Á hậu Hà Thu và ca sĩ Nguyên Vũ bất đồng khi nhận xét tiết mục ảo thuật

Ngồi vị trí Ban bình luận để đánh giá về các tiết mục là ảo thuật gia Hoàng Nghiêm và ca sĩ Nguyên Vũ trong vai trò Ban bình luận chuyên môn, cùng nghệ sĩ hài Kiều Oanh và Á hậu Hà Thu trong vai trò Ban bình luận giải trí.

Tập 10 của chương trình Kỳ tài lộ diện 2019 – Phiên bản hội nhập vừa được phát sóng vào tối 28/10 trên kênh THVL1. Đây là vòng đấu thứ ba và nhóm bốn thí sinh quay trở lại lần này là các ảo thuật gia Hany Show (Ai Cập), Bhola (Ấn Độ), Alex Nguyễn và Nam Nie (Việt Nam).

Có thể nói mỗi lần trở lại sân khấu Kỳ tài lộ diện, ảo thuật gia Ai Cập Hany Show lại mang đến một diện mạo khác biệt. Lần này, với hình ảnh “thần bài” có phần tinh quái, Hany Show không chỉ trở nên trẻ trung ở ngoại hình mà còn sôi động trong phong cách. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các đạo cụ đa sắc màu khiến cho không gian tiết mục rực rỡ lên hẳn. Các động tác ảo thuật được anh tung ra hết sức nhịp nhàng và uyển chuyển, kết hợp với nền nhạc vui nhộn khiến người xem không khỏi thích thú.

Ca sĩ Nguyên Vũ đánh giá tiết mục của Hany Show khiến người xem lúc nào cũng phải chú ý thật kỹ bởi những động tác rất thuần thục. Đồng quan điểm với lời nhận xét đó, Á hậu Hà Thu cũng cho biết: “Tôi không dám chớp mắt dừng lại một giây nào!”. Đối với nghệ sĩ hài Kiều Oanh, ngoài nhận xét về kỹ thuật, chị còn tỏ ra khá ngạc nhiên với diện mạo mới đầy thú vị của ảo thuật gia Ai Cập.

Khác với vẻ thư sinh thường thấy ở những lần xuất hiện trước đây, tập này Alex Nguyễn chọn một diện mạo có phần kỳ bí và khá… dữ tợn! Phần dự thi của anh được dàn dựng trong bối cảnh một buổi diễn ảo thuật cho trẻ em đường phố với nhiều đạo cụ nhỏ liên tục thoát ẩn thoắt hiện khiến Ban bình luận không khỏi trầm trồ. Rõ ràng với kinh nghiệm của mình, Alex Nguyễn không khó để lấy đi nụ cười và thậm chí là cả nước mắt của người xem.

Kiều Oanh – Hà Thu

Hany Show

Alex Nguyễn

Nam Nie

Bhola

Phần trình diễn của anh nhận được sự đánh giá đa chiều từ Ban bình luận. Nếu ca sĩ Nguyên Vũ góp ý Alex Nguyễn nên pha chút hài hước khi biểu diễn vì bối cảnh tiết mục đang biểu diễn cho trẻ em, thì Á hậu Hà Thu lại có nhận định khác khi chị cảm thấy thích thú với cách thể hiện này của Alex. Riêng nghệ sĩ Kiều Oanh cảm thấy nể phục Alex Nguyễn vì dù có thay đổi phong cách biểu diễn thế nào, anh vẫn luôn hướng đến những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống.

Phong cách trình diễn nổi bật và táo bạo, luôn luôn sẵn sàng làm “bùng nổ” sân khấu, Nam Nie một lần nữa không làm khán giả thất vọng với một tiết mục đa dạng về hình thức trình diễn. Điểm nhấn của bài dự thi lần này là thử thách thoát hiểm trong 120 giây, trước khi ngọn lửa đốt đứt sợi dây thừng và hai chiếc búa khổng lồ sẽ rơi xuống. Pha mạo hiểm của chàng 9X đến từ Thủ đô đã khiến bao người phải “đứng tim”.

Mở đầu lời nhận xét về tiết mục, ca sĩ Nguyên Vũ kể rằng trước khi ngồi ở ghế Ban bình luận Kỳ Tài Lộ Diện, anh đã hỏi một người bạn: “Những màn ảo thuật trên sân khấu có bao giờ xảy ra tai nạn chưa?” và bạn ấy trả lời “Có rất nhiều!”. Lời kể này khiến không khí sân khấu trầm lặng hẳn. Pha một chút hài hước, nghệ sĩ Kiều Oanh tự thừa nhận khi xem tiết mục này mình đã “la bất chấp, la không còn biết sỉ diện là gì, la cũng không biết là mình đã có tuổi rồi, theo như người miền Tây gọi là mất nết”.

Bhola qua từng vòng lại thể hiện những kỹ thuật khác nhau, đó cũng là một trong những điểm giúp ảo thuật gia Ấn Độ trở nên ấn tượng trong mắt người xem. Nếu những lần trước là kỹ thuật với đồng xu, với quạt và thì này là chim bồ câu… Ở Việt Nam, ảo thuật với bồ câu không xa lạ, nhưng thao tác điêu luyện và nhanh nhẹn như Bhola thì quả là hiếm thấy. Bên cạnh đó, các chi tiết trong tiết mục còn được xâu chuỗi như một câu chuyện với những diễn biến có trình tự.

Nói về bài thi này, ảo thuật gia khó tính Hoàng Nghiêm đánh giá “tất cả những động tác ảo thuật của ông ấy rất tuyệt vời” và gọi đó là “những kỹ thuật điêu luyện về bồ câu”. Các nghệ sĩ ở hàng ghế Ban bình luận cũng không tiếc lời khen ngợi Bohla. Nếu Á hậu Hà Thu trầm trồ: “Thật là một tiết mục đáng kinh ngạc!”, thì nghệ sĩ Kiều Oanh dí dỏm nói: “Oanh cảm thấy sợ nhóm Ấn Độ rồi!”. Ca sĩ Nguyên Vũ cũng bị thuyết phục bởi tiết mục này, “Đây là một trong những tiết mục gây ấn tượng mạnh đối với Nguyên Vũ” – anh chia sẻ.

Sau đêm thi được đầu tư công phu khiến người xem trầm trồ, giải thưởng tiết mục ấn tượng nhất đã được Ban bình luận trao tặng cho cả hai tiết mục của ảo thuật gia Bhola và ảo thuật gia Hany Show. Ban bình luận đã gửi đến hai đại diện Ấn Độ và Ai Cập những món quà tinh thần mang giá trị thuần Việt và đậm tình hữu nghị.