‘Ánh Viên from zero to hero’ – sách về sự vươn lên của kình ngư

Sách vừa phát hành kể chuyện Ánh Viên khi là bé năm tuổi lội ở con lạch trước nhà đến khi thành niềm tự hào của Việt Nam.

Ánh Viên là 1 trong 6 vận động viên bơi lội xuất sắc nhất trong lịch sử SEA Games

Sách “Ánh Viên – From Zero to Hero” của hai tác giả Đặng Hoàng và Đinh Hiệp vừa được giới thiệu đến bạn đọc tại TP Hồ Chí Minh.

Ánh Viên là 1 trong 6 vận động viên bơi lội xuất sắc nhất trong lịch sử SEA Games, nhưng cuốn sách không phải là tự truyện của Ánh Viên, không phải viết riêng về Ánh Viên, mà là về hành trình lên đỉnh cao của cô, trong hành trình đó có mặt của nhiều người. Nội dung cuốn sách còn miêu tả sơ lược về môn bơi lội, vốn là môn thể thao “cô đơn” nhất thế giới và cũng là môn thể thao đòi hỏi khắt khe nhất thế giới.

Chia sẻ tại buổi giao lưu cùng Ánh Viên nhân dịp ra mắt sách, tác giả Đặng Hoàng cho biết, tác phẩm này là một câu chuyện tuyệt vời về tấm gương nghị lực. Không chỉ thế, đây còn là câu chuyện của kỷ luật rèn luyện, của khát vọng tuổi trẻ. Con đường để từ không đến có, từ vô danh đến nổi tiếng, thậm chí trở thành “người hùng” hẳn là một hành trình gian khó nhưng đầy cảm hứng của một con người. Đây có thể là một câu chuyện thể thao hấp dẫn, nhưng cao hơn là câu chuyện truyền cảm hứng chinh phục cho mọi vận động viên khác.

Trong khi đó, Ánh Viên cho hay, buổi giao lưu này là dịp để Ánh Viên có cơ hội giao lưu gần hơn với người hâm mộ để chia sẻ về những câu chuyện đời thực và những vinh quang mà Ánh Viên đã gặt hái được. Những thành công đó của Ánh Viên phải đổi bằng những giọt mồ hôi và nước mắt, từ sự vất vả rèn luyện cả thể xác lẫn tinh thần nhưng cũng đầy ắp niềm vui, sự hưng phấn và vinh quang.

Tuy nhiên, theo Ánh Viên để có được một Ánh Viên như ngày hôm nay, bên cạnh cô còn có sự đồng hành của bao con người yêu thương cô, luôn thầm lặng sát cánh bên cô trong mỗi giải đấu, đặc biệt đó là huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn – người thầy tận tụy đã luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho Ánh Viên trong hành trình vươn đến vinh quang. Ngoài ra, bên cô còn có một gia đình hết mực yêu thương mình và sẵn sàng làm tất cả cho niềm đam mê của Ánh Viên.

Ánh Viên trong buổi giao lưu ra mắt sách.

Tại buổi giao lưu, Ánh Viên và huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn cũng đã thông tin thêm về công tác tập luyện, sự chuẩn bị cho ASIAD 2018 sắp đến mà Ánh Viên tham gia thi đấu ở 2 nội dung 200 m hỗn hợp và 400 m hỗn hợp. Hiện tại, Ánh Viên đang có tinh thần và thể trạng tốt nhất chuẩn bị cho đại hội thể thao lớn nhất châu lục này (sân chơi mà 4 năm trước tại Hàn Quốc, Ánh Viên đã đạt 2 huy chương Đồng).

Dịp này, các nhà tài trợ cũng đã tặng thầy trò Ánh Viên 300 triệu đồng ủng hộ tinh thần, chúc Ánh Viên cùng huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn gặt hái thành công tại Á vận hội 2018.