Thể hiện chưa tới bài hát tủ của giám khảo Mạnh Quỳnh, Quốc Hương chia tay chương trình

“Thánh lô tô” Lộ Lộ (Lâm Quốc Khải) là thí sinh có số điểm cao nhất trong tập 6 của Solo cùng Bolero 2018 phát sóng vào tối 19/11 trên kênh THVL1. Đêm thi diễn ra với rất nhiều kịch tính và bất ngờ nhất chính là việc 2 giọng ca được đánh giá cao ở vòng bán kết là Chế Dũng và Quốc Hương đã phải chia tay chương trình.

Thể hiện chưa tới bài hát tủ của giám khảo Mạnh Quỳnh, Quốc Hương chia tay chương trình

Mở đầu chương trình là cặp thí sinh Quang Thành (Huế) và Quốc Hương (Tiền Giang) với ca khúc chỉ định Người phu kéo mo cau”. Ca khúc này có phần gây áp lực cho Quốc Hương bởi anh chưa từng cũng như chưa dám thể hiện trước đó. Phần song ca của 2 thí sinh khá tròn trịa, nhưng chưa đủ để chinh phục trọn vẹn các giám khảo. Theo giám khảo Mỹ Huyền thì Quang Thành thể hiện được sự mộc mạc và dịu dàng trong lời hát, diễn đạt nhẹ nhàng, mùi và sâu lắng. Tuy nhiên, chị không chấp nhận sự phá cách đối với dòng nhạc bolero. Chị nói: “Có thể Mỹ Huyền cổ hủ nhưng theo Mỹ Huyền, mình chỉ cần hát ngọt hơn, đậm đà, sâu lắng, truyền cảm hơn để dòng nhạc bolero không bị mai một, chứ Mỹ Huyền không thích các bạn hát phá cách. Quang Thành thể hiện gần theo ý chị nhưng cần xem lại phong cách biểu diễn một chút, giơ tay nhiều quá khiến người xem chóng mặt. Chị thích giọng lạ của Quốc Hương. Giọng em ấm, dày, tuy nhiên em hát chưa rõ lời, cần phát âm chuẩn hơn”. Giám khảo Đông Đào có phần khó tính hơn: “Đông Đào chưa hài lòng với phần thi của 2 bạn, chưa lột tả được nhân vật và câu chuyện, nhất là Quốc Hương, chị thấy em hát bài này chưa đạt. Quang Thành có giọng hay, nổi trội hơn Quốc Hương, có cố gắng nhưng chưa thoải mái lắm. Giám khảo Mạnh Quỳnh: “Hai em ca không đủ ngọt, không thể hiện đúng nội dung và melody mà nhạc sĩ Vinh Sử viết. Từ năm 1995, lúc bắt đầu đi hát, Mạnh Quỳnh đã hát nhạc phẩm này rồi nên bài này Mạnh Quỳnh biết rất rõ và thậm chí đi show vẫn hay được yêu cầu hát lại. Bài này không khó nhưng cần phải ngọt và mộc mạc”. Giám khảo Vũ Thành Vinh: “Các bạn chưa đủ thấm bolero dù Quang Thành và Quốc Hương yêu thích và bắt đầu nhập vào dòng nhạc này. Hôm nay, dường như tinh thần của Quốc Hương có vấn đề, anh cảm thấy em đang lo lắng điều gì đó nên em hát có sự mệt mỏi, dù giọng hát ổn”. Với phần thể hiện chưa đủ chinh phục hoàn hảo, Quốc Hương đã phải chia tay chương trình.

“Thánh lô tô” Lộ Lộ dẫn đầu

Cặp thí sinh Chế Dũng và Lâm Quốc Khải (Lộ Lộ) thể hiện ca khúc “Em là tất cả” (sáng tác: Lam Phương). Theo Lâm Quốc Khải thì đây ca khúc không khó nhưng lại không hợp với phong cách của anh, chính vì vậy để thể hiện bài hát này, Lâm Quốc Khải phải tiết chế bớt sự luyến láy, hát gãy gọn hơn và phải thể hiện làm sao để hòa quyện giọng hát của cả hai bởi tông giọng của Quốc Khải cao hơn Chế Dũng.

