Sèn Hoàng Mỹ Lam xuất sắc giành ngôi vị quán quân Người Hát Tình Ca mùa 3

Tối 26/8, trong đêm chung kết Người hát tình ca, Sèn Hoàng Mỹ Lam đã vượt qua 3 thí sinh khác để giành ngôi vị quán quân.

Đêm chung kết Người hát tình ca mùa 3 phát sóng vào tối 26/8 là cuộc tranh tài của 4 thí sinh xuất sắc nhất gồm Sèn Hoàng Mỹ Lam, Vũ Phương, Đình Nguyên và Phương Nga.

Co gai dan toc Nung dang quang Nguoi hat tinh ca mua 3 hinh anh 1

Mỹ Lam giành giải quán quân của Người hát tình ca 2018.

Thể hiện một liên khúc xúc động về mẹ, Sèn Hoàng Mỹ Lan đã thuyết phục ban giám khảo bằng chất giọng và diễn xuất tốt trên sân khấu. Cô gái dân tộc Nùng được nhận xét có giọng hát đẹp, bắt micro và gương mặt sáng sân khấu. Với số điểm cao nhất đêm thi, cô giành giải quán quân của Người hát tình ca 2018.

Sèn Hoàng Mỹ Lam được biết đến với danh hiệu Quán quân Sao Mai 2017. Vốn là ca sĩ dòng nhạc dân gian, được đào tạo bài bản. Sau này cô quyết định Nam tiến và thử sức với dòng nhạc bolero.Nổi bật từ vòng ngoài và thể hiện hơn hẳn các thí sinh còn lại nên ngôi vị quán quân dành cho Sèn Hoàng Mỹ Lam là điều đã được khán giả dự đoán từ trước. Cùng với giải quán quân, cô gái Nùng nhận giải thưởng trị giá 200 triệu đồng.

Co gai dan toc Nung dang quang Nguoi hat tinh ca mua 3 hinh anh 2

Ngay từ vòng tuyển chọn, nữ ca sĩ đã gây ấn tượng với ban giám khảo bằng giọng ca trong trẻo, cuốn hút. Qua từng vòng thi cô gái Nùng càng khẳng định được khả năng của bản thân và liên tục lọt top thí sinh có số điểm cao mỗi tuần.

Co gai dan toc Nung dang quang Nguoi hat tinh ca mua 3 hinh anh 3

3 thí sinh còn lại gồm Vũ Phương, Đình Nguyên và Phương Nga đều giành giải á quân.

3 thí sinh còn lại đều nhận giải Á quân. Trong đêm chung kết, Đình Nguyên chọn ca khúc Nhẫn cỏ trao em. Giám khảo Phương Thanh và Đức Huy đều cho rằng nam thí sinh đã hát ngọt ngào, trôi chảy, hát nhẹ như không khiến người nghe cảm thấy dễ chịu.

Trong khi đó Phương Nga lại thể hiện liên khúc Ta còn thuộc về nhau, Cả một trời thương nhớ, Đắng cay. Theo Phương Thanh, nữ thí sinh có giọng sáng rõ, mạnh mẽ và bản lĩnh lớn khi giữ được bình tĩnh vừa hát vừa bước xuống từ bậc thang khá cao.

Cuối cùng, thí sinh Vũ Phương mang tới ca khúc Tình ca. Nhạc sĩ Đức Huy cho biết đã bị cuốn vào phần trình diễn ở ngay những nốt dạo đầu. Thí sinh có sự nhấn nhá và lấy hơi rất tuyệt vời.

Nhìn lại 12 tập thi, có thể nói Người hát tình ca mùa 3 ít có sự đột phá vì không có nhiều thí sinh tiềm năng. Đa số các giọng ca chỉ dừng lại ở hát tròn trịa và cảm xúc, chưa có nhiều sáng tạo trong hòa âm, phối khí hay cách thể hiện. Ngay cả ngôi vị quán quân của Sèn Hoàng Mỹ Lam cũng có cố gắng thổi hơi thở mới vào các ca khúc cũ nhưng dấu ấn chưa thật sâu đậm.