BTV Quang Minh kể chuyện kỳ lạ khi đi tìm nguồn gốc “Thư gửi người còn sống”

Khi nghe BTV Quang Minh kể, tất cả các đội trưởng và nghệ sĩ khách mời đều bồi hồi xúc động.

Mới đây, chương trình “Ký ức vui vẻ” vừa phát sóng tập mới nhất thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Ngoài các nghệ sĩ là đội trưởng của các thập niên như nghệ sĩ Hồng Vân, Tự Long, Tiến Luật, Thanh Duy, S.T Sơn Thạch còn có sự tham gia của các khách mời là nghệ sĩ Thanh Hoa, BTV Quang Minh, diễn viên Ngọc Lan, Chi Dân và Only C.

Trong tập 6, các nghệ sĩ đã có nhiều chia sẻ các ký ức đáng nhớ về tình yêu và sóng gió cuộc đời. Nói về chủ đề những lá thư tay nơi mặt trận, có rất nhiều câu chuyện và cảm xúc được bày tỏ từ MC Lại Văn Sâm và các nghệ sĩ. Là một người từng theo đuổi đề tài này, BTV Quang Minh đã chia sẻ một kỷ niệm đáng nhớ.

BTV Quang Minh kể chuyện kỳ lạ khi đi tìm nguồn gốc "Thư gửi người còn sống" - 1

MC Lại Văn Sâm xúc động với câu chuyện về bức thư tay 

Cụ thể, năm 2017, BTV Quang Minh đã có cơ hội tìm hiểu về lá thư gửi người còn sống của 3 chiến sĩ Vũ – Chí – Dũng. Họ là những chiến sĩ đã anh dũng trong cuộc chiến đấu, khi biết mình không thể cầm cự thêm sự sống, cả ba cùng quyết định sẽ viết một lá thư để lại. Nội dung bức thư nói là niềm tin một ngày không xa đất nước sẽ hòa bình, là ước mơ về độc lập – tự do – hạnh phúc, là niềm mong mỏi trẻ em sẽ được đến trường. Và những người viết nên bức thư đặc biệt này hi vọng rằng các thế hệ sau sẽ còn nhớ tới các chiến sĩ đã chiến đấu và hi sinh bảo vệ Tổ quốc.

Trong quá trình phục dựng, nhà báo Tạ Bích Loan yêu cầu BTV Quang Minh phải xác minh chính xác câu chuyện này trước khi đưa lên sóng. Vì quá cảm động và nể phục 3 người chiến sĩ, BTV Quang Minh đã cố gắng tìm ra cuốn “Hồi Ức” của Thượng tướng Trần Văn Trà.

BTV Quang Minh kể chuyện kỳ lạ khi đi tìm nguồn gốc "Thư gửi người còn sống" - 3

BTV Quang Minh cũng chia sẻ câu chuyện đặc biệt liên quan đến bức thư tay 

Cho tới bây giờ, BTV Quang Minh vẫn cho rằng đó một câu chuyện hết sức kỳ lạ bởi quá trình làm việc và xác minh thông tin rất suôn sẻ, được hỗ trợ và giúp đỡ. Cuối cùng, BTV Quang Minh cũng góp phần đưa câu chuyện cùng lá thư đó lên chương trình truyền hình để tất cả mọi người cùng biết tới và nhớ ơn những người chiến sĩ.

Khi nghe BTV Quang Minh kể, tất cả các đội trưởng và nghệ sĩ khách mời đều bồi hồi xúc động. Chiến tranh đã qua nhưng có rất nhiều câu chuyện còn mãi, sống mãi với thời gian, nhắc nhở chúng ta luôn tưởng nhớ và biết ơn những người anh hùng dân tộc.

Xuất hiện trong thử thách của thập niên 00, vợ chồng nghệ sĩ Kiều Oanh – Hoàng Nhất đã mang đến tiết mục đặc sắc khiến tất cả mọi người đều phải trầm trồ. Là một người yêu cải lương và vọng cổ, Thanh Duy đã có màn song ca đầy ngẫu hứng cùng nghệ sĩ Kiều Oanh. Bản thân chị cũng rất ngỡ ngàng khi thấy đàn em thuộc từng câu chữ trong lời ca của mình và có thể ca dài hơi không biết mệt.

Cũng trong chương trình này, vợ chồng nghệ sĩ Kiều Oanh và Hoàng Nhất đã có cơ hội được tâm sự, giãi bày nỗi lòng. Xuất thân từ nghệ thuật cải lương và dành trọn tình yêu thương với nghề, Kiều Oanh luôn tìm cách đưa cải lương vào cả những vở hài.

BTV Quang Minh kể chuyện kỳ lạ khi đi tìm nguồn gốc "Thư gửi người còn sống" - 4

Nghệ sĩ Kiều Oanh và Hoàng Nhất giao lưu với MC Lại Văn Sâm 

Tình cờ gặp nhau trong một dự án, khi đó Kiều Oanh và Hoàng Nhất chỉ là những người đồng nghiệp. “Nếu có tình yêu thì đó chỉ là trên sân khấu, trong vai diễn” – Kiều Oanh khẳng định. Bởi vậy khi có những tin đồn và lời bàn tán về cả hai, cả Kiều Oanh và Hoàng Nhất đều rất buồn và tổn thương.

“Em rất tin vào vai diễn và vận của em. Khi xảy ra, mình nghĩ tất cả đã dìm mình xuống đáy sâu nhất lại vô tình hạnh phúc thăng hoa, đẩy chúng em tới với nhau trong nghịch cảnh. Đó là những ký ức mà sống tụi em nhớ và chết sẽ mang xuống mồ với những nỗi oan không bao giờ nói” – Kiều Oanh nghẹn ngào.

Phần về Hoàng Nhất, mặc dù là người ít nói nhưng anh luôn chăm sóc, là chỗ dựa tinh thần cho vợ. Trên sân khấu “Ký ức vui vẻ”, anh gửi lời cảm ơn vợ đã luôn bên cạnh mình trong cả nghề nghiệp lẫn cuộc sống.