Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 chính thức khởi động

Ngày 22/04, Ủy ban Nhân dân TP HCM đã gửi văn bản chấp thuận tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) Quận 7, TP HCM.

Đây là lần thứ 5 cuộc thi được tổ chức, tiếp tục khẳng định vị thế là cuộc thi sắc đẹp hàng đầu, uy tín, chuyên nghiệp, được mong chờ bậc nhất. Theo đó ba vị giám khảo quyền lực đầu tiên đã được công bố. Ngay sau thông tin khởi động, sự kiện công bố chính thức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 cũng sẽ được tổ chức vào ngày 27/04/2021.

Căn cứ Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật, biểu diễn, Ủy ban Nhân dân TP HCM đã chính thức chấp thuận cho Công ty Cổ Phần Hoàn Vũ Sài Gòn (Unicorp) tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 theo quyết định 1232/UBND-VX.

Unicorp là đơn vị nắm giữ bản quyền và đề cử đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe từ năm 2008. Đây cũng là đơn vị đã tổ chức thành công cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 diễn ra tại Nha Trang – Khánh Hòa. Với năng lực vượt trội trong công tác tổ chức sự kiện quy mô đẳng cấp quốc tế, sở hữu đội ngũ nhân sự nhiều kinh nghiệm, từ năm 2015, Unicorp phối hợp cùng Unimedia (đơn vị sản xuất, quản lý và đào tạo đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe) liên tiếp tổ chức thành công ba kỳ của cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam với sự đăng quang của Hoa hậu Phạm Hương, Hoa hậu H’Hen Niê và Hoa hậu Khánh Vân.

Sau thành công tại cuộc thi, các đại diện Việt Nam được tham gia chinh chiến tại các cuộc thi sắc đẹp quốc tế như Hoa hậu H’Hen Niê (Top 5 Miss Universe 2018), Á hậu Hoàng Thuỳ (Top 20 Miss Universe 2019) giúp Việt Nam duy trì thành tích và tạo được ấn tượng với thế giới, mở ra nhiều cơ hội mới cho các cô gái trẻ có khát khao và ước mơ. Tiếp nối thành công ấy, Hoa hậu Khánh Vân cũng đã sẵn sàng lên đường sang Mỹ tham gia Miss Universe lần thứ 69, tự tin thể hiện bản lĩnh phụ nữ Việt Nam thời đại mới.

Thành công của cuộc thi qua các năm đã khẳng định Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là cuộc thi nhan sắc chất lượng hàng đầu, uy tín, minh bạch, chuyên nghiệp và hấp dẫn bậc nhất tại Việt Nam. Sau cuộc thi, các cô gái không chỉ khẳng định vẻ đẹp tự tin, truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng mà còn trở thành hình mẫu phụ nữ hiện đại, bản lĩnh cho các thế hệ trẻ – những người dám ước mơ, theo đuổi và chinh phục đam mê, vượt qua những giới hạn bản thân, phá vỡ những quy tắc về cái đẹp, tôn vinh giá trị chân thiện mỹ. Do đó, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là cuộc thi thu hút sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan truyền thông báo chí và công chúng trên cả nước.

Năm 2021, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trở lại với lịch trình ấn tượng, tiêu chí tuyển chọn đổi mới, hấp dẫn, được tổ chức rộng khắp tại nhiều địa điểm trên cả nước như: Hà Nội, Long Hải, Vũng Tàu, Đà Lạt, Bảo Lộc, Bến Tre… đặc biệt, lần đầu tiên vòng chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được tổ chức tại Long Hải, đêm bán kết và chung kết diễn ra tại TP HCM. Đây được xem là sự kiện văn hóa giải trí nổi bật, thu hút và được mong chờ nhất tại TP HCM trong năm 2021, đóng góp rất lớn trong việc quảng bá, hỗ trợ phát triển kinh tế du lịch của TP HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Năm nay, bên cạnh Top 3 (Hoa hậu và hai Á hậu), cuộc thi còn trao thêm 10 giải thưởng phụ gồm: Người đẹp Biển, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Bản lĩnh, Người đẹp Thể Thao, Người đẹp Được yêu thích nhất, Người đẹp Thời trang, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Áo dài, Người đẹp Thân thiện, Người đẹp Tài năng (thí sinh tự đăng ký).

