Cô gái mù gây xúc động trong tập mở màn “Đường đến danh ca vọng cổ 2017”

Trúc Phương – thí sinh khiếm thị đã khiến các HLV và khán giả “Đường đến danh ca vọng cổ” mùa 2 không thể kìm lòng.

Mùa 2 “Đường đến danh ca vọng cổ” chào đón sự quay trở lại của NSƯT Thoại Mỹ và NSƯT Kim Tử Long trong vai trò giám khảo. Vị trí ghế nóng còn lại là một cái tên gạo cội trong làng cải lương – nghệ sỹ Thanh Hằng.

Trong tập đầu của vòng Lập đội sẽ có 10 thí sinh lần lượt bước lên sân khấu trình diễn. Các HLV sẽ nhấn chuông chọn thành viên cho đội mình. Thí sinh nào được nhiều hơn hai HLV chọn sẽ phải đưa ra quyết định về đội nào.

Cô gái mù gây xúc động trong tập mở màn Đường đến danh ca vọng cổ 2017 - Ảnh 1.

Sở hữu chất giọng truyền cảm và ngoại hình xinh xắn nhưng Nguyễn Võ Trúc Phương thiệt thòi vì bị khiếm thị từ nhỏ. Bước lên sân khấu với trang phục đơn giản, Trúc Phương ngồi trên chiếu, trình diễn trích đoạn “Ánh sáng phù du” vô cùng cảm động.

Cả ba huấn luyện viên đều bấm nút chọn Trúc Phương. Khi MC Ốc Thanh Vân thông báo thí sinh biết cả 3 HLV đều bấm chọn, Trúc Phương vỡ òa vui sướng. Kim Tử Long phong tặng Trúc Phương biệt danh “sầu nữ” bởi tiết mục trình diễn cảm động. Vốn hâm mộ NSƯT Thoại Mỹ, cô nàng đã chọn về đội của HLV này.Cô gái mù gây xúc động trong tập mở màn Đường đến danh ca vọng cổ 2017 - Ảnh 3.Cô gái mù gây xúc động trong tập mở màn Đường đến danh ca vọng cổ 2017 - Ảnh 4.

Hồ Hải Đăng “tung hứng” ăn ý cùng bạn trợ diễn trong một trích đoạn nổi tiếng của Kim Tử Long – “Không bán tình em”. Anh chàng còn hóm hỉnh giới thiệu mình là người “nhắc tuồng” cho Kim Tử Long và sẽ lấy nghệ danh Kim Tử Đăng. Thí sinh nam có khiếu hài hước được Thanh Hằng và Thoại Mỹ bấm nút chọn. Sau cùng, Hải Đăng quyết định về với HLV Thanh Hằng khiến cô hò reo thích thú.Cô gái mù gây xúc động trong tập mở màn Đường đến danh ca vọng cổ 2017 - Ảnh 6.

Võ Thị Trí, từng đạt Giải 3 “Chuông Vàng Vọng Cổ 2008”, xuất hiện trên sân khấu trong tà áo dài bà ba, khăn rằn và tóc dài đúng chuẩn thiếu nữ xưa. Thí sinh thể hiện chất giọng lạ, mùi mẫn qua bản tân cổ “Hành trình trên đất phù sa”. Ngay từ lúc cô nàng xuống câu vọng cổ đầu tiên, cả ba vị huấn luyện viên liền bấm nút chọn. Võ Thị Trí quyết định chọn về đội của Thoại Mỹ.

Cô gái mù gây xúc động trong tập mở màn Đường đến danh ca vọng cổ 2017 - Ảnh 8.

Trương Minh Thuận là một tài xế lái xe, đến từ Cà Mau. Với kinh nghiệm của một người đàn ông 45 tuổi, Minh Thuận trình diễn trích đoạn “Rượu quán nghèo” với một sự tự tin đáng nể. Anh chàng chọn về đội Kim Tử Long, từ chối 2 nữ HLV.Cô gái mù gây xúc động trong tập mở màn Đường đến danh ca vọng cổ 2017 - Ảnh 10.

