Stylist người Việt làm việc tại New York: từng ngủ dưới sàn, ăn mì gói cả ngày

Ngủ dưới sàn, ăn mì gói cả ngày trong thời gian đầu đến New York là những gì mà Yen đã phải trải qua, nhưng không vì thế mà cô buông bỏ giấc mơ của mình.

Tốt nghiệp top 3 cử nhân Bachelor of fine Arts in Fashion styling, Yen là cái tên quen mặt trong làng stylist New York với những sản phẩm được đăng tải trên Vogue hay từng hợp tác với Brandon Maxwell – NTK sáng tạo nên bộ cánh ấn tượng của Lady Gaga trong Met Gala 2019.

Gặt hái những thành công vang dội như vậy nhưng có một điều ít ai biết tới. Năm 2011 cô theo học kinh doanh nhưng với tình yêu thời trang mãnh liệt cô bất ngờ chuyển sang ngành stylist (2014) và đạt được nhiều “quả ngọt”.

Stylist Yen (Ảnh: NVCC)

Thời gian đầu khi theo đuổi ngành thời trang, cái khó nhất mà cô cảm thấy là làm sao để khẳng định cái riêng biệt trong tư duy thẩm mỹ cũng như rèn luyện mắt nhìn. Đây cũng là khó khăn chung của nhiều bạn trẻ khác.

Vì thế, ngay trong quá trình còn học trên ghế nhà trường, cô đã tự mình tìm kiếm các cơ hội làm việc khác nhau. Đặc biệt, cô có ấn tượng rất lớn với New York, bởi đây là một trong những kinh đô thời trang thế giới mà còn vì mức sống và sinh hoạt của nó.

Thời gian đầu khi theo đuổi ngành thời trang, cái khó nhất mà cô cảm thấy là làm sao để khẳng định cái riêng biệt trong tư duy thẩm mỹ cũng như rèn luyện mắt nhìn. (Ảnh: NVCC)

Thời gian đầu khi theo đuổi ngành thời trang, cái khó nhất mà cô cảm thấy là làm sao để khẳng định cái riêng biệt trong tư duy thẩm mỹ cũng như rèn luyện mắt nhìn. (Ảnh: NVCC)

 

Nhớ đến quãng thời gian khó khăn khi đặt chân đến New York, cô kể: “Những ngày đầu đến New York là tôi lao vào làm việc ngay, mọi thứ khác như nhà cửa, thức ăn chỉ là thứ yếu. Tôi thuê một phòng trọ nhỏ tại đây và lúc mới về, mọi thứ hoàn toàn trống không: không bếp núc, không giường ngủ. Thời gian đó là những ngày ngủ dưới đất, ăn mì gói và cả ngày chỉ đến các thương hiệu, các nhà thiết kế để tạo dựng mối quan hệ, liên lạc, xây dựng concept từ sáng sớm đến tối khuya.

Nhiều lúc mệt đến phát khóc nhưng cứ nghĩ về những bộ ảnh sắp thành hình thành dạng, nghĩ về lý do mình chọn đến nơi đây là mọi khó khăn dường như tan biến. Tuy rằng nhận được sự giới thiệu từ các tạp chí nơi mình làm việc, nhưng bản thân là một stylist “chân ướt chân ráo” từ nơi khác, tôi vẫn phải tạo mối quan hệ để các thương hiệu khác tin tưởng đến mình… Giờ ngẫm lại, thời gian đó tuy khó khăn nhưng thật sự xứng đáng và chắc chắn là cột mốc đáng nhớ!”