Băng Di với câu chuyện hãm hại nhau của những người trong nghề

Với chủ đề “Tình”, tập 9 của Én Vàng Nghệ Sĩ phát sóng tối 5/1 trên kênh HTV9 là đêm trải lòng của top 5 chương trình về tình yêu, tình đời và tình nghề. 
5 tiết mục được lấy chất liệu từ chính cuộc sống của các thí sinh nên mang đến nhiều cảm xúc cho người xem và giám khảo. Đó là câu chuyện đầy cảm xúc về mối tình của nữ diễn viên trẻ đẹp Ngô Phương Anh với 1 người đàn ông lớn tuổi đã có một đời vợ và có con riêng.
Đó là cảm xúc chơi vơi của Tim trong tình yêu và cuộc sống, sự “thách thức” giới hạn của bản thân khi anh bào mòn cơ thể bằng lịch diễn dày đặc: bay 26 chuyến trong 1 tháng!!! Đó là câu chuyện của Băng Di, phản ánh mặt trái của những nghệ sĩ trẻ sẵn sàng hãm hại nhau để giành phần lợi cho mình.  Đó là câu chuyện tình trong trẻo, đáng yêu dài 4 năm của Tuyền Tăng với nghề dẫn chương trình. Đó là câu chuyện cảm động của ca sĩ Sơn Ngọc Minh – một chàng trai bị ái kỷ đang cố gắng tìm lại bản thân mình tại Én Vàng Nghệ sĩ 2018.

Nữ diễn viên Ngô Phương Anh mang đến câu chuyện “Tình đầu – Tình cuối”, nói về chính câu chuyện tình yêu của mình. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh khen Ngô Phương Anh kể câu chuyện có tính toán, đường dẫn đẹp, kỹ lưỡng về từ ngữ. Giám khảo Phước Lập khen Ngô Phương Anh có năng lực kể chuyện, hãy dám bứt phá mình để chinh phục các giá trị mới. Với những lời khen của bộ tứ quyền lực, Ngô Phương Anh nhận được số điểm cao nhất là 38,75 điểm.

Nam ca sĩ, diễn viên Tim mang đến tiết mục “Tình chơi vơi”, nói về cảm xúc mông lung, chơi vơi của anh trong tình yêu, công việc và cuộc sống.Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh nhận xét: “Tim có giọng nói hấp dẫn, đẹp, sáng tạo, mạo hiểm và hết mình với phần dẫn chương trình”. Anh cũng khuyên Tim đừng chỉ nói về mình mà những bài thi sau hãy mang đến những câu chuyện mà khán giả có thể nhận được điều gì đó cho mình. Giám khảo Thanh Bạch gợi ý cho Tim một cái kết khác: “Nếu vừa rồi trong tiết mục cái nằm của em là nằm trên giường bệnh vì bị đuối sức thì em sẽ là 1 tấm gương cho những người đang chạy theo đồng tiền, danh vọng, cần dừng lại để lo sức khỏe của mình. Nếu mở trái tim ra để nhìn những người bạn của mình đang khổ thì em đã làm khác hẳn hình tượng của em”. Tim nhận được tổng điểm là 38,5 điểm, đứng thứ 2 sau Ngô Phương Anh).

Nữ diễn viên Băng Di mang đến tiết mục “Tình đồng nghiệp” – một câu chuyện hài hước và ý nghĩa về tình bạn của những người đồng nghiệp. Trong tiết mục, Băng Di vào vai một cựu MC lớn tuổi đã giải nghệ. Với tiết mục này, Băng Di muốn chuyển tải thông điệp tình bạn của những người đồng nghiệp rất khó giữ vì giữa họ luôn có sự cạnh tranh âm thầm nhưng nếu cạnh tranh lành mạnh thì bất kỳ lĩnh vực nào đều có đủ chỗ cho những người có tài và tâm. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh nhận xét phần duyên của Băng Di hôm nay đã nhường bớt cho nữ diễn viên hỗ trợ là Ngọc Hoa, tuy nhiên cô cũng đã mang lại màu sắc rất mới, thông điệp cuối rất hay, xúc động.
Giám khảo Tùng Leo cũng cho rằng về lí trí anh không thích tiết mục với phần tạo hình, chất giọng không ăn sam với nhau, nhưng về phần tình cảm rất xúc động. Giám khảo Phước Lập cho rằng người ta hay nói về yêu quê hương, gia đình nhưng mảng thời gian ta sống, gắn bó nhiều là tình đồng nghiệp thì đôi khi hay quên, Băng Di đã mang đến cách tiếp cận rất gần gũi. Băng Di nhận được tổng điểm là 38.
VJ Tuyền Tăng mang đến tiết mục Tình nghề, nói về mối duyên của cô với nghề dẫn chương trình. Giám khảo Tùng Leo đánh giá cao ý tưởng khi đưa tình yêu dành cho nghề nghiệp như với con người, nhưng anh góp ý nên dùng từ “người yêu” thay cho “người tình” vì  người tình nghe rất ngắn hạn. Giám khảo Phước Lập góp ý Tuyền Tăng nên đưa ra những giá trị tuyệt đẹp của nghề dẫn chương trình để dẫu có rời đi cũng quay về và da diết như vậy thì thông điệp sẽ tuyệt vời. Giám khảo Thanh Bạch khen mệnh đề Tuyền Tăng nêu ra gần gũi, nhẹ nhàng, nói được làm được và đưa vào chính trải nghiệm bản thân để người xem hiểu hơn về nghề dẫn chương trình. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh khen bài thi của Tuyền Tăng ấm áp, ý tưởng nhân cách hóa rất thú vị và nói được về tình nghề rất hay. Tuyền Tăng đạt 38,25 điểm cho phần thi của mình.
Ca sĩ Sơn Ngọc Minh mang đến tiết mục “Tình đời” với câu chuyện về chính cuộc đời mình. Là chàng trai trải qua nhiều biến cố cuộc sống và công việc, Sơn Ngọc Minh cho biết từng hoang mang, tự ti với chính bản thân mình, anh co mình lại trong vùng an toàn, không chấp nhận sự giúp đỡ của bất kì ai. Sơn Ngọc Minh cũng thể hiện ca khúc Yêu đời yêu người (sáng tác Lê Hựu Hà).
Giám khảo Phước Lập cảm nhận được nội lực của Sơn Ngọc Minh, đó là sức mạnh tinh thần, cảm xúc, chân thành và cho mọi người thấu hiểu được sự riêng tư, qua đó mang tới cái chung đồng cảm cho mọi người giống như bạn.Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh nhìn  thấy sự vững tin, tiến bộ bất ngờ của Sơn Ngọc Minh, những từ khóa mang đến rất ấn tượng, chỉ cần lưu ý tin vào điều mình nói, điều tiết hơi thở, kết nối mọi người. Sơn Ngọc Minh đạt được tổng điểm là 37,25 điểm.