20 năm có mặt ở Việt Nam của Zippo

Mỗi chiếc Zippo đều có một câu chuyện riêng, ghi khắc một địa danh, một sự kiện văn hoá, một dấu mốc lịch sử, hay một thông điệp ý nghĩa. Vì thế, trong suốt 86 năm thành lập, Zippo chưa bao giờ được định vị là một chiếc bật lửa đơn thuần.

Sản phẩm đại diện cho một tinh thần, một phong cách sống khó lẫn. Sự bền bỉ và mạnh mẽ của ngọn lửa, của từng chi tiết sản phẩm biểu trưng cho sự bền bỉ, mạnh mẽ của chính người sở hữu. Và hình ảnh của Zippo không chỉ dừng lại trên tay những người sử dụng, những nhà sưu tầm, những người đam mê, mà còn đi vào phim ảnh, âm nhạc, nhạc kịch. Zippo xuất hiện trong hơn 2.000 bộ phim, kịch và chương trình tivi trong suốt 86 năm qua. Tiếng mở bật lửa của Zippo thậm chí trở thành âm thanh mào đầu trong các bản nhạc, ngọn lửa trở thành ảnh bìa và hình xăm trên tay các thành viên The Rolling Stone. Sau 85 năm phát triển, Zippo đã có nhà phân phối độc quyền ở hơn 160 nước, bán ra hơn 500 triệu sản phẩm và có hàng triệu tín đồ trên khắp thế giới.

– Ngọn lửa của Zippo có thể cháy dù ngược chiều gió, thậm chí trong gió bão hoặc trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất. Ngọn lửa của Zippo có khói không màu, mùi nhẹ. Vì có riêng một loại xăng dành riêng cho loại bật lửa này, và không có bất kì một dung môi hoá học gây hại cho sức khoẻ nào được sử dụng. Thế nên, dù ngọn lửa cháy lên mãnh liệt, nhưng không gây huỷ diệt. Người dùng, người xung quanh và các chi tiết trên chiếc bật lửa này đều được an toàn.

– Đặc biệt, Zippo mang tính cá nhân rất cao. Tiếng mở nắp của mỗi sản phẩm là riêng biệt, không sản phẩm nào giống sản phẩm nào. Vì chúng phụ thuộc vào thói quen của người dùng và điều kiện sử dụng sản phẩm. Chính vì thế, sở hữu chỉ một chiếc Zippo chưa bao giờ là đủ đối với một tín đồ của thương hiệu bật lửa này.

– Zippo Việt Nam được thành lập năm 1999 nhằm phân phối độc quyền Zippo cho ba thị trường Việt Nam, Lào, Campuchia. Sự ra đời này giúp cho giới mộ điệu dễ dàng tiếp cận với thương hiệu này. Từ đây, phong trào Zippo ở Việt Nam cũng thêm đà phát triển mạnh mẽ. Phong trào Zippo ở Việt Nam có thể chia thành 3 “cấp độ”. Cấp độ 1 là những người mua sản phẩm để sử dụng. Cấp độ 2 là cho những tay chơi “múa lửa” với những màn trình diễn, ảo thuật trên ngọn lửa của chiếc Zippo. Cấp độ 3 là những người sưu tầm. Ở Việt Nam, có những nhà sưu tầm đã qua tay vài trăm thậm chí hàng ngàn chiếc Zippo quí hiếm. Các hoạt động gặp gỡ, trao đổi diễn ra sôi nổi khắp cả nước.

– Để kỉ niệm 86 năm thành lập và 20 năm có mặt chính thức tại Việt Nam, Zippo tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa:

Zippo Hot Tour Hochiminh city – Vietnam

– Zippo Hot Tour Hochiminh City – Vietnam là sự kiện kỉ niệm niệm 86 năm Zippo ra đời. Sự kiện được tổ chức tại Chill skybar – Rooftop AB Tower – Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh, quy tụ giới mộ điệu Zippo khắp cả nước. Sự kiện không chỉ có mặt của đại diện Zippo Việt Nam, mà còn có đại diện từ Zippo Mỹ.

– Sự kiện gồm 2 phần chính là gặp gỡ báo chí và tiệc tri ân khách hàng.Thông qua hai hoạt động này, nhãn hàng xây dựng mối quan hệ và nhận thức về thương hiệu một cách nhất quán về Zippo, cũng như lan toả lối sống, tinh thần mà thương hiệu này đang theo đuổi.

Tự hào với dòng Zippo Trench Art 2018 được điêu khắc tại Việt Nam

– Một điểm đặc biệt của sản phẩm Zippo đó là chất lượng đồng nhất và bảo hành trọn đời. Tất cả các bật lửa Zippo đều được sản xuất tại Mỹ (hoặc có thể tại Canada trước năm 2006). Các chi nhánh Zippo tại các quốc gia chỉ được Zippo ủy quyền phân phối sản phẩm. Zippo Việt Nam phụ trách phân phối sản phẩm cho 3 thị trường Việt Nam, Lào, Campuchia.

