi không còn đủ sức chống chọi với bệnh tật. Người thụ hưởng không còn, nhưng chị Giang vẫn một lòng trên sân khấu, hi vọng có thể hoàn thành lời hứa với chị Huyền, giúp bé Trọng có điều kiện bước tiếp vào Đại học thực hiện nguyện vọng của người mẹ quá cố.

ket_qua_chung_cuoc.jpg

Với sở trường hát quan họ, chị Giang đã hoàn toàn chinh phục được Ban giám khảo và khán giả với cách luyến láy cùng giọng giả thanh đặc trưng. Phần trình diễn của chị Giang thật sự tỏa sáng, chị đã xuất sắc nhận được phần thưởng cao nhất từ chương trình. Về phần Trọng, sau khi vừa hoàn thành chương trình lớp 11, sắp tới Trọng sẽ chính thức vào năm 12 vô cùng quan trọng và ngành công an chính là mục tiêu mà bé theo đuổi. Đây sẽ là khoảng thời gian để Trọng thực hiện lời hứa với mẹ, cậu bé chắc chắn phải nổ lực thật nhiều để biến ước mơ thành hiện thực. Tuy không còn mẹ bên cạnh, nhưng với sự hỗ trợ của ba, Trọng chắc chắn sẽ hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của người mẹ quá cố.

Full tập 10

Hát Mãi Ước Mơ tiếp tục hành trình tìm đến và giúp đỡ cho những mảnh đời nghèo khó. Chương trình sẽ luôn tiếp thêm sức mạnh, động lực và tạo điều kiện để họ thực hiện ước mơ của mình.

Tập 11 Hát Mãi Ước Mơ sẽ được phát sóng vào lúc 20g25 thứ Sáu ngày 11/05/2018 trên kênh HTV7.