Ẩm thực kỳ thú: Trương Thanh Long, Mạc Văn Khoa thay nhau kiếm chuyện với Phát La

Các nghệ sĩ đã có những trải nghiệm thú vị khi tham gia chương trình Ẩm thực kỳ thú.

Tập 7 Ẩm thực kỳ thú sẽ có sự tham gia của các khách mời gồm MC Phát La, NTK Trương Thanh Long, người mẫu Tú Hảo. Tiếp tục khám phá thành phố mộng mơ, các nghệ sĩ sẽ giới thiệu đến khán giả những món đặc sản ở Đà Lạt. Vẫn với không khí trong lành và tiết trời se lạnh, Đà Lạt thích hợp là nơi dành cho những tín đồ của ẩm thực.

Trong tập này, 2 MC Mạc Văn Khoa và Phát La có cuộc hẹn với khách mời là NTK Trương Thanh Long và người mẫu Tú Hảo tại quán bánh mì xíu mại. Đây cũng là một món ăn sáng đặc trưng và nổi tiếng ở Đà Lạt mà bất cứ du khách nào cũng yêu thích. Ngay sau khi gặp nhau, các nghệ sĩ đã cùng nảy ra ý định sẽ trổ tài làm 2 món ăn quen thuộc, đó là bánh mì xíu mại và Atiso hầm giò heo.

Vốn là người gốc Đà Lạt, Trương Thanh Long tỏ ra rất tự tin, anh về chung đội với MC Mạc Văn Khoa. Còn Phát La và Tú Hảo chung một đội. Là đồng đội, Phát La đã dũng cảm bày tỏ tình cảm dành cho Tú Hảo nhưng bị cô ngay lập tức thẳng thắn phủ nhận.

Không bỏ cuộc, khi cùng Tú Hảo đi chợ chọn nguyên liệu, Phát La lại tiếp tục những chiêu “thả thính” ngọt ngào của mình. Khi mua trái cây rau củ, giữa nhiều loại với các mức giá khác nhau, Tú Hảo hỏi Phát La thích loại nào. Chớp lấy thời cơ, chàng MC lém lỉnh lập tức đáp – “Anh thích em”, khiến Tú Hảo “đứng hình” vì bất ngờ và ngượng ngùng.

Trong phần thi nấu ăn, một lần nữa MC Mạc Văn Khoa lại được dịp phát huy năng khiếu “cà khịa” của mình. Để làm đội đối thủ phân tâm, anh chàng liên tục đặt ra 1001 thắc mắc và tấu hài khiến cho Phát La nổi điên. Không chịu dừng lại, Mạc Văn Khoa còn đá xéo Tú Hảo làm món bánh mì xíu mại thành… canh xíu mại do đội bạn hấp cách thủy cho quá nhiều nước.

Về phần mình, Trương Thanh Long vô cùng khéo léo và chuyên nghiệp từ khâu sơ chế Atiso cho tới hầm giò heo và nêm nếm, không thua gì đầu bếp thực thụ.