“Sát thủ có gương mặt trẻ thơ” Hữu Tài dẫn đầu đêm thi

Với chủ đề “Vai diễn phản diện”, tập 5 của chương trình Gương Mặt Điện Ảnh phát sóng vào tối thứ Sáu ngày 13/7 mang đầy không khí thù hận với 3 tiểu phẩm của các thí sinh trong đội của đạo diễn Hoàng Khôi – Lê Nghĩa, đó là thí sinh Song Ngư, Lê Minh Thành và Phạm Huỳnh Hữu Tài.

3 câu chuyện với 3 bối cảnh khác nhau, nhưng có điểm chung đó là sự báo thù của những con người từng bị ức hiếp, tổn thương, mất mát. Những nạn nhân đáng thương đã dùng những “đòn thù” độc và hiểm nhất để phản kháng, trừng phạt kẻ thủ ác. 3 câu chuyện rất đời qua sự thể hiện xuất sắc của các thí sinh Gương mặt điện ảnh khiến người xem suy ngẫm về các giá trị cuộc sống. Hữu Tài – thí sinh đã từng khiến Việt Trinh, Minh Hằng khiếp sợ với vai người chồng biến thái trong vòng thi đầu tiên – một lần nữa đã chinh phục các giám khảo của đêm thi thứ 5 là Hoàng Phúc, Việt Trinh và Maya để nhận số điểm cao nhất.

“Sát thủ có gương mặt trẻ thơ” Hữu Tài dẫn đầu tập 5 với câu chuyện kinh dị đúng dịp thứ Sáu ngày 13

Tiểu phẩm của Hữu Tài mang tên “Căn nhà số 13”mang hơi hướm phim kinh dị. Anh vào vai người cha đau khổ vì cậu con trai nhỏ bị bảo mẫu Ngọc Hoa bạo hành đến mức trở nên ngờ nghệch và suốt đời phải sống với trí óc của một đứa trẻ. Sau 5 năm kể từ ngày con trai bị bạo hành, Hữu Tài đã bắt cóc con của bà Hoa và dụ bà đến ngôi nhà hoang, lần lượt tra tấn tâm lý bà bằng những trò chơi ma quái, ghê rợn. Trò đầu tiên, Tài ép bà Hoa phải ăn chiếc bánh có tóc của con bà.

Hữu Tài

Trò thứ 2, anh ép bà Hoa phải chọn giữa 2 ly nước, nếu bà may mắn chọn được ly không có độc thì con bà sẽ chết và ngược lại. Giữa 1 bên là tính mạng con mình và 1 bên là mạng sống của mình, bà Hoa đành uống cả 2 ly. Song, đó chỉ là trò đùa của Tài vì cả 2 ly đều không có độc. Đến trò thứ 3, Tài đưa cho bà Hoa chìa khóa của chiếc thùng nhốt con bà cùng 1 quả bom đã được kích hoạt. Trong vòng 10 giây, nếu bà không mở được chiếc thùng, đứa bé sẽ chết. Bà Hoa đã thất bại dù cố gắng tìm mọi cách để mở, nhưng may mắn đó chỉ là quả bom giả cùng với con búp bê.

Sau 3 trò đùa quái đản và kinh dị của Tài, bà Hoa gần như không còn chịu đựng được nữa. Bà van xin Tài tha cho đứa bé vì đứa trẻ vô tội. Đến lúc này Tài mới cho bà Hoa biết anh đã đi tìm bà suốt 5 năm qua và bày ra trò chơi này để bà thấm nỗi đau khi con mình bị người khác đánh đập, hành hạ đến mức trở nên điên dại. Anh không giết bà Hoa và cũng không làm hại con bà mà cho bà chìa khóa cùng địa chỉ giam giữ đứa bé. Anh muốn bà Hoa phải dùng cả đời còn lại của mình để yêu thương và dạy dỗ con bà nên người và yêu thương những đứa trẻ khác như chính con mình.

Với tiểu phẩm này, Hữu Tài đã nhận được cơn mưa lời khen từ các giám khảo. Giám khảo Hoàng Phúc cho biết anh rất thích kịch bản của Hữu Tài vì đề tài mang tính thời sự. Theo anh, điểm tốt nhất của Hữu Tài đó là giữ được ánh mắt của nhân vật từ đầu tới cuối, không để bị thoát khỏi nhân vật, diễn cảm xúc từ bên trong nên cách diễn tự nhiên không bị gượng ép.

Giám khảo Việt Trinh khen kịch bản cho Hữu Tài nhiều đất diễn và nét diễn “sát thủ có gương mặt trẻ thơ” của anh rất ấn tượng. Chị thích nhất đoạn lật kịch của Hữu Tài khi cho bà Hoa biết lý do anh trả thù, lúc đó lời thoại của Hữu Tài tuyệt vời. Đoạn cuối khi Hữu Tài vừa diễn cảnh ông bố, vừa làm bảo mẫu đánh đứa con và diễn luôn vai đứa bé rất hay. Đây là tiểu phẩm chị đánh giá hoàn hảo vì có được kịch bản tốt, đạo diễn tốt, âm thanh ánh sáng tốt, bạn diễn tốt. Giám khảo Maya cho biết sau khi xem xong tiểu phẩm cô vẫn còn rất xúc động và nhớ từng chi tiết trong tiểu phẩm. Maya khen  Hữu Tài có giọng thoại hay và đẹp, vào vai phản diện rất ác, rất tuyệt vời.

Tổng số điểm sau 2 phần thi, Hữu Tài tạm dẫn đầu với 27,5 điểm, kế đến là Song Ngư 27 điểm, Lê Minh Thành 25 điểm. Đây là đêm thi không loại.Đêm thi thứ 6 sẽ là phần tranh tài của 3 thí sinh trong đội của đạo diễn Vũ Trần là Tống Yến Nhi, Ngự Bình và Lê Nguyên Bảo.

Chương trình Gương mặt điện ảnh 2018 do Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng bột giặt nhiệt Aba và Binky.