Là 2 giọng hát được đánh giá cao, phần song ca của Chế Dũng và Lâm Quốc Khải khá ngọt ngào và mùi mẫn. Tuy nhiên, một sự cố đã xảy ra cho Chế Dũng khi mới bắt đầu cất giọng. Giám khảo Mỹ Huyền: “Anh Chế Dũng vào sai nhịp và có hát sai lời. Chế Dũng hát rất là khá nên Mỹ Huyền cảm thấy rất tiếc. Giọng của anh êm, nhẹ nhàng nhưng thiếu sự tự tin cả bài. Quốc Khải hát rất sáng, rõ, tự tin và có sự nhường nhịn để phối hợp. Tuy nhiên, giọng của Khải thiếu sự nhẹ nhàng, mềm mại”. Giám khảo Đông Đào: Có thể thông cảm với những áp lực của anh Chế Dũng nhưng Đào mong anh có thể tự tin hơn để những thí sinh nhỏ tuổi có thể học hỏi bản lĩnh ở một người anh trên sân khấu. Chị khen Quốc Khải có giọng hát tốt, tự tin trên sân khấu, nhưng đừng ngắt chữ sẽ làm sai nội dung bài hát. Giám khảo Mạnh Quỳnh: “Khi nghe tên 2 thí sinh song ca với nhau, Mạnh Quỳnh rất vui và chờ đợi phần song ca này nhưng khi anh Chế Dũng cất lên câu đầu, Mạnh Quỳnh rất buồn vì anh hát nhầm lời phần sau của bài. Còn về chất giọng thì Mạnh Quỳnh rất thích chất giọng của anh. Khải ca tốt lắm. Lần trước anh nhận xét em hơi bị “con gái” một chút có lẽ đó là vì lần đó em hát bài của nữ, còn lần này em hát rất tốt, lên cao xuống thấp tốt”. Giám khảo Vũ Thành Vinh: Bản thân tôi luôn yêu giọng hát của anh Chế Dũng, điềm đạm và nhẹ nhàng nhưng ngày hôm nay, có lẽ phần hát sai nhịp đoạn đầu làm anh mất tinh thần nên sự điềm đạm đó đi xuống. Quốc Khải ngày hôm nay tự tin nên giọng hát sáng bừng lên, có tính nghệ sĩ nên làm chủ sân khấu. Với sự cố kỹ thuật và áp lực sân khấu, Chế Dũng đã phải dừng chân ở top 18 của Solo cùng Bolero năm nay trong sự tiếc nuối của nhiều người. Lâm Quốc Khải là thí sinh có số điểm cao nhất trong 6 thí sinh trong phần thi song ca (36,75 điểm, chưa tính 1 điểm cộng ở phần thi hát nối chữ)

BTC làm khó cặp thí sinh miền Bắc và miền Trung bằng bài hát đậm chất Tây Nam Bộ

Cặp thí sinh cuối cùng là Dương Huệ (Hà Nội) và Quang Đệ (Quảng Nam). Đây là 2 thí sinh đến từ miền Bắc và miền Trung, nhưng ca khúc chỉ định dành cho cả hai lại là ca khúc Cây cầu dừa(Vinh Sử) – đậm chất miền Tây Nam Bộ. Cái khó nhất của 2 thí sinh đó là cách phát âm để thể hiện đúng chất của ca khúc. So với vòng bán kết, Dương Huệ có sự tiến bộ rõ rệt. Cô thể hiện ca khúc khá ngọt ngào với một phong cách dịu dàng, đáng yêu của cô gái Hà thành.

Sau vòng thi song ca, cả 6 thí sinh cùng bước vào vòng thi phụ mang tên Hát nối chữ. Thể lệ vẫn là người hát sau sẽ bắt đầu bằng câu hát có chữ cuối trong bài của người hát trước. Giám khảo Đông Đào là người ra đề bằng bài hát Mưa nửa đêm: “Đêm chưa ngủ nghe ngoài trời đổ mưa….lại lòng TÔI”. Quang Thành tiếp nối bằng bài hát Không bao giờ quên em: “Tôi viết lên đây với tất cả chân thành… tôi không bao giờ quên em”. Lâm Quốc Khải:  “Em ơi em hỡi, duyên tình dù có thương đau… anh về nối lại tình ta(Đôi ngã chia ly). Chế Dũng: Ta xa rồi em nhé, đường em em cứ vui… một mình tôi sẽ đi qua” (Đoạn tái bút). Quang Đệ: “Qua một rừng hoang, gió núi theo sang…. đẹp tựa chuyện tình 2 chúng ta (Hoa trinh nữ). Dương Huệ: “Ta tiếc cho em trong cuộc đời làm người…giết chết đời em” (Tình kỹ nữ). Quốc Hương: “Em chỉ là người điên trong vườn hoa tình ái…người say không biết buồn (Mùa đông của anh)… Cứ thế, mỗi thí sinh có 3 lượt hát, thí sinh nào thuộc cả 3 bài và hát tốt hơn sẽ nhận được 1 điểm cộng. Kết quả phần hát nối, Quang Thành, Lâm Quốc Khải và Dương Huệ là 3 thí sinh nhận được 1 điểm cộng trong phần hát nối.

Kết quả chung cuộc, Lâm Quốc Khải dẫn đầu với số điểm 37,75, kế đến là Quang Thành và Dương Huệ với cùng số điểm 36,75. Quang Đệ đứng vị trí thứ tư với 35,75. Hai thí sinh còn lại là Chế Dũng và Quốc Hương cùng được 34,75 điểm, phải chia tay với chương trình.

   

Đêm thi thứ 6 đã khép lại vòng chung kết 1 của Solo cùng Bolero 2018. Sau khi loại 3 thí sinh (tập 4, 5, 6), chương trình hiện còn 15 thí sinh là: Henry Nguyễn, Trọng Khương, Như Ý, Trúc Ly,Trúc Anh, Huỳnh Gia Đạt, La Si Nal, Nguyễn Văn Minh, Lê Vinh, Tú Tri, Dương Huệ, Nguyễn Huy, Lâm Quốc Khải, Quang Thành, Quang Đệ.

   

Bước vào vòng chung kết 2, 15 thí sinh được chia làm 3 đêm thi, mỗi đêm có 5 thí sinh. Thử thách của vòng này là các thí sinh sẽ thể hiện dấu ấn cá nhân qua tiết mục đơn ca và phần thi phụ là thể hiện tài lẻ của mình. Chương trình Solo cùng Bolero 2018 do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang tổ chức với sự tài trợ của nhãn hàng Sâm nhung bổ thận TW3.