Trung Dân bất ngờ bị xã hội đen đòi nợ trong phim Tám Công Sở

 Vì nhẹ dạ cả tin lời người quen, ông Bao (Trung Dân) vô tình vướng vào số nợ 200 triệu đồng khiến ông trở nên khốn đốn.

Tập 22 sitcom Tám Công Sở vừa phát sóng mang đến câu chuyện cười ra nước mắt, tưởng hư cấu nhưng là thực tại từng khiến nhiều gia đình bất ngờ trở nên khốn đốn vì vay tiền giùm người thân. Qua diễn xuất của nghệ sĩ Trung Dân (ông Bao), Thanh Thủy (bà Mỹ Mỹ), Bảo Chu (Ba Xu) và Minh Trọng (Triệu Phú), tiểu phẩm Đòi nợ thuê được chuyển tải ý nghĩa nhẹ nhàng nhưng không khỏi khiến khán giả giật mình vì từng ít nhiều rơi vào hoàn cảnh đó.

Vì quá tin tưởng vào một người bạn nên ông Bao không ngại đứng ra vay tiền nóng giùm với giấy cam kết sẽ tự trả nợ. Sau khi nhận tiền, người bạn ấy không giữ đúng lời hứa, đến khi ông Bao bị xã hội đen là Ba Xu và Triệu Phú đến quán đòi nợ thì mới ngã ngửa ra là bị lừa. Số tiền 20 triệu ban đầu bỗng chốc trở thành 200 triệu vì lãi mẹ đẻ lãi con. Sốc hơn, ông Bao không hề hay biết người mình vay tiền chính là cháu của bà Mỹ Mỹ. Bình thường cặp đôi oan gia này rất ghét nhau nên khi gặp bà Mỹ Mỹ đến đòi nợ, ông Bao cảm thấy chưa bao giờ nhục như lúc ấy. Vì quá uất ức vì bị bạn thân lừa, ông Bao ngất xỉu ngay tại chỗ. Trước tình cảnh đó, bà Mỹ Mỹ đành ra tay giải vây bằng cách lấy tư cách là người thân của chủ nợ tha cho ông Bao và không quên chửi Ba Xu và Triệu Phú vì hám tiền mà nhận lời làm việc thất đức.

Phim sitcom Tám Công Sở được xây dựng theo hình thức hài tình huống, mỗi tập phát sóng là một câu chuyện hài hước nhưng có ý nghĩa về các vấn đề đang được nhiều người quan tâm trong đời sống xã hội, lẫn showbiz. Phim phát sóng lúc 20h05 từ thứ hai đến thứ sáu trên VTV9, do VTV9 và Newads phối hợp thực hiện.