Ca sĩ Cao Khả My khiến đào cải lương Trang Thanh Xuân bật khóc khi tự tay gội đầu cho nghệ sĩ già

Trong chuyến về thăm nhà ngắn ngủi, nữ ca sĩ trẻ dành những ngày quý giá của mình cùng đàn chị trong nghề – NSƯT Hạnh Thúy đến thăm hỏi một số nghệ sĩ già neo đơn, bệnh tật tại TP HCM.

Cao Khả My

Sáng 5/10, trên đường đi công việc, Cao Khả My trông thấy nghệ sĩ Trang Thanh Xuân đang bán vé số trong một khu chợ cách xa trung tâm. Nữ ca sĩ trẻ dừng xe, tạm gác công việc để hỏi thăm người nghệ sĩ cô ngưỡng mộ từ lâu, dù chỉ được biết bà qua những bài báo. Cô cũng đưa nghệ sĩ già đi ăn sáng, cắt tóc, gội đầu cho bà. Trang Thanh Xuân không kìm được nước mắt trước sự chăm sóc, hỏi han ân cần của nghệ sĩ trẻ. Bà cho biết một ngày bà kiếm nhiều nhất được khoảng 80 chục ngàn, mất tới 20 ngàn tiền cắt tóc nên bà lưỡng lự không dám cắt.

Nghệ sĩ Trang Thanh Xuân cũng cho biết bà đã không còn ở cùng em gái Thanh Đào. “Cách đây vài năm, tôi có vay người quen 20 triệu để mổ cắt ruột thừa cho Đào. Khi chuyện của tôi lên báo, có hai mạnh thường quân hứa cho tôi tiền trả nợ, sau đó, họ tưởng tôi được một ca sĩ bảo trợ nên không cho nữa. Thành ra bây giờ tôi phải đi trốn nợ. Qua đây người ta cho ở nhờ nên không dám dắt em gái theo”- nghệ sĩ nói trong nước mắt.

Cao Khả My và nhạc sĩ Vinh Sử

Trước đó, nữ ca sĩ hải ngoại cũng đi thăm nhạc sĩ Vinh Sử. Tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng vui mừng thông báo với người đến thăm, ông đã vượt qua bệnh ung thư trực tràng dù phải dùng hậu môn giả.

“Bác sĩ nói qua ba năm mà không thấy sao thì hết bệnh. Tôi đã qua 6 năm bình an rồi, dù mỗi ngày vẫn phải đeo cái túi đựng chất thải bên cạnh sườn. Mọi sinh hoạt tôi tự phục vụ mình, kể cả thay túi chất thải được gắn vào với hậu môn giả” – nhạc sĩ cho biết. Ông cũng ân cần chỉ dạy ca sĩ trẻ hát những tình khúc Bolero của mình.

 Cao Khả My cho biết sau chuyến về thăm quê này, cô quyết định làm MV nói về tình đời nghệ sĩ nhằm kêu gọi sự hỗ trợ của những nghệ sĩ hải ngoại với những hoàn cảnh đáng thương này.

“Tôi đã đọc báo viết về hoàn cảnh của các cô chú nhưng không ngờ ngoài đời họ đáng thương hơn nhiều. Đời người nghệ sĩ thật mong manh. Tôi hy vọng MV sắp tới của mình sẽ phác họa phần nào một góc đời của họ và giúp nghệ sĩ hải ngoại có cái nhìn khách quan hơn để có thể giúp đỡ”- Cao Khả My cho biết.

Sau khi dâng hương cúng tổ và thăm viêng các cố nghệ sĩ tại Chùa Nghệ sĩ TP HCM, diễn viên Hạnh Thúy và ca sĩ Cao Khả My đến thăm hỏi nghệ sĩ Hoàng Lan. Nữ diễn viên khá khỏe mạnh, lanh lợi dù đã bị hỏng hoàn toàn một con mắt. Hoàng Lan tâm sự, bà đã quên đi nỗi đau bệnh tật nhưng thường chạnh lòng khi thấy đồng nghiệp, đàn em diễn trên truyền hình. Nữ nghệ sĩ chỉ ao ước được mời đóng vai phụ hoặc lồng tiếng cho đỡ nhớ nghề.

Cao Khả My là gương mặt ca sĩ mới tại hải ngoại. Đam mê ca hát từ nhỏ nhưng vì mưu sinh, đến tháng 6/2018 cô mới thực hiện được đam mê của mình bằng giải quán quân trong một cuộc thi hát ở địa phương Seattle, tiểu bang Washington do Muckleshoot casino tổ chức.

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận tặng nữ ca sĩ trẻ nhạc phẩm Em tiếc đã được nữ ca sĩ quay MV, dự án sẽ ra mắt khán giả vào cuối tháng 10 nàyBên cạnh đó, Cao Khả My cũng đang gấp rút hoàn thành MV “Huyền thoại một tình yêu” được cô thể hiện theo lối tạo hình nhân vật cổ trang, dự định ra mắt tháng 12/2018 trên các kênh truyền thông online.

Cũng trong tháng 6/2018, Khả My đạt ngôi Á hậu trong cuộc thi Hoa hậu toàn cầu do trung tâm Kim Lợi tổ chức tại California. Trả lời phóng vấn, nữ ca sĩ cho rằng cô nguyện dùng hết số tiền mà bản thân kiếm được từ hoạt động nghệ thuật để xây viện dưỡng lão và trại trẻ mồ côi tại Việt Nam. Khả My đã ăn chay trường 7 năm nay.