– Tuy nhiên, ở một số thị trường có phong trào Zippo mạnh mẽ, công ty mẹ tại Mỹ sẽ cấp quyền trang trí và thiết kế bề mặt vỏ ngoài của sản phẩm. Các sản phẩm này sẽ được sản xuất hạn chế, và phân phối độc quyền trong nội đia quốc gia đó. Từ khi thành lập đến nay, chỉ một số ít quốc gia được cấp quyền này, có thể kể đến Zippo Nhật Bản, Zippo Đức…

– Một số quốc gia do có phong trào Zippo mạnh mẽ nên Zippo sẽ cấp thêm quyền trang trí và thiết kế bề mặt vỏ bên ngoài và chỉ phân phối hạn chế nội địa quốc gia đó, như: Zippo Nhật Bản, Zippo Hàn Quốc…

– Nhận thấy phong trào Zippo phát triển mạnh tại thị trường Việt Nam, mới đây, công ty mẹ đã cấp quyền trang trí và thiết kế bề mặt cho dòng phẩm giới hạn tại thị trường Việt Nam. Dòng sản phẩm này mang tên “Zippo Trench Art 2018- Zippo – Nghệ thuật chiến hào”. Trên những chiếc Zippo này, là hình ảnh, ký ức về các cuộc chiến trong lịch sử dân tộc. Chúng mang những câu chuyện và hoài niệm riêng của những người lính đi qua những cuộc chiến của dân tộc.

– Dòng Zippo Trench Art 2018 sẽ được đưa vào cataloge chính thức của hãng trong thời gian sớm nhất.

Ra mắt dòng kính đọc và kính mát Zippo (thiết kế Italia)

– Tiếp nối tinh thần và phong cách sống mà Zippo đã gầy dựng hơn 85 năm qua, thương hiệu này cho ra mắt bộ sưu tập mắt kính Zippo 2018 dành cho cả nam và nữ. Bộ sưu tập gồm hai dòng kính, kính đọc sách và kính mát. Sự ra mắt dòng sản phẩm mới đánh dấu bước phát triển mới của huyền thoại bật lửa Zippo, nhắm vào giới trẻ và những người ưa thích xê dịch.

– Nếu như trước đây, kính đọc gắn với các thế hệ lớn tuổi và tạo cảm giác “mọt sách”, thiếu thời trang.thì các mẫu kính đọc mới ra mắt của Zippo chứng minh điều ngược lại. Kính đọc là thời thượng và phù hợp.Dòng sản phẩm này đáp ứng nhu cầu đang ngày một cao của giới trẻ, khi họ sử dụng máy tính, các thiết bị di động như smartphone, tablet quá nhiều dẫn đến mỏi mắt.

– Điểm nổi bật của dòng kính đọc Zippo là các thiết kế trẻ trung, hoạ tiết bắt mắt và phối màu vừa ngẫu hứng, vừa thời trang nhưng không kém phần mạnh mẽ và cổ điển. Mắt kính chất lượng cao, với nhiều độ mạnh (diopter) khác nhau, từ +1.00 to +3.50. Đây là giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu đọc ở cự ly gần.Ngoài các dòng kính đọc thông thường, còn có dòng kính đọc được trang bị lense màu khói, phù hợp với việc đọc sách dưới nắng.

– Dòng kính mát gồm hàng trăm mẫu, được thiết kế hiện đại, mạnh mẽ nhưng vẫn lưu giữ được nét đẹp cổ điển đặc trưng trong các thiết kế. Kính mát Zippo có mắt kính phân cực lắp trong nhiều kiểu khung cổ điển kết hợp với mắt kính chất lượng cao và đa dạng màu sắc. Mỗi cặp kính được đặt trong hộp bảo vệ. Điểm nhấn của dòng kính mát mới ra mắt, đó là tính thời trang và bắt kịp xu hướng. Không đơn thuần là một chiếc kính mát, sản phẩm sẽ là phụ kiện thời trang không thể thiếu cho giới mộ điệu.

– “Với những mẫu kính đọc và kính mát chất lượng, thời trang, khách hàng sẽ cảm thấy tự tin, cá tính và sành điệu hơn khi mang kính ở nơi công cộng”, ông Phạm Việt Hà đại diện Zippo Việt Nam chia sẻ.

Với sự có mặt của đại diện Zippo:
– Ông John Troha – Đại diện Zippo USA
– Ông Denis Lu – Đại diện Zippo Asia
– Ông Phạm Việt Hà – Giám Đốc Zippo Vietnam

Địa Điểm: Lầu 1 – Sunflower Ballroom – Khách Sạn Rex – Nguyễn Huệ
Thời gian: Ngày 16/12/2018 vào lúc15h00 – 17h00