LOTTE MART CHUNG TAY CÙNG NÔNG DÂN LÂM ĐÔNG TIÊU THỤ BẮP CẢI

Trước tình hình các sản phẩm bắp cải Đà Lạt mất giá nghiêm trọng, LOTTE Mart đã chủ động kết nối, tăng cường thu mua và phân phối ở toàn bộ 13 siêu thị trong hệ thống nhằm hỗ trợ đầu ra cho bà con nông dân trồng bắp cải tại huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng). Sản lượng tiêu thụ dự kiến đạt khoảng gần 25 tấn.

Gần 3 tháng nay, sản phẩm bắp cải tại huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) giá luôn ở mức rất thấp và khó tiêu thụ. Trong khi trước đó, thời điểm sau Tết Nguyên đán, giá bắp cải Đà Lạt liên tục đạt mức cao thì hiện tại, giá bắp cải giảm xuống mức dưới 1.000 đồng/kg khiến nhà vườn bị lỗ nặng. Chưa kể, sức mua cũng suy giảm đáng kể, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động mua bán và đời sống của bà con nông dân địa phương. Đây là một thực trạng đáng buồn bởi thông thường trước đây, thị trường tiêu thụ bắp cải Đà Lạt luôn sôi động và “màu mỡ”.

LOTTE Mart chung tay ho tro ba con nong dan trong bap cai Huyen Lac Duong (Lam Dong) (anh tai LOTTE Mart Nha Trang) (3)

Với tinh thần hỗ trợ nông dân trồng bắp cải, LOTTE Mart đã triển khai chương trình Chung tay vì nông dân, bán hàng không lợi nhuận. Theo đó, bộ phận thu mua của hệ thống LOTTE Mart Việt Nam đã chủ động kết nối, tăng cường số lượng nhà cung cấp tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) và một số khu vực lân cận chuyên canh bắp cải để có thể linh hoạt trong kế hoạch phân phối và hỗ trợ nông dân trồng bắp cải Đà Lạt. Từ đầu tháng 8, 13 siêu thị trong hệ thống LOTTE Mart Việt nam trên toàn quốc cũng đã tăng cường bán sản phẩm bắp cải xuất xứ Lạc Dương (Lâm Đồng).

Do tính chất vùng miền và quá trình vận chuyển nên giá bắp cải các miền có sự chênh lệch. Cụ thể, giá bán tại các siêu thị LOTTE Mart thuộc khu vực miền Nam; Phan Thiết & Đà Nẵng; Hà Nội lần lượt là 5.000 đồng 7.800 đồng, 8.800 đồng (đơn giá trên mỗi kg).

LOTTE Mart chung tay ho tro ba con nong dan trong bap cai Huyen Lac Duong (Lam Dong) (anh tai LOTTE Mart Nha Trang) (1)

Chương trình Chung tay vì nông dân áp dụng từ ngày 11/08 đến 18/08/2016 (riêng tại Hà Nội sẽ bắt đầu từ 12/08 -18/8/2016). Kéo dài liên tục trong một tuần, chương trình hứa hẹn mang lại cho người tiêu dùng cơ hội tiếp cận nguồn bắp cải tươi ngon cùng chi phí ưu đãi. Trong đó, Công ty TNHH Vườn Rau Đà Lạt là đơn vị cung cấp hỗ trợ LOTTE Mart trong việc thu mua bắp cải từ nhà vườn của các nông dân địa phương, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ông La Duy Hiếu – Đại diện bộ phận thu mua rau củ quả LOTTE Mart cho biết: “Dự kiến sản lượng tiêu thụ bắp cải sau chương trình sẽ lên đến gần 25 tấn. Dựa theo tình hình tiêu thụ thực tế, LOTTE Mart có thể sẽ nhập thêm hàng để hỗ trợ bà con nông dân đồng thời đưa đến người tiêu dùng những sản phẩm bắp cải trắng tươi ngon, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Hoạt động này nằm trong chiến lược và cam kết hỗ trợ nông dân của LOTTE Mart Việt Nam”.

Đây là hoạt động gắn kết với cộng đồng nằm trong chuỗi hoạt động chiến lược đồng hành cùng bà con nông dân như triển khai chương trình Chung một tấm lòng hỗ trợ bà con nông dân trồng vải thiều Bắc Giang có thêm đầu ra tiêu thụ (6/2016), bán hàng dưới giá vốn giúp bà con nông dân trồng dưa hấu huyện Đức Linh – Bình Thuận (1/2016), tiêu thụ hành tây giúp nông dân Đà Lạt (4/2015),…

Theo Trang Nhi (DĐVN)

Thấy hay, bình luận ngay!

bình luận