Thí sinh Én Vàng Học Đường trêu cả 4 giám khảo nhưng vẫn nhận được mưa lời

Sau 2 vòng thi đầu tiên thiên về khả năng thuyết trình, tranh biện, từ vòng thi thứ 3, các thí sinh của Én VàngHọc Đường đã được thử thách về khả năng dẫn chương trình. Mở màn cho thử thách này là đêm thi về chủ đề dẫn chương trình ca nhạc, phát sóng vào tối 12/10 trên kênh HTV9. 12 thí sinh được chia thành 6 cặp để dẫn đôi. Mở đầu là 3 cặp thí sinh Minh Đức – Uyên Phương, Dương Anh Thức – Phương Anh, Thái Bảo – Hoài An. Hỗ trợ phần thi của các thí sinh là ca sĩ Phạm Chí Thành, Trà Phan, Kim Tuyên, Đào Tín, ban nhạc Gigi’s và vũ đoàn Việt Hải. Giám khảo đêm thi là Liêu Hà Trinh,Kiều Ngân,Lê Phương UyênPhương Hiếu. Đây là đêm thi không loại, số điểm của các thí sinh sẽ được cộng dồn với đêm thi tiếp theo.

Minh Đức và Uyên Phương mang prom đến Én vàng học đường

Mở đầu đêm thi là cặp thí sinh Minh ĐứcUyên Phương. Cả hai “vào vai”2 MC dẫn chương trìnhcho một buổi prom party – dạ tiệc chia tay dành cho học sinh cuối cấp,thịnh hành trong giới học sinh nhiều nước trên thế giới và cũng gần gũi với học sinh Việt những năm gần đây.

Buổi tiệc có những hoạt động đặc trưng, được nhiều bạn trẻ yêu thích như bầu chọn danh hiệuKing và Queen của đêm tiệc, những điệu nhảy flashmob sôi động cùng những ca khúc nằm lòng của teen Việt như: Baby One More Time, Big Big World…Để phù hợp với tính chất của một đêm dạ vũ, 2 thí sinh chọn âu phục.

Minh Đức lịch lãm và chững chạc hơn trong bộ vét –tông, Uyên Phương trông cũng duyên dáng, xinh đẹp hơn trong chiếc đầm hồng. Tuy nhiên, chiếc đầm có phần già dặn hơn so với lứa tuổi nên khiến cho Uyên Phương không được thoải mái, sinh động như những đêm thi trước. Bộ tứ giám khảo khá thích thú với tiết mục dự thi của Minh Đức và Uyên Phương bởi ai cũng từng ao ước có 1 đêm prom như vậy, song cũng đưa ra nhiều góp ý đểhai cánh én nhỏ rút kinh nghiệm.

Video clip phần thi của Minh Đức và Uyên Phương:

Trêu cả 4 giám khảo nhưng cặp đôi MC “me ngào đường” Thái Bảo và Hoài An vẫn nhận được mưa lời khen

“Thầy giáo online” Thái Bảo bắt cặp với cô gái Đà Lạt Hoài An vào vai những bạn trẻ ở tuổi 23 trở về thăm trường xưa để dẫn dắt vào 2 ca khúc Mùa hè yêu thương, Mong ước kỷ niệm xưa. Cả 2 còn “troll” cả bộ tứ giám khảo khi đưa tên của cả 4 vào những câu chuyện hài hước của mình như: câu chuyện cô nữ sinh Phương Uyên điệu nhất khối, Kiều Ngân hoa khôi của trường nhưng chuyên hát sai lời, cô giáo dạy văn Liêu Hà Trinh, thầy giám thị khó tính Phương Hiếu.

Thái Bảo và Hoài An còn nhanh nhạy xử lý khi ca sĩ hát sai lời bằng cách ví dụ hài hước ngày xưa hoa khôi Kiều Ngân cũng hát sai lời hoài nhưng rất thông minh và xinh đẹp. Phần dẫn dắt duyên dáng, sáng tạo của Thái Bảo và Hoài An đã chinh phục ban giám khảo.

Video clip phần thi của Thái Bảo và Hoài An:

Dương Anh Thức và Phương Anh sáng tạo kênh radio Kẹo mút cho teen Việt

Khác với 2 cặp thi trước dẫn dắt chương trình truyền hình, cặp đôi Dương Anh ThứcPhương Anh lựa chọn dẫn dắt chương trìnhca nhạc trên sóng radio. Đây là một thử thách khó bởi với đặc thù của thể loại truyền thanh đòi hỏi rất cao ở chất giọng cũng như khả năng tương tác bằng giọng nói của người dẫn chương trình. Cả haivào vai MC cho chương trình giả định Radio Kẹo mút dành riêng cho lứa tuổi học trò, phát thanh vào 20h tối thứ 6 hàng tuần và được livestream trên fanpage.

Anh Thức và Phương Anh đã tạo ra không gian để học sinh chia sẻ về chủ đề tình bạn thông qua hình thức tổng đài, “gỡ rối” những rắc rối của các bạn đồng trang lứa và mang đến những ca khúc ngọt ngào như Gọi tên tôi bạn thân hỡi, Tình bạn…

Video clip phần thi của Anh Thức và Phương Anh:

Với thử thách sâu hơn về chuyên môn dẫn chương trình, Én Vàng Học Đường ngày càng kịch tính hơn và các giám khảo cũng khắt khe hơn với các thí sinh. Đây là bước đệm để các thí sinh nỗ lực nhiều hơn nữa, trước khi các em bước vào vòng thi trước bộ tứ giám khảo quyền lực vốn là “nỗi khiếp sợ” của nhiều thí sinh, kể cả MC chuyên nghiệp như: Tùng Leo, Phước Lập, Trác Thúy Miêu và NSƯT Vũ Thành Vinh.

Thử thách dẫn chương trình ca nhạc sẽ được tiếp tục vào tuần sau với 3 cặp thí sinh còn lại. Chương trình Én Vàng Học Đường 2018 do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Bột giặt nhiệt ABA và Binky.