Chánh Tín ngồi ghế nóng, kể lại cuộc đời cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Chánh Tín ngồi ghế nóng, kể lại cuộc đời cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn; những ngày cuối đời của Trịnh Công Sơn, anh không dám đến thăm; danh ca Thái Châu tiết lộ không dám hát nhạc Trịnh.

Đêm thứ 9 “Người kể chuyện tình” sẽ dành cho những bài hát, những câu chuyện tình của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ông là một nhạc sĩ lớn, người có một sự nghiệp âm nhạc đồ sộ với những bản tình ca bất hủ, những khúc hát về thân phận, những triết lý cuộc đời được thể hiện qua từng câu hát.

Trinh Cong Son (2)

 Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Những bóng hồng trong cuộc đời và sáng tác của Trịnh Công Sơn được tái hiện đầy cảm xúc qua phần trình diễn của Phú Quí, Nam Cường, Thúy Huyền, Triệu Long, Hà Thúy Anh. Nghệ sĩ Chánh Tín sẽ cùng góp mặt cùng danh ca Phương Dung và Thái Châu trên ghế nóng kể lại nhiều hoài niệm về người nhạc sĩ lớn trong nền âm nhạc Việt Nam.

Trinh Cong Son (3)

Trịnh Công Sơn sinh ra và lớn lên tại Huế, ông được coi là một trong những nhạc sĩ lớn nhất của âm nhạc đại chúng và tân nhạc Việt Nam với nhiều tác phẩm rất phổ biến. Trịnh Công Sơn sáng tác hơn 600 ca khúc, tuy nhiên số ca khúc được biết đến rộng rãi là 236 ca khúc (cả lời và nhạc). Một số bài hát của Trịnh Công Sơn trở nên gần gũi với công chúng như: “Ướt mi”, “Diễm xưa”, “Ca dao Mẹ”, “Ngủ đi con”, “Dấu chân địa đàng”….

Cac sang tac cua Trinh Cong Son (1)

Cac sang tac cua Trinh Cong Son (2)

 Các sáng tác của Trịnh Công Sơn.

2 mảng đề tài lớn nhất trong âm nhạc Trịnh Công Sơn là tình yêu và thân phận con người. Các sáng tác của Trịnh Công Sơn có ca từ độc đáo, mang hơi hướng suy niệm, được nhiều ca sĩ thể hiện, nhưng thành công hơn cả là Khánh Ly và Hồng Nhung. Ngoài ra, ông còn được xem là một nhà thơ, một họa sĩ, một ca sĩ và một diễn viên không chuyên.

Với vai trò giám khảo khách mời, khán giả sẽ được nghệ sĩ Chánh Tín kể nhiều về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Chánh Tín cho biết, Trịnh Công Sơn là người bạn rất thân thiết với mình khi nhạc sĩ còn sống.

Chanh Tin (1)

Nghệ sĩ Chánh Tín. 

“Anh Trịnh Công Sơn là một trong những người anh, người thầy và là người bạn rất thân thương. Nhiều người quen biết với Trịnh Công Sơn, nhưng không ai hiểu được tận ngõ ngách trong cuộc sống của anh ấy như tôi.

Tôi được Trịnh Công Sơn chỉ dạy rất nhiều khi hát các ca khúc do anh sáng tác. Nhiều lần bị anh mắng do hát sai nhưng tôi không giận mà lấy đó làm động lực. Ngoài ra, chúng tôi thân nhau bởi vì là “bạn nhậu” lâu năm thời trẻ. Trên bàn nhậu anh ấy kể rất nhiều câu chuyện về cuộc đời, nhờ đó tôi biết nhiều chuyện về anh”, nghệ sĩ Chánh Tín nói.

Chanh Tin (2)

Danh ca Phương Dung cho biết nhạc Trịnh là chủ đề vô cùng khó khăn cho các thí sinh “Người kể chuyện tình”. “Các thí sinh còn quá trẻ. Muốn hát tốt nhạc Trịnh Công Sơn phải hiểu rõ từng câu, từng từ và biểu đạt bằng cả chất giọng và tâm hồn. Nhạc Trịnh thiên về tính nữ, nỉ non, thánh thót, thủ thỉ như lời tâm sự giãi bày của tình yêu và thân phận”, Phương Dung nói.Giám Khao (1)

Đây là đêm thi quan trọng, một thí sinh có tổng điểm thấp nhất từ 4 đêm thi trước sẽ bị loại. Điều đó đồng nghĩa áp lực càng tăng gấp bội với Nam Cường, Hà Thúy Anh, Thúy Huyền, Triệu Long và Phú Quí. Những ca khúc như: “Thương một người”, “Tuổi đá buồn”, “Ru em từng ngón xuân hồng”, “Tình xa”, “Dấu chân địa đàng” sẽ lần lượt được thể hiện và mở ra những chuyện tình một thời của người nhạc sĩ lớn.

“Người kể chuyện tình”, tập 9, chủ đề “Trịnh Công Sơn – Thư tình gửi người” sẽ phát sóng lúc 21h thứ 5 ngày 18/1/2018 trên THVL1.