Dòng Thời Gian và Sài Gòn Tân Thời vào Chung kết xếp hạng Lô Tô Show

Đêm thi cuối cùng của chủ đề “Đặc sản vùng miền” chương trình Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa vừa phát sóng vào vừa qua với phần thi của hai đoàn lô tô Dòng thời gian và Phương Anh. 
Dòng thời gian đã xuất sắc giành được điểm tuyệt đối và suất vào chung kết xếp hạng cùng với đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời – đoàn có số điểm cao nhất hiện nay.
1.
Tiết mục của đoàn Dòng thời gian mang tên Chuyến xe miền Tây nói về đặc sản văn hóa của vùng đất Cần Thơ đó là những chuyến xe lam và sự phóng khoáng, nhân hậu của người dân nơi đây. Nội dung tiết mục nói về một đoàn lô tô ngoại tỉnh rong ruổi xuống Cần Thơ thuê bãi biểu diễn.
1.
Song, nhiều ngày trôi qua mà đoàn vẫn ế khách nên cả đoàn phải sống trong cảnh thiếu trước hụt sau. Cũng may, đoàn được cô chủ quán cà phê cóc Út Mơ (Nghinh Lộc) giúp đỡ, cho tắm giặt miễn phí. Cầm cự được một thời gian thì đoàn quyết định dọn đi tìm bãi khác.
1.
Trong lúc cả đoàn sang chào từ biệt Út Mơ thì gặp phải một đám giang hồ kéo đến đòi tiền bảo kê quán. Chúng biết Út Mơ đang bụng mang dạ chửa lại sống đơn thân một mình nên tìm cách ức hiếp. Thấy vậy, cả đoàn lô tô đã xông vào đánh nhau với bọn giang hồ.
Khi tụi giang hồ kéo đi cũng là lúc Út Mơ phát hiện toàn bộ số tiền dành dụm của mình đã không cánh mà bay. Nghĩ là bọn giang hồ đã lẻn vào nhà lấy tiền, Út Mơ đau khổ, tủi thân nghĩ đến cảnh sinh con một mình mà không có tiền.
Đúng lúc đó, Út Mơ bị chuyển dạ, cả nhóm bế cô lên xe lam đi đến bệnh viện nhưng đi được một đoạn thì xe chết máy. Cả đoàn quyết định cùng nhau đỡ đẻ cho Út Mơ ngay trên chiếc xe lam, dù không ai có kinh nghiệm. Đứa bé chào đời an toàn và được đặt tên là Nguyễn Kiều Cẩm Thơ.
1.
Biết được hoàn cảnh khó khăn của Út Mơ, một thành viên trong đoàn lô tô là La Kim Quyền đã thú thật chính cô là người đã lấy cắp số tiền của Út Mơ vì mẹ cô ở quê đang bị bệnh, cần tiền mua thuốc. La Kim Quyền trả lại số tiền nhưng Út Mơ không nhận.
1.
Cô cũng hiểu được khó khăn cấp bách của gia đình La Kim Quyền. Út Mơ cảm ơn mọi người trong đoàn lô tô đã giúp cô sinh con và giữ mọi người ở lại trong lúc chưa tìm được bến mới.
Tiểu phẩm kết thúc trong niềm hạnh phúc chan hòa của Út Mơ và đoàn lô tô. Tất cả họ, ai cũng nghèo và cũng có những nỗi khổ riêng nhưng họ đã dành cho nhau cái tình và sự chia sẻ ấm áp. Cái tình đó, sự nhân hậu, mến khách và phóng khoáng đó cũng chính là đặc sản của người Cần Thơ nói riêng và người miền Tây nói chung.
1.
1.
Tiết mục đã chinh phục được giám khảo Phương Thanh, Hữu Quốc, Đoan Trang và Vũ Hà.
Giám khảo Vũ Hà đặc biệt thích chi tiết nhóm Dòng thời gian chọn tên Nguyễn Kiều Cẩm Thơ để đặt tên cho đứa bé trong tiểu phẩm vì đây chính là tên thật của nữ diễn viên…Puka. Tiết mục nhận được số điểm tuyệt đối 40.
3.
2 chủ đề Hài và Đặc sản vùng miền, số điểm cao nhất thuộc về đoàn Sài Gòn Tân Thời với 79 điểm. Kế đến là Dòng thời gian với 78,5 điểm, Phương Anh 78 điểm, Mạnh Quyên 77 điểm. Như vậy, Sài Gòn Tân thời và Dòng thời gian là 2 đoàn xuất sắc bước vào chung kết xếp hạng.
3.
Đêm Chung kết xếp hạng của Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa sẽ được phát sóng vào lúc 21h thứ Hai ngày 4/3/2019 trên kênh THVL1. Trước đêm chung kết, chương trình sẽ có 1 đêm Gala quy tụ cả 5 đoàn lô tô trong chương trình, phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 1/3/2019.