Dương Thị Diễm là đồng hương của Minh Thuận, hiện đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh và chuẩn bị tốt nghiệp Đại học. Cô nàng trình diễn tiết mục mang tên “Tình không muộn”, tuy nhiên chưa may mắn khi không được HLV nào chọn về đội.Cô gái mù gây xúc động trong tập mở màn Đường đến danh ca vọng cổ 2017 - Ảnh 12.

Anh chàng Trương Trung Nguyên tiết lộ công việc chính là ca hát nhưng cũng thường chạy xe ôm công nghệ để kiếm thêm thu nhập. Thoại Mỹ chính là huấn luyện viên bấm nút chọn đầu tiên cho tiết mục của nam thí sinh, tiếp đó là Kim Tử Long và Thanh Hằng. Cuối cùng, Trung Nguyên chọn về đội Thanh Hằng khiến cô nhảy cẫng lên sung sướng, lên sân khấu dẫn thí sinh về đội. Cô còn hô to: “Các em ơi còn bao nhiêu về đội chị hết” khiến cả khán phòng cười lăn.Cô gái mù gây xúc động trong tập mở màn Đường đến danh ca vọng cổ 2017 - Ảnh 14.

Một thí sinh cũng tạo ấn tượng lớn với khán giả là cô Trần Thị Nga. Hàng ngày, ngoài công việc bán kẹo kéo, cô còn tất bật với việc chăm cháu nội. Cô Thị Nga chọn trích đoạn “Cô gái bán sầu riêng” để tạo ấn tượng với ba huấn luyện viên tuy nhiên chưa thành công.

Cô Thị Nga tâm sự bị viêm xoang từ lâu. Tuy nhiên vẫn đi thi vì bị con gái ép nếu không sẽ… “tự vẫn” khiến cả 3 HLV hoảng hốt. Chi tiết hơn cô cho biết con gái của mình là “fan cuồng” của Thoại Mỹ và muốn mẹ đi thi để xin nữ nghệ sĩ nhận mình làm con nuôi. Thoại Mỹ liền vui vẻ lên sân khấu nhận con nuôi mới và yêu cầu con gái hát thử một câu vọng cổ. Tuy nhiên, giọng hát của cô gái khiến Thoại Mỹ hết hồn vì nhanh như tên bắn. Kim Tử Long hài hước ví chất giọng đó như chuẩn bị “đánh lộn”. Anh còn khuyên cô gái đã thỏa ước nguyện nên về nhà đừng dằn vặt mẹ nữa.

Cô gái mù gây xúc động trong tập mở màn Đường đến danh ca vọng cổ 2017 - Ảnh 16.

Nữ thí sinh có cái tên đặc biệt Trần Băng Đảo từng xuất hiện trong cuộc thi “Giọng ca cải lương hàng tuần”. Băng Đảo chọn thể hiện một bản tân cổ giao duyên “Mình ơi” vô cùng ngọt ngào. Kết thúc phần trình diễn chỉ có Thoại Mỹ bấm nút chọn.Cô gái mù gây xúc động trong tập mở màn Đường đến danh ca vọng cổ 2017 - Ảnh 18.

Võ Trương Hoàng Đông hiện là Giám đốc Kinh doanh của một công ty. Nam thí sinh đến từ Long An trình diễn trích đoạn “Bông ô môi” trong trang phục sơ mi xanh, vest đen lịch lãm. Đến khi anh chàng xuống một câu vọng cổ buồn, Thoại Mỹ và Kim Tử Long bấm nút chọn cùng lúc. Thí sinh chọn về đội của nam giám khảo Kim Tử Long.Cô gái mù gây xúc động trong tập mở màn Đường đến danh ca vọng cổ 2017 - Ảnh 20.

Tập 2 của “Đường đến danh ca vọng cổ” mùa 2 sẽ được phát sóng vào lúc 20h30, thứ Sáu, ngày 13/10/2017, trên kênh HTV7.

Thấy hay, bình luận ngay!

bình luận