21 Cây Cầu: Phim hành động – phá án làm đẹp lòng giới mộ điệu dịp cuối năm

Sau hàng loạt những tựa phim tâm linh, hài – tình cảm, phòng vé cuối năm đã có dịp bùng nổ với những thước phim hành động – phá án kịch tính của 21 cây cầu. Đây có thể xem là màn “đổi vị” cho khán giả khi những món ăn tinh thần ngoài rạp thời điểm hiện tại đang thiếu đi màu sắc mà bộ phim này sở hữu.

Chuyện phim 21 Cây Cầu bắt đầu với một vụ cướp hàng trắng xảy ra ở tiệm rượu trên hòn đảo Mahattan. Có đến bảy nhân viên cảnh sát đã hi sinh, trong đó có một sĩ quan nhưng hai kẻ thủ ác đã lấy đi số lượng ma tuý nguyên chất đáng kể và tẩu thoát. Cuộc điều tra bắt đầu, Andre Davis (Chadwick Boseman) là người chịu trách nhiệm tìm ra hai tên tội phạm nguy hiểm.

Anh yêu cầu phong toả toàn bộ 21 cây cầu ở Mahattan với mục đích không để những kẻ sát nhân tẩu thoát. Cảnh sát liệt chúng vào dạng tội phạm truy nã nguy hiểm và Andre chỉ có vỏn vẹn khoảng 4 tiếng để tìm ra hai tên này. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, người cảnh sát công chính phát hiện ra nhiều sự thật còn khủng khiếp hơn cả việc bảy cảnh sát đã ngã xuống. Lúc bấy giờ anh hiểu rằng nếu mình không hành động, sẽ còn có rất nhiều người phải chết.

21 cây cầu thuộc kiểu phim hành động – phá án và có cả yếu tố tâm lý được đan cài vào tình tiết thắt nút của phim. Không đao to búa lớn, cũng chẳng ồn ào, bộ phim thu hút khán giả bởi sự hồi hộp âm ỷ được duy trì tốt xuyên suốt mạch phim, những màn rượt đuổi với tốc độ chóng mặt và những khoảnh khắc chạy đua với thời gian để truy tìm hai tên tội phạm sẽ là điều níu chân khán giả tại rạp.

Kịch bản phim nhìn chung khá logic, kết nối tương đối chặt chẽ và mang đến sự dễ chịu cho người xem. Twist phim về cơ bản có thể đoán được nhưng bộ phim lại khiến khán giả tò mò về cách giải quyết nút thắt của kịch bản, không thể rời mắt khỏi màn hình. Những pha đấu súng trong 21 cây cầu không nhiều nhưng hoàn toàn đắt giá bởi các nhân vật không đơn thuần chỉ xả súng vào nhau, mà đó là một trò chơi của khối óc và trí tuệ. Sai một li, đi một mạng người.

Không chỉ tròn trịa về hình ảnh, nội dung, âm thanh đỉnh cao cũng là một điểm cộng đắt giá của tựa phim này. Sự hài hoà, ăn khớp của hình ảnh và âm thanh luôn là điều kiện tiên quyết, cần thiết cho một bộ phim thành công. Hơn thế nữa, âm thanh tốt đã khiến đẩy mạch phim lên đến cao trào, tạo bước đệm tâm lý tốt để dẫn dắt khán giả đến với những tình tiết quan trọng của phim.

Với kết cấu án lồng trong án, tựa phim đưa khán giả đi từ bất ngờ ngày đến bất ngờ khác. Những pha đấu súng được đặt để hợp lý trong xuyên suốt chiều dài phim, những màn đấu trí giữa công lý và tội phạm diễn ra khiến người xem không khỏi nghẹt thở. Dù vậy yếu tố giải trí của phim vẫn được đề cao và sẽ là một lựa chọn không tồi cho một tối cuối tuần của bạn.

21 cây cầu mang đến cho phòng vé tháng 11 một bộ phim hành động – phá án tương đối chỉn chu, tròn trịa, gay cấn và đầy kịch tính. Tựa phim với sự tham gia của đạo diễn hình hình ảnh bom tấn Avengers: Endgame – Anthony Russo và Vua Báo Đen Black Pather hoàn toàn có khả năng làm đẹp lòng giới mộ điệu, nhận được sự đón nhận của công chúng bởi sự chừng mực, hợp lý của nó.

Phim chính thức công chiếu tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc từ 29.11.2019.