Lê Giang khuyên cậu bé mồ côi bỏ nghề xiếc, nhận câu trả lời bất ngờ

Xem phần dự thi của thí sinh nhí trên sân khấu và cảm thấy quá nguy hiểm nên Lê Giang, Lê Dương Bảo Lâm đã khuyên cậu bé đừng theo nghề xiếc.

Trong tập 11 Kẻ thách thức vừa phát sóng, cậu bé mồ côi Tấn Lộc đã vượt qua Ánh Nga môn Đu vòng và Hoàng Thức môn Chầu văn Huế để giành chiến thắng.

Để có chiến thắng này Tấn Lộc luyện tập không ngừng nghỉ dưới sự hỗ trợ của nghệ sĩ xiếc Tấn Thành. Đặc biệt, màn trình diễn không thể thành công đến thế nếu thiếu sự xuất hiện của người mẹ thứ 2 – dì ruột Lộc. Cô đã đảm nhận vai diễn người mẹ trong chính tiết mục biểu diễn của con trai nuôi.

Lê Giang khuyên cậu bé mồ côi bỏ nghề xiếc, nhận câu trả lời bất ngờ - Ảnh 1
Quan sát con trình diễn những động tác mạo hiểm, gương mặt cô căng thẳng lo lắng không nguôi. Đến phân đoạn được xuất hiện, cô run run, mắt ngấn lệ nói nhỏ với Tấn Lộc: “Mẹ run quá con ơi”, rồi sau đó 2 mẹ con xúc động ôm nhau khóc.

Hành động này khiến Lê Dương Bảo Lâm xúc động rơi nước mắt, nam nghệ sĩ chia sẻ: “Thực sự em xem đến đoạn này em không chịu nổi, nếu đây là một diễn viên thì em sẽ không xúc động vậy đâu. Một bạn mà nhỏ xíu nhưng có nghị lực vô cùng phi thường. Lâm đã trải qua xiếc rất nhiều nhưng không bao giờ dám thử mấy thứ khủng khiếp như vậy đâu. Lâm hâm mộ nghị lực của bạn rất nhiều”.

Lo lắng cho thí sinh nghệ sĩ Lê Giang “vừa nói vừa run” khuyên thí sinh đừng theo nghề xiếc. Gửi lời cảm ơn đến nữ giám khảo, Tấn Lộc giải thích: “khó khăn lắm con mới tìm được niềm đam mê nên con không thể từ bỏ được ạ”. Thậm chí khi biểu diễn Tấn Lộc đã bị xước tay chảy máu nhưng cậu bé vẫn tươi cười giấu tay sau áo để máy quay không bắt hình chi tiết đó. Nếu không có thầy Tấn Thành nhắc có lẽ thí sinh cũng quên luôn vết thương của mình.

Lê Giang khuyên cậu bé mồ côi bỏ nghề xiếc, nhận câu trả lời bất ngờ - Ảnh 2
Không dừng lại, Lê Giang một lần nữa cố gắng thuyết phục Tấn Lộc. Nữ nghệ sĩ tâm sự không muốn thí sinh đi theo nghề xiếc. Cô cho rằng có lẽ Tấn Lộc chỉ đam mê nhất thời: “Có thể con nghĩ rằng con đi làm kiếm tiền lo cho dì, nhưng không phải đâu con à cái nghề này làm cho dì con khổ đó”.Thấy đàn chị thuyết phục không thành, Lê Dương Bảo Lâm liền tiếp lời. Biết thí sinh đang học nghề tóc, nam diễn viên nói: “Ví dụ em làm salon tóc thì anh có thể đến livestream giúp đỡ em, kêu gọi mọi người qua cắt tóc thì chắc chắn sẽ đông. Còn em theo nghề này anh không biết giúp em thế nào, không lẽ anh lên phụ diễn với em”.

Không đồng tình với đồng nghiệp, Đại Nghĩa cho rằng thí sinh đã 18 tuổi đủ biết bản thân muốn gì đi con đường nào, nghệ sĩ Lê Giang không nên quá lo lắng. Về phía mẹ nuôi của thí sinh, cô chia sẻ: “Sợ thì cũng sợ lắm nhưng mỗi người có ý chí riêng nên Lộc nó muốn theo thì chiều cho nó theo…mà cũng sợ nhiều lắm”. Câu chuyện xúc động và nghị lực phi thường của Tấn Lộc đã giúp cậu bé chiến thắng gần như tuyệt đối.