Buffalo tập luyện đến 3h sáng để kịp trình làng vở nhạc kịch ‘Thuỷ Tinh: Đứa con thứ 101’

Vào giai đoạn nước rút khi chỉ còn vài ngày trước buổi công diễn, Buffalo “lên dây cót” tinh thần để chuẩn bị cho lịch trình tập luyện dày đặt.

Chỉ còn vài ngày nữa, tức là tối 6/7/2018 vở “Thuỷ Tinh: Đứa con thứ 101” sẽ chính thức công chiếu rộng rãi đến khán giả tại Nhà hát Quân Đội, TP.HCM. Do đó, các thành viên trong nhóm nhạc kịch lẫn ekip đang tất vật chuẩn bị các khâu từ nội dung, tạo hình, phục trang cho đến đạo cụ, âm thanh, ánh sáng. Trước thềm công chiếu, các diễn viên đã tăng cường đến nhà hát để tập luyện, thử trang phục, make up để đảm bảo các nhân vật của mình khi lên sân khấu trong đêm diễn ra mắt ngày 6/7 tới sẽ hoàn hảo nhất. Được biết, đây là vở kịch mà cả nhóm vô cùng tâm huyết và đã chuẩn bị rất lâu cho sự bùng nổ này trong mùa hè 2018. Chính vì vậy, một sơ suất nhỏ như quên thoại, lỗi phục trang cũng sẽ khiến cả vở kịch không còn tròn trịa.

Theo như chia sẻ của giám đốc sản xuất Vũ Hoàng Quân, lần này “Thuỷ Tinh: Đứa con thứ 101” sẽ diễn 4 đêm ở Nhà hát Quân Đội. Đây là một sân khấu khá lớn gồm hơn 800 chỗ ngồi khá thoải mái với chất lượng âm thanh đạt chuẩn, đảm bảo cho khán giả tận hưởng vở kịch một cách trọn vẹn nhất. Các diễn viên cũng đã có nhiều buổi tập luyện và chạy sân khấu tại đây với mong muốn hoàn thành vở kịch tốt nhất có thể. Trong quá trình tập luyện và chạy sân khấu, các diễn viên gặp khá nhiều trục trặc, một số nhân vật thay đổi tạo hình liên tục nên gặp khó khăn về tóc tai, make up.

Riêng diễn viên Mỹ Hạnh vì vừa đảm nhận vai Âu Cơ vừa chạy đôn chạy đáo hỗ trợ các diễn viên nên té lên té xuống mấy lần. Đây là những kinh nghiệm mà thông qua đó, các diễn viên sẽ khắc phục và hướng đến một đêm diễn mĩ mãn nhất. Nhiều diễn viên như nghệ sĩ Cát Tường, Khả Như dù bận rộn với nhiều hoạt động cá nhân nhưng vẫn dành nhiều thời gian cùng các diễn viên còn lại, thậm chí là tập đêm đến 2, 3 giờ sáng mới kết thúc. Dù không phải là thành viên chính thức của Buffalo nhưng Huỳnh Lập và Quang Trung vẫn cùng các anh chị em diễn viên của nhóm hăng say tập luyện, đọc thoại và phối hợp tung hứng trên sân khấu. Theo một nguồn tin tiết lộ, cả hai sẽ xuất hiện trong “Thuỷ Tinh- Đứa con thứ 101” với vai trò vô cùng đặc biệt và thú vị.

Khác với kịch, nhạc kịch đòi hỏi các diễn viên không chỉ nhuyễn thoại mà còn phải thể hiện tròn trịa các ca khúc trong vở kịch. Điều này đòi hỏi các bạn vừa thoại, vừa hát live và vừa phải kết hợp vũ đạo thật trôi chảy cùng nhau. Vậy nên, nếu các vở kịch bình thường tập với cường độ bình thường thì với nhạc kịch, các diễn viên phải tập trung cao độ và bỏ nhiều thời gian hơn gấp bội. Chưa kể, họ còn phải cùng đạo diễn Khắc Duy luyện tập thanh nhạc thật kĩ càng với 17 ca khúc trong vở. Ngoài ra, các thành viên Buffalo còn được ca sĩ Âu Bảo Ngân theo sát cố vấn và trau chuốt giọng hát kĩ lưỡng. Thậm chí, cô còn nhắn tin riêng từng người để thuyết phục các diễn viên hát live hoàn toàn để mang lại độ chân thực nhất. Để có thể ăn khớp nhau từ ánh đèn, thời gian xuất hiện đạo cụ và chuyển cảnh, các thành viên trong ekip hậu đài cũng phải theo sát các diễn viên trong các buổi tập để kết hợp ăn ý nhất. Tương tự, bộ phận âm thanh cũng đóng vai trò vô cùng cốt lõi và được xem là linh hồn của toàn vở kịch. Tổ phục trang và make-up cũng chuẩn bị kĩ lưỡng các lay-out và từng trang phục phù hợp với từng nhân vật, hướng đến một màu mắc thần thoại bí ẩn với các huyền tích cổ xưa.

Nói về vở nhạc kịch đầy tâm huyết này, Khắc Duy- đạo diễn trẻ tài năng của Buffalo chia sẻ: “Câu chuyện về Sơn Tinh – Thủy Tinh gần như gắn liền với tuổi thơ của tất cả người con đất Việt. Vậy nên, khi sử dụng giai thoại truyền thuyết này, Buffalo muốn khai thác một nhánh khác của truyền thuyết với sự sáng tạo và mới mẻ nhất có thể, đồng thời hướng tình yêu quê hương đất nước đến tất cả khán giả, khơi dậy lòng yêu mến của trẻ em với truyện cổ Việt. Do đó, cái khó nhất với Buffalo là vừa giữ được mạch chính của bản gốc vừa hướng đến một giá trị mới hiện đại hơn. Để làm được điều này, tất cả các diễn viên và ekip là làm việc hết công suất để mang đến cho khán giả những phút giây thưởng thức tuyệt vời nhất.”

“Thủy Tinh: Đứa con thứ 101” do Khắc Duy đạo diễn, nhà sản xuất Hoàng Quân, chỉ đạo diễn xuất Cát Tường cùng các diễn viên: Khả Như, Chenco, Lê Nghĩa, Hạnh Thảo, Mỹ Hạnh, Hoàng Oanh, Lương Thăng, Như Thuỳ… chính thức công diễn vào các ngày 6,8,27 và 28/7/2018 tại Nhà hát Quân đội, 140 Cộng Hòa, Tân Bình, TP. HCM.