Mải chơi ham vui Mạc Văn Khoa, Đỗ Duy Nam bắt Tú Hảo leo cây

Đồng hành cùng Ẩm Thực Kỳ Thú và MC Mạc Văn Khoa tuần này chính là diễn viên hài Đỗ Duy Nam. Hai anh chàng lém lỉnh và người mẫu Tú Hảo sẽ vi vu tới Hòa Bình – một tỉnh miền núi sở hữu nền ẩm thực vô cùng phong phú hấp dẫn.

Ẩm Thực Kỳ Thú tuần này mở đầu bằng cảnh Mạc Văn Khoa cùng Đỗ Duy Nam lang thang khám phá tại Hòa Bình. Nếu như Sài Gòn đang nóng bức ngột ngạt thì tại đây khí hậu se se lạnh, trong lành vô cùng dễ chịu. Hai anh chàng dự định sẽ lấp đầy chiếc bụng đói bằng nhiều món ăn hấp dẫn dưới chân đèo đá trắng.

Vừa sà vào một bếp nhỏ ấm cúng ven đường, Mạc Văn Khoa bỗng nhận ra người ngồi quấn khăn bên cạnh chính là người mẫu Tú Hảo. Một lần nữa, Tú Hảo lại bị cho “leo cây” mấy tiếng, ngồi đợi 2 anh chàng mải chơi ham vui. Cô nàng xinh đẹp tỏ ý hờn dỗi, ngay lập tức được Đỗ Duy Nam đề nghị ăn… ngô nướng để bù đắp tổn thương. Trong bầu không khí lạnh của Hòa Bình, ba nghệ sĩ quây quần bên bếp than thưởng thức món ngô nướng, thịt xiên nướng bình dị, thân quen, chính là một trải nghiệm khó quên. Không chỉ vậy người bán hàng còn giới thiệu tới họ món cam đặc sản nơi đây. Theo lời nhận xét “vô thưởng vô phạt” của Tú Hảo: “Cam này đậm vị cam luôn!”, Mạc Văn Khoa cho rằng cần phải biểu cảm chân thực hơn vì trái cây ở đây rất ngon, chất lượng hơn những loại cam khác mà mọi người thường thưởng thức.

Sau khi “càn quét” hết gian hàng, cả ba nghệ sĩ mới nhớ ra họ… không hề có một đồng nào trong túi. Mạc Văn Khoa nhanh trí mượn tiền của ekip nhưng anh chàng lại “nhanh nhảu đoảng” suýt quên lấy lại tiền thối từ người bán hàng khiến cho mọi người được một phen cười sảng khoái.

Đến với Hòa Bình, các nghệ sĩ được một người dân bản địa dẫn đi khắp làng khám phá Văn hóa ẩm thực của dân tộc Mường. Tại đây, họ quyết định sẽ thử sức với 3 món đặc sản: măng đắng, xôi người Mường và lợn bản quay.