Đại diện đơn vị nắm giữ bản quyền và BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021, Ông Trần Việt Bảo Hoàng – CEO UniMedia – Phó BTC cuộc thi cho biết: “Đây là năm tổ chức cuộc thi với nhiều thử thách và áp lực, BTC chúng tôi luôn luôn sáng tạo để tìm kiếm sự mới mẻ, đồng thời lắng nghe sự đóng góp để hoàn thiện và sẵn sàng thay đổi để phù hợp với xu hướng. Với những thành công nhất định đã đạt được, trên mỗi bước hành trình, BTC chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy, giữ vững uy tín, sự công bằng, đồng thời nỗ lực không ngừng để đưa đến cho khán giả một cuộc thi chất lượng vượt trội, qua đó đóng góp vào giá trị văn hóa nghệ thuật, đáp ứng nhu cần thưởng thức giải trí, vừa đem đến những giá trị tốt đẹp hỗ trợ cộng đồng, xứng đáng với sự tin tưởng và ủng hộ của tất cả mọi người”.

Cũng trong thông báo được chấp thuận tổ chức, BTC cũng công bố 3 vị trí giám khảo trong số 7 vị trí Ban giám khảo quyền lực chính thức của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021, gồm: Bà Võ Thị Xuân Trang – Hiệu trưởng trường John Rober Powers; Bà Lê Diệp Linh – Tiến sĩ, bác sĩ nhân trắc học, Hoa hậu H’Hen Niê – Top 5 Miss Universe 2018, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Ms Vo Thi Xuan Trang_Truong Ban Giam Khao Hoa hau Hoan Vu Viet Nam 2021Bà Võ Thị Xuân Trang – Hiệu trưởng trường John Robert Powers tiếp tục giữ vai trò Trưởng ban giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021. Nhiều năm đồng hành cùng cuộc thi, bà là người có sức ảnh hưởng bởi những đóng góp giá trị, góp phần quan trọng trong việc định hướng tiêu chí tuyển chọn thành công những nhan sắc ấn tượng và vô cùng nổi bật của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam qua các năm tổ chức. Ngoài ra bà Võ Thị Xuân Trang còn là vị ban giám khảo đặc biệt, giúp các thí sinh ổn định tâm lý, rèn luyện kỹ năng, sự tự tin và bản lĩnh để vượt qua các thử thách khó khăn thông qua những bài học, lời chia sẻ hữu ích.

Ms Le Diep Linh_Thanh vien Ban giam khao Hoa hau Hoan vu Viet Nam 2021Tiến sĩ, bác sĩ nhân trắc học Lê Diệp Linh là vị giám khảo quen thuộc của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trong 3 mùa 2015, 2017 và 2019. Đảm nhận vai trò quan trọng trong phần kiểm tra nhân trắc học, tiến sĩ Lê Diệp Linh chính là người góp phần tìm ra những người đẹp có số đo “vàng” tại các cuộc thi sắc đẹp lớn ở Việt Nam. Giám khảo Lê Diệp Linh là con gái của nhà Nhân trắc học nổi tiếng Thẩm Hoàng Điệp.

Hoa hau HHen Nie_Thanh vien Ban giam khao Hoa hau Hoan vu Viet Nam 2021Sự tham gia đồng hành của Hoa hậu H’Hen Niê trên hàng ghế ban giám khảo là điểm nhấn bất ngờ của năm nay. Với thành tích Top 5 Miss Universe, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, sự ảnh hưởng rộng khắp tại các cuộc thi sắc đẹp, truyền thông Việt Nam và quốc tế, H’Hen Niê không chỉ là hình mẫu truyền cảm hứng cho các cô gái trẻ, cô còn là người phá vỡ và mở ra những chuẩn mực mới về sắc đẹp ở Việt Nam, tiếp thêm niềm tin, động lực cho các đại diện Việt Nam đến với Miss Universe. Ở thời điểm hiện tại H’Hen Niê là giám khảo phù hợp có thể đảm bảo yếu tố chuyên môn, giữ vai trò kết nối và hỗ trợ cùng các thí sinh với những góc nhìn khách quan để đánh giá sự cố gắng, nỗ lực, cùng đưa ra những lựa chọn sáng suốt trong hành trình tìm kiếm người kế vị của Hoa hậu Khánh Vân.

Cuoc thi Hoa hau Hoan vu Viet Nam 2021Hiện, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 đã và đang bắt đầu chuẩn bị tất cả công tác tổ chức. Thời gian nhận hồ sơ dự thi từ ngày 23/04/2021 đến hết ngày 08/09/2021. Thông tin chi tiết được cập nhật trên website của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: www.hoahauhoanvuvietnam.com và fanpage Miss Universe Vietnam. Hotline: 0904 130 130.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 20/05/2021 đến hết ngày 17/12/2021. Cụ thể như sau:

 – Vòng thi Sơ khảo: từ ngày 10/09/2021 đến ngày 24/09/2021 tại TP.HCM và Hà Nội;

– Vòng thử thách truyền hình thực tế: từ ngày 24/09/2021 đến ngày 17/12/2021 tại TP.HCM và các tỉnh thành.

– Vòng thi Chung kết: Từ ngày 01/11/2021 đến ngày 17/12/2021 tại TP.HCM. Tong đó, đêm bán kết diễn ra ngày 13/12/2021 và đêm chung kết ngày 17/12/2021, được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình quốc gia và các đài địa phương khác.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 được tổ chức dưới sự đồng hành của các đối tác: Nam A Bank, Charm Resortg, IJC, Elise, Tiktok, Bytesoft, Bamboo Airways, Neva, Diamond Fitness, Sakura Beauty, Trung Tâm Hội Trợ Và Triễn Lãm Secc, Khách Sạn Sheraton Saigon, 007flower, G-Kitchen, Doidep, Touch Music, Diamond Star Bến Tre Hotel, Royal Group, Dalat Palace, Royal Golf Long An, Dalat Duparc, Dalat King Palace cùng các đơn vị Bảo trợ truyền thông: Báo Chất lượng & Cuộc sống, báo Yan News, Báo Zing News, tạp chí Phụ Nữ Ngày Nay, tạp chí Men&life, báo Ti.in, báo SAOstar, Sandals…

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là cuộc thi sắc đẹp hàng đầu tại Việt Nam với bản quyền quốc tế của Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, nhằm tôn vinh vẻ đẹp mạnh mẽ và gợi cảm cùng ý chí, bản lĩnh cũng như sự thông minh khéo léo của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Giải thưởng danh giá cho người chiến thắng trong cuộc thi năm nay là quyền đại diện chính thức của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2022, được quản lý bởi đơn vị nắm giữ bản quyền Miss Universe Vietnam cùng chương trình đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp đến từ các đơn vị hàng đầu của Việt Nam và Thế giới.

Trước đây, tổ chức Hoa Hậu Hoàn Vũ Thế Giới, nơi tổ chức các Cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ, Hoa Hậu Mỹ, Hoa Hậu Thiếu Niên Mỹ. Hiện nay, tổ chức hoa hậu Hoàn vũ thuộc quyền quản lý của công ty WME/IMG (đây đều là những công ty lớn ở Mỹ trong ngành truyền thông, marketing và đào tạo tài năng, quản lý người mẫu hàng đầu thế giới). Với khẩu hiệu “Confidently Beautiful”, tổ chức này tin rằng, hoa hậu của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ có đầy đủ sự tự tin, bản lĩnh, hoạt động xã hội tích cực. Là người tạo nên sức ảnh hưởng, làm thay đổi được cộng đồng và khẳng định được vẻ đẹp truyền cảm hứng. Đương kim hoa hậu Hoàn vũ là Zozibini Tunzi đến từ Nam Phi.