Cặp đôi màn ảnh Hoàng Phúc – Việt Trinh tranh cãi vì “hacker” Tống Yến Nhi

Vai diễn phản diện là chủ đề khá hay và mới được BTC đưa vào Gương mặt điện ảnh 2018. Cá tính cũng như khả năng diễn xuất của từng thí sinh được thể hiện khá rõ ở chủ đề này.

Với sự góp mặt của “ông trùm phản diện” Hoàng Phúc trên ghế nóng, cách diễn “lên gân” hay “ồn ào” của thí sinh đã bị anh soi và “bắt” khá kỹ. Theo Hoàng Phúc, để có thể thành công với vai phản diện, các thí sinh cần phải tìm hiểu thật kỹ vai diễn, phải “sống” với nhân vật và cách diễn phải toát lên từ chính nội lực. Cách diễn ồn ào hay sử dụng hình thể nhiều không được anh khuyến khích. Cùng với Hoàng Phúc, tập thứ 6 phát sóng lúc 20h45 thứ bảy ngày 21/7 còn có sự trở lại của nữ diễn viên xinh đẹp Maya cùng giám khảo xuyên suốt của chương trình là nữ đạo diễn, diễn viên Việt Trinh. Việt Trinh và Hoàng Phúc từng là cặp đôi màn ảnh một thời và đã từng tham gia chung trong nhiều bộ phim như: Hoa tigon mọc sau hè, Phượng Sài GònTa tắm ao ta, Trận đấu cuối cùng, Tiền tài và nghệ sĩ, Giọt lệ chưa khô. Đây cũng là dịp hiếm hoi cả 2 cùng ngồi ghế nóng một chương trình để chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm diễn xuất cho thế hệ diễn viên trẻ đầy triển vọng.

cap doi man anh hoang phuc viet trinh tranh cai vi hacker tong yen nhi
Trong 3 thí sinh, ở vòng đầu tiên, Lê Nguyên Bảo nhận số điểm cao nhất với vai diễn cậu con trai tìm cách trả thù người mẹ đã bỏ rơi mình. Tuần này, anh mang đến tiểu phẩm mang tên Ký ức ngày hôm qua.Tiếp tục với chủ đề Vai diễn phản diện, đêm thi tuần này dành cho 3 thí sinh trong đội của đạo diễn dàn dựng Vũ Trần, đó là Tống Yến Nhi, Nguyễn Ngự Bình và Lê Nguyên Bảo.

cap doi man anh hoang phuc viet trinh tranh cai vi hacker tong yen nhi

Nguyễn Ngự Bình là thí sinh nhỏ tuổi nhất (1997) và duy nhất không qua trường lớp, kinh nghiệm diễn xuất. Ở vòng đầu tiên, Ngự Bình nhận nhiều góp ý của các giám khảo khi vào vai một ông bố đau khổ khi phải trao con gái nuôi của mình về cho mẹ ruột. Với một chàng trai 21 tuổi và chưa có người yêu, có vẻ vai diễn này hơi quá sức với Ngự Bình.Trong đó, anh vào vai một chàng trai cũng mang đầy hận thù với người mẹ nhưng là mẹ vợ tương lai. Đòn thù của anh khá tàn bạo đó là trói, cắt tóc, thả kiến vàng và dọa thiêu sống. Hỗ trợ cho Nguyên Bảo trong tiết mục là “nữ hoàng trợ diễn” Hồng Trang trong vai mẹ vợ tương lai và diễn viên Phạm Yến trong vai vợ tương lai của Nguyên Bảo.

cap doi man anh hoang phuc viet trinh tranh cai vi hacker tong yen nhi
Rút kinh nghiệm từ vòng đầu tiên, tuần này, Ngự Bình mang đến tiểu phẩm Kẻ lạ, trong đó anh vào vai một người đàn ông lương thiện nhưng bị cái đói dồn đến đường cùng nên đâm ra hung hãn và bất cần đời. Anh tuyên bố không sợ trời, không sợ đất, chỉ sợ chết đói. Vì cái ăn, Ngự Bình sẵn sàng xua đuổi, tranh giành trái bắp sống cùng với cô gái nghèo tha phương cầu thực do diễn viên Nghinh Lộc đóng. Đây là vai diễn lột xác thật sự của Ngự Bình.
cap doi man anh hoang phuc viet trinh tranh cai vi hacker tong yen nhi

Trút bỏ hình ảnh cô nàng “bánh bèo”, vì tiền sẵn sàng làm “tiểu tam” cho người đàn ông giàu có ở tập đầu tiên, tuần này Tống Yến Nhi vào vai một nữ điệp viên, một hacker xinh đẹp tên là Kathy. Cô có mối quan hệ phức tạp cùng với 2 người đàn ông, một là nhân viên CIA và một là trùm tội phạm. Một trong 2 người đàn ông đó đã hãm hại cha của Kathy nên cô quyết định điều tra và trả thù.

cap doi man anh hoang phuc viet trinh tranh cai vi hacker tong yen nhi

Vai diễn này là thử thách lớn dành cho Tống Yến Nhi. Hỗ trợ cho cô là diễn viên Huỳnh Thanh Trực – giải 3 Gương mặt điện ảnh mùa 1 – trong vai trùm tội phạm Jey, diễn viên Phi Nguyễn trong vai nhân viên CIA Rio. Vai diễn của Tống Yến Nhi đã khiến cho cặp đôi màn ảnh Hoàng Phúc – Việt Trinh có những bất đồng ý kiến trên ghế nóng. Theo Hoàng Phúc, Tống Ý Nhi cần phải có những khoảng lặng để khán giả cảm thấy đau hơn cho nhân vật của cô và làm tôn thêm cá tính nhân vật. Đạo diễn Việt Trinh lại cho rằng các nhân vật trong câu chuyện đều là những người rất giỏi về công nghệ và có lối sống hiện đại nên mọi thứ cần phải nhanh. Tống Yến Nhi sinh năm 1996 tại TP. HCM. Cô từng đạt giải 3 Học viện danh hàivà tham gia các phim: Lung linh town, Học đường nổi loạn

cap doi man anh hoang phuc viet trinh tranh cai vi hacker tong yen nhi
​Teaser phần tranh luận của giám khảo Hoàng Phúc và Việt Trinh về phần thi của Tống Yến Nhi:

Sau nhiều lần thay đổi lịch phát sóng vì World Cup, kể từ tập 6, Gương mặt điện ảnh 2018 trở lại lịch phát sóng định kỳ vào lúc 20h45 thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV9.