Chung kết xếp hạng “Duyên dáng Bolero 2018”: Hứa hẹn nhiều tiết mục mãn nhãn

Sau hơn ba tháng tranh tài, ba người đẹp tài sắc Trần Mỹ Ngọc, Bích Ly và Trương Diễm sẽ bước vào đêm chung kết xếp hạng của chương trình Duyên dáng Bolero, được truyền hình trực tiếp vào lúc 21h thứ Hai ngày 2/7/2018 trên kênh THVL1.

Đây là đêm thi được đầu tư hoành tráng nhất chương trình với những tiết mục độc đáo, không chỉ thỏa mãn phần nghe với giọng hát ngọt ngào của 3 thí sinh mà còn thỏa mãn phần nhìn với sự kết hợp của nhiều loại hình nghệ thuật như: múa, khiêu vũ, ảo thuật, võ thuật…

1.

Không chỉ dốc sức tập luyện thanh nhạc, ba thí sinh còn dành nhiều thời gian tập luyện cùng các chuyên gia để có thể tự mình thực hiện các cảnh nguy hiểm trong đêm chung kết. Tất cả vì một mục đích chung đó là mang đến một đêm chung kết thăng hoa nhất dành tặng cho khán giả của Duyên dáng Bolero 2018.

1.
Chủ đề của đêm thi quyết định là “Đêm hoàng kim”, các thí sinh sẽ thi kỹ năng ca hát và kỹ năng biểu diễn. Trong phần kỹ năng ca hát, ba thí sinh sẽ thể hiện tốp ca liên khúc 5 bài hát gồm Mẹ – Lòng mẹ – Lòng mẹ 2 – Mẹ tôi – Lời mẹ ru (sáng tác: Phú Quang – Y Vân – Ngọc Sơn – Trần Tiến – Trịnh Công Sơn). Sau phần tốp ca sẽ là phần hát solo của từng thí sinh với các tiết mục được đầu tư rất hoành tráng. Đây cũng là phần thi để các thí sinh thể hiện kỹ năng biểu diễn sân khấu.
Ban giám khảo của đêm chung kết là ca sĩ Mỹ Huyền, ca sĩ Quang Hà và đạo diễn NSƯT Vũ Thành Vinh. Dẫn chương trình là Á hậu Hà Thu và MC Phương Hiếu.

2.

“Hỏa nữ” Bích Ly sẽ thể hiện liên khúc 6 bài hát gồm Kim – Thói đời – Say – Giọt lệ sầu – Tình khúc chiều mưa – Hồn trinh nữ (sáng tác: Y Vũ – Trúc Phương – Lam Phương – Nguyễn Ánh 9 – Trịnh Lâm Ngân, Nguyễn Bính). Hỗ trợ diễn xuất là diễn viên Huỳnh Thanh Trực và vũ đoàn Việt Hải.

2.
Phần dàn dựng tiết mục do đạo diễn có biệt danh “đạo diễn có thù với đàn bà” Vũ Trần – Á quân Kịch cùng Bolero 2017 đảm nhiệm. Anh cho biết tiết mục của Bích Ly anh sẽ dàn dựng thành câu chuyện 1 người phụ nữ làm nghề ca sĩ với đầy đủ những cung bậc “hỉ nộ ái ố” được thể hiện qua từng giai đoạn cuộc đời và được lột tả qua những ca khúc Bolero nhiều cảm xúc. Ban tổ chức cũng phải huy động lực lượng nhân sự đông chuẩn bị sân khấu cho tiết mục của “hỏa nữ” bởi tiết mục sử dụng khối lượng đạo cụ, cảnh trí có kích thước lớn, lắp ráp công phu với nhiều hiệu ứng khói lửa, pháo sáng…

2.
Người đẹp Trương Diễm được biết đến đầu tiên khi là học trò cưng của “ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng, tuy nhiên qua từng đêm thi của Duyên dáng Bolero 2018, cô đã dần dần khẳng định tên tuổi của mình qua chất giọng khàn đặc biệt cùng phong cách trình diễn khác lạ mà cô tự nhận là “điên” và “quái”.

2.

Trương Diễm sẽ thể hiện liên khúc 4 bài hát gồm Bài không tên số 15 – Bài không tên số 7 – Cho em quên tuổi ngọc – Dạ khúc cho tình nhân (sáng tác: Vũ Thành An – Lam Phương – Lê Uyên Phương) với phần hỗ trợ của diễn viên Chenco, Vương Quốc, vũ đoàn Oh và vũ đoàn Việt Hải. Tiết mục của Trương Diễm sẽ có những pha hành động kịch tính như phim điện ảnh kết hợp cùng phần trình diễn ảo thuật tài tình để thể hiện đúng chất “điên” và “quái” của cô.

3.

Phụ trách phần dàn dựng cho tiết mục của Trương Diễm là nữ đạo diễn Ngọc Duyên – Quán quân Kịch cùng Bolero 2017. Không chỉ có sự hỗ trợ của ban tổ chức, đạo diễn và ekip, Trương Diễm còn nhận được sự động viên rất lớn từ người thầy của mình là “ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng.

3.
Người đẹp Trần Mỹ Ngọc sẽ thể hiện liên khúc 3 bài hát được dàn dựng hoành tráng là Đường xưa lối cũ – Em hãy ngủ đi – Cùng nhau ta thắp sáng (sáng tác: Hoàng Thi Thơ – Trịnh Công Sơn – Thanh Bùi) với phần hỗ trợ của vũ đoàn Việt Hải. Nội dung tiết mục của Mỹ Ngọc là câu chuyện về con người và thiên nhiên trải dài từ thưở hồng hoang đến hiện tại với nét đẹp thanh bình và cả những trận cuồng phong.
4.Tiết mục không chỉ hứa hẹn thăng hoa nét duyên dáng và giọng hát Bolero ngọt ngào của Mỹ Ngọc mà còn tôn vinh được nét đẹp con người hòa vào thiên nhiên qua câu chuyện luật Ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Phụ trách dàn dựng tiết mục của Mỹ Ngọc là đạo diễn Lê Nghĩa. Tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng với khả năng dàn dựng tốt về nhạc kịch (Lê Nghĩa là thành viên nhóm nhạc kịch Buffalo) cùng sự thông minh trong chọn đề tài và nhạy bén với những hình thức giải trí, Lê Nghĩa tự tin sẽ giúp Mỹ Ngọc thể hiện hết tất cả những tài năng của mình để chinh phục ban giám khảo trong đêm chung kết.

4.

4.Để chuẩn bị cho tiết mục quyết định, Mỹ Ngọc cùng ekip đã đầu tư may mới toàn bộ trang phục của ca sĩ, diễn viên hỗ trợ, vũ đoàn cũng như các đạo cụ biểu diễn cầu kì thể hiện được các yếu tố của luật Ngũ hành trong thiên nhiên.

4.

Chương trình Duyên dáng Bolero